Thời tiết 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trên cả nước
Thời tiết dịp Quốc khánh 2/9, miền Bắc và Trung Bộ ngày nắng oi bức, khả năng xuất hiện mưa giông vào chiều tối; Tây Nguyên và Nam Bộ nắng gián đoạn vào sáng và trưa, chiều tối cục bộ mưa to.
Chiều 27/8, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin về diễn biến thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 31/8-3/9).
Đường phố Hà Nội được tô điểm bởi sắc đỏ của cờ hoa, những tấm pano và áp phích chào mừng 79 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2024). Ảnh: Phạm Hải
Cụ thể:
Riêng thời tiết Hà Nội, ngày 31/8, nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, nhiệt độ 26-34 độ; từ 1-3/9, ngày nắng, đêm không mưa, trời oi bức; nhiệt độ 27-35 độ.
Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng dự báo một số điểm du lịch trên cả nước như Sa Pa (Lào Cai), TP Hạ Long (Quảng Ninh), TP Huế (Thừa Thiên Huế), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng),...
Trong đó, Sa Pa ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông; ngày 31/8 xác suất mưa 75%; từ 1-3/9, mưa giảm dần với xác suất dưới 50%. Thời tiết khu vực dịu mát, thậm chí se lạnh về đêm với mức thấp nhất 17-19 độ; cao nhất 22-24 độ.
Khu vực TP Hạ Long, ngày nắng, đêm không mưa; riêng ngày 1/9 sáng có lúc có mưa rào và giông. Ngày 31/8-1/9 xác suất mưa 75%, từ 2-3/9 giảm còn dưới 50%. Mức nhiệt những ngày này thấp nhất 24-26 độ, cao nhất 31-33 độ.
TP Huế, Đà Nẵng chung hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối mưa giông cục bộ; xác suất mưa 70-75% và gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ, cao nhất 33-35 độ.
Cũng ảnh hưởng của gió tây nam cấp 2-3, các điểm Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang, Đà Lạt, TPHCM và Cần Thơ ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và giông với xác suất mưa 70-80%, riêng TPHCM và Cần Thơ 80-90%. Nền nhiệt các khu vực này dao động thấp nhất 26-28 độ và cao nhất 31-35 độ; riêng Đà Lạt là 17-19 độ và 25-27 độ.
Cơ quan khí tượng cảnh báo các khu vực, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNgày 26/12 tới, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.
-
1 giờ trướcKhoảng ngày 21-22/12, đợt không khí lạnh tăng cường mạnh tràn về nước ta, thời tiết miền Bắc chuyển nhiều mây, tuy nhiên nền nhiệt ban ngày vẫn trên ngưỡng 20 độ, đêm giảm sâu dao động quanh 10 độ.
-
3 giờ trướcTheo luật sư, nghi phạm đốt quán cà phê làm chết 11 người sẽ bị xử lý về nhiều tội danh và phải đối mặt với hình phạt cao nhất.
-
3 giờ trướcLợi dụng trong thời gian chờ chấp hành án phạt, Thanh đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đàn ra Quyết định truy nã đối tượng.
-
3 giờ trướcĐến trưa 19/12, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, hiện đã có 6 nạn nhân trong vụ cháy quán cà phê ở Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) được xác định danh tính.
-
3 giờ trướcHong Soek Joo là người điều khiển xe máy lên cầu Hòa Bình 1, thiếu chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ dẫn đến gây tai nạn.
-
3 giờ trướcNgười đàn ông sau khi trộm ô tô từ Hậu Giang chạy lên địa phận Long An thì bị công an truy đuổi, bắt giữ.
-
3 giờ trướcCả nghìn người dân đứng chật kín khu vực đê Long Biên - Xuân Quan chờ xem màn trình diễn của tiêm kích Su30-MK2 và trực thăng Mi trong lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.
-
3 giờ trướcTham gia cứu nạn, cứu hộ trong vụ cháy quán cà phê ''Hát cho nhau nghe'' ở Hà Nội, thành viên Đội cứu hộ FAS Angel vẫn còn ám ảnh bởi khung cảnh tan hoang, nạn nhân nằm rải rác khắp các tầng.
-
3 giờ trướcNằm trên giường bệnh, nạn nhân Vũ Văn K. kể lại, khi đó ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm toàn bộ lối ra ở cửa chính nên anh vội lao lên tầng 2 để tìm đường thoát khỏi đám cháy.
-
3 giờ trướcNhặt được chiếc ví có chứa tài sản giá trị lớn khi đang trên đường đi làm về, nam kỹ sư ở Quảng Ngãi lập tức đến trụ sở công an nhờ tìm chủ nhân để trả lại.
-
7 giờ trướcNhiều nhân chứng cho biết họ vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ hỏa hoạn khiến 11 người tử vong.
-
7 giờ trướcTrong số 11 người tử vong liên quan vụ cháy quán 'Hát cho nhau nghe' ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện 198, nhiều thi thể cháy đen, đang được tiến hành nhận dạng.
-
7 giờ trướcĐể có tiền tiêu xài, nhóm thanh thiếu niên đã liên lạc, câu kết với nhau lợi dụng sơ hở, bất cẩn của người dân, bảo vệ để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy tại các khu chung cư, nhà trọ.
-
7 giờ trướcPhiên tòa đã làm sáng tỏ thủ đoạn của các cán bộ thuế trong việc dung túng và che giấu hoạt động phi pháp của đường dây mua bán hóa đơn khống
-
8 giờ trướcThủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an chỉ đạo lực lượng phối hợp Hà Nội khẩn trương điều tra vụ án, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định để răn đe, phòng ngừa.
-
8 giờ trướcSáng 19/12, nhiều người thân của các nạn nhân vụ cháy tại 258 Phạm Văn Đồng đã đến nhận người thân đưa về quê an táng.
-
8 giờ trướcNam thanh niên cướp ô tô đã bị khởi tố và bắt tạm giam; còn bé gái 12 tuổi đang được gia đình bảo lãnh về nhà để phục vụ quá trình điều tra.
-
8 giờ trướcCông an phường Đông Cương (TP Thanh Hóa) đang xác minh vụ việc nam sinh lớp 10 bị bạn đánh, nằm gục xuống đất.
-
8 giờ trướcCông an 3 tỉnh thành đồng loạt ra quân, bắt giữ nhóm cho vay nặng lãi liên tỉnh, lãi suất lên đến 360%/năm. Khi người vay chậm đóng tiền hoặc bỏ trốn thì nhóm đến nơi ở, nơi làm việc tìm người vay để “khủng bố tinh thần” hoặc cắt ghép hình ảnh đưa lên mạng xã hội để đòi tiền.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước