Thời tiết dịp lễ Noel và Tết dương lịch trên cả nước

Bình luận0

Dịp Noel ở miền Bắc trời không mưa, nắng về chiều; miền Trung đêm trời se se lạnh; Nam Bộ trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao 34-35 độ.

Theo Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia Nguyễn Văn Hưởng từ nay đến hết ngày 23/12 ở Bắc Bộ tiếp tục rét, từ ngày 24/12 trở đi khối không khí lạnh suy yếu.

Thời tiết dịp lễ Noel và Tết dương lịch trên cả nước-1
Thời tiết dịp lễ Noel trên cả nước tương đối thuận lợi

Trong dịp Noel ở miền Bắc trời không mưa, nắng về chiều, nhiệt độ cao 25 - 27 độ. Các tỉnh miền Trung thời tiết dịp này tương đối thuận lợi, không mưa, đêm trời se se lạnh, ngày nắng ráo. Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ giai đoạn cuối tháng 12 là thời điểm mùa khô nên thời tiết dịp Noel các năm và năm nay cũng vậy, không mưa, trời nắng. Nam Bộ trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao 34 - 35 độ.

​Đến khoảng ngày 26/12 sẽ lại có một đợt gió mùa đông bắc tác động đến nước ta gây mưa rét ở miền Bắc nhưng tới 28/12 thì không khí lạnh suy yếu.

Vào dịp tết Dương lịch, thời tiết trên cả nước nhìn chung cũng diễn ra tương đối thuận lợi, trời không mưa, nắng ráo, miền Bắc se lạnh và có sương mù về đêm sáng; miền Trung không mưa, trời nắng; miền Nam tiếp tục nắng mạnh.

Dự báo rét đậm tập trung chủ yếu ở giai đoạn nửa cuối tháng 1 và tháng 2/2020 với khoảng 3 - 5 đợt rét đậm nhưng không kéo dài; đề phòng băng giá, mưa tuyết ở khu vực vùng núi thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thời tiết dịp lễ Noel và Tết dương lịch trên cả nước-2
Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia

Trưởng phòng Dự báo Khí hậu cho biết, dự báo trong 6 tháng đầu năm 2020 có khoảng 2 - 3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Mùa khô năm 2019 - 2020, nguồn nước trên các sông suối Bắc Bộ tiếp tục thiếu hụt so với trung bình nhiều năm (TBNN) , thiếu hụt nhiều vào các tháng đầu năm 2020. Mực nước thấp nhất tại trạm Hà Nội trên sông Hồng khả năng ở mức 0,2 - 0,3m, xuất hiện vào cuối tháng 2 hoặc tháng 3/2020.

Trung Bộ và Tây Nguyên nguy cơ xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước cục bộ. Nam Bộ lượng dòng chảy từ thượng nguồn về đầu nguồn sông Cửu Long trong các tháng đầu mùa khô ở mức thấp hơn TBNN từ 30-45%, các tháng cuối mùa ở mức xấp xỉ và cao hơn từ 15-20% so với TBNN.

Từ tháng 12/2019 đến tháng 2/2020, sẽ xảy ra hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL ở mức sớm, sâu và gay gắt hơn so với TBNN, một số thời điểm ranh mặn trên các sông có thể xâm nhập tương đương năm 2015-2016. Đặc biệt tình hình hạn hán, xâm nhập mặn xảy ra gay gắt hơn tại các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thoi-tiet-dip-le-noel-va-tet-duong-lich-tren-ca-nuoc-602009.html

Giáng sinh Noel Dự Báo Thời Tiết tết dương lịch

Tin tức mới nhất