Thông tin mới nhất vụ nữ sinh đầu độc cha

Đại diện VKSND đã đề nghị mức án cao nhất là tử hình đối với Tống Thị Tùng Linh, trong vụ án mua xyanua đầu độc cha, xảy ra tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 9-12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên xử sơ thẩm đối với Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ TP Bà Rịa) về các tội "Giết người", "Mua bán trái phép chất độc" và tội "Hủy hoại tài sản". Linh là bị cáo trong vụ dùng chất độc xyanua đầu độc cha, từng gây rúng động dư luận.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Trần Thị Ngọc Thư (SN 1991, quê Đắk Lắk) cũng bị đưa ra xét xử về tội "Mua bán trái phép chất độc".

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh đầu độc cha-1
Bị cáo Tống Thị Tùng Linh tại phiên xử

Trong phần thủ tục trước khi xét xử, luật sư bào chữa cho bị cáo Thư đề nghị hoãn phiên tòa vì vắng mặt bà Lê Thị Rua, người đã bán chất xyanua cho bị cáo Thư. Nhưng HĐXX cho rằng nội dung liên quan đến bà Rua đã có lời khai trong hồ sơ vụ án và sẽ làm rõ thêm các tình tiết tại phiên tòa nên tiếp tục phiên xét xử.

Tại phiên toà, đại diện VKSND tỉnh đề nghị HĐXX tuyên Tống Thị Tùng Linh mức án tử hình về tội "Giết người" và 3-4 năm tù giam về tội "Hủy hoại tài sản".

Phiên xử kết thúc ở phần tranh tụng, dự kiến đến chiều 15-12, HĐXX sẽ tuyên án.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày nên Linh có ý định giết cha ruột của mình là ông T.H.Đ. (SN 1968). Khoảng tháng 9-2021, Linh pha thuốc ngủ vào chai nước cho ông Đ. uống nhưng ông Đ. không bị gì. Sau đó, Linh lên mạng tìm hiểu về chất độc xyanua để mua về đầu độc cha.

Ngày 18-1-2022, Linh bắt xe đi TP HCM, đến chợ Kim Biên. Tại 3 sạp hàng đầu tiên Linh hỏi mua xyanua nhưng chủ cửa hàng không có. Đến sạp thứ 4 do Trần Thị Ngọc Thư làm chủ, Linh năn nỉ và cho biết là sinh viên cần mua xyanua làm thí nghiệm.

Thư gọi điện cho bà Lê Thị Rua (SN 1980) hỏi mua xyanua với giá 220.000 đồng/kg rồi bán lại cho Linh với giá 500.000 đồng/kg. Mua được chất độc, Linh vội gói kín bỏ trong ba lô rồi về lại TP Bà Rịa.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Linh lấy xyanua cho vào 3 chai nhựa chứa nước uống bỏ vào ngăn mát tủ lạnh với mục đích để cho ông Đ. uống. Khoảng 5 phút sau, ông Đ. lấy chai nước chứa xyanua uống thì phát hiện có mùi lạ nên nhả nước ra, đi vào nhà vệ sinh chốt cửa lại rồi nôn ói. Linh đứng bên ngoài nghe thấy bèn đập cửa hỏi han. Một lúc sau không thấy cha trả lời, Linh nghĩ ông Đ. đã chết nên yên tâm đi ngủ.

Sáng hôm sau, Linh mua máy cưa về cưa phá cửa nhà vệ sinh kéo xác ông Đ. ra ngoài và tìm cách phi tang. Sau đó Linh đi mua gạch, xi măng về xây giấu xác ông Đ.

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh đầu độc cha-2
Đại diện VKSND đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Linh

Quá trình này, Linh thấy khó che giấu hành vi của mình liền nghĩ cách đốt cháy nhà để tạo hiện trường giả. Sau khi đốt nhà, Linh chạy qua nhà ông nội ở bên cạnh thông báo cho mọi người biết có một người không rõ lai lịch đột nhập vào nhà đánh Linh và đốt nhà. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản gần 9 triệu đồng. Sau khi sự việc xảy ra, làm việc với cơ quan điều tra Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối với Trần Thị Ngọc Thư, mặc dù biết rõ xyanua là chất độc nhưng khi Linh hỏi mua thì nghĩ rằng Linh mua về để làm thí nghiệm nên hành vi của Thư cấu thành tội "Mua bán trái phép chất độc" theo quy định tại khoản 1 Điều 311 Bộ Luật Hình sự.

Quá trình điều tra, chỉ có lời khai của Thư thể hiện việc mua xyanua từ bà Lê Thị Rua nhưng bà Rua không thừa nhận có bán chất độc này cho Thư. Ngoài ra, tài liệu, chứng cứ thu thập được chưa đủ cơ sở vững chắc để khởi tố bà Rua về tội "Mua bán trái phép chất độc". Công an tỉnh tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, khi đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/thong-tin-moi-nhat-vu-nu-sinh-dau-doc-cha-20221209180127902.htm

đầu độc Giết Người nữ sinh

Tin tức mới nhất