Thu Minh sánh ngang cùng Lý Băng Băng kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Bình luận0

(2Sao) - Thu Minh được Liên Hợp Quốc chọn là 1 trong 9 ngôi sao quốc tế tham gia chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu lớn nhất năm 2016.

Trên thế giới, trong những năm qua việc kêu gọi bảo vệ động thực vật hoang dã, quý hiếm đã là điều quan trọng cấp bách được quan tâm hàng đầu. Liên Hiệp Quốc vừa phát động một chiến dịch toàn cầu, nhằm giúp chấm dứt việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã, mang tên Wild For Life và đang được cả thế giới hưởng ứng.

Là một trong những người đầu tiên tham gia vào chiến dịch bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam, nữ ca sỹ Thu Minh đã từng bước xây dựng được nền tảng, ý thức đánh động đến người Việt trên khắp đất nước.


Từ những chiến dịch cô thực hiện khi trò chuyện cùng học sinh, sinh viên về những hình ảnh đẹp sinh động về cuộc sống hoang dã, những câu chuyện đau lòng về sự tù tội của những kẻ bị đồng tiền che mất lương tâm, hay sự hi sinh cao cả của những người sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tê Giác...

Đến cả hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc, Thu Minh cũng không quên nhiệm vụ là một người đại diện đứng ra kêu gọi ý thức của nhiều người về việc không sử dụng, săn bắt động vật quý hiếm, cụ thể là tê giác.

Tất cả những việc làm trên của Thu Minh đã dần tác động vào suy nghĩ của nhiều người Việt, kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của nhiều nghệ sỹ Việt khác như Trấn Thành, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Diễm My 9x… thành công đến mức khán giả đặt cho Thu Minh một cái tên thân mật rất dễ thương là: Minh Tê Giác.


Thu Minh trên poster của chương trình


Lý Băng Băng

Vì những hoạt động bảo vệ đầy thiết thực này, Thu Minh được Liên Hiệp Quốc chọn là một trong 2 gương mặt đại diện của Châu Á (cùng với Lý Băng Băng) trở thành ngôi sao quốc tế truyền cảm hứng cho hàng triệu người tham gia vào chiến dịch toàn cầu tiếp theo đầy ý nghĩa này.

Với mục tiêu huy động hàng triệu người tham gia vào quá trình đưa ra cam kết và hành động để chấm dứt việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã quý hiếm. Thông điệp của chiến dịch nhấn mạnh rằng không nên để lòng tham, thời trang, sự thiếu hiểu biết, sự thờ ơ, đầu tư, tham nhũng, sử dụng giả dược và tín ngưỡng văn hóa dẫn đến mối đe dọa cho bất kỳ loài động vật hoang dã trong thiên nhiên nào.

Thu Minh trong những bài báo tuyên truyền sự kiện

Chiến dịch yêu cầu người tham gia sử dụng sự ảnh hưởng từ các lĩnh vực riêng của họ để chấm dứt giao dịch bất hợp pháp các loài động vật hoang dã mà những người tham gia chọn bảo vệ.


Danh sách những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới trong tất cả các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thời trang, thể thao tham gia vào chiến dịch Wife For Life của Liên Hiệp Quốc, theo từng biểu tượng của 8 loài động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ là:

1.     Ca sỹ Thu Minh - Tê giác

2.     Diễn viên Trung Quốc Lý Băng Băng – Voi

3.     Siêu mẫu lai Nadya Hutagalung (Host của Asia Next Top Model) – Đười ươi

4.     Thiên thần Victoria Secret Gisele Bündchen – Rùa biển

5.     Nam diễn viên Nhật ký ma cà rồng Ian Somerhalder – Tê Tê

6.     Nữ diễn viên phim Twighlight Nikki Reed – Gỗ hồng sắc (Rosewood)

7.     Nam ca sỹ Ragreb Alama – Chim hồng hoàng mũ cát (Helmeted Hornbill)

8.     Nữ diễn viên Bollywood Jacqueline Fernandez – Hổ


TH
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất