Thủ thuật giúp che quầng thâm mắt của chuyên gia trang điểm

Không chỉ che phủ quầng thâm mắt, thủ thuật make up này còn khiến bạn trông xinh đẹp tự nhiên, rạng rỡ hơn bao giờ hết.

Quầng thâm mắt là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Dù không gây đau đớn nhưng chúng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn trông mệt mỏi và có vẻ "dừ" đi vài tuổi. Vậy làm thế nào để trang điểm đẹp tự nhiên mà vẫn có thể che đi những khuyết điểm, nhất là tại vùng mắt đừng bỏ quan một số thủ thuận trang điểm dưới đây.

Da vùng mắt rất nhạy cảm và dễ bị thâm quầng nếu bạn thường xuyên thức khuya và ăn uống thiếu chất. Chính vì thế mà vùng mắt cần phải sử dụng kem che khuyết điểm nhiều nhất cũng như đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao để che phủ được bọng mắt và thâm sạm.

Thói quen thông thường của nhiều người đó là quệt kem thành đường thẳng bên dưới bọng mắt sau đó tán đều. Thế nhưng trên thực tế cách làm này sẽ khiến kem không che phủ đều, dễ hằn nếp nhăn và có thể khiến vùng da mắt trông sáng rõ thiếu tự nhiên.

Trên thực tế quầng thâm mắt không chỉ là đường hằn trên bọng mắt mà chúng có hình tam giác ở phía dưới mắt. Việc tán kem thành hình tam giác sẽ giúp bạn che phủ hoàn toàn quầng thâm, kem cũng tán mỏng che phủ đều khiến vùng da này sáng hơn mà vẫn hoàn toàn tự nhiên.

Thủ thuật giúp che quầng thâm mắt của chuyên gia trang điểm-1
Thủ thuật giúp che quầng thầm mắt siêu đơn giản và tự nhiên (Ảnh minh họa)

Cách make up che quầng thâm mắt đẹp tự nhiên như sau:

Bước 1: Dùng ngón tay hoặc cọ để chấm một ít kem che khuyết điểm lên vùng bọng mắt hoặc quầng thâm (vùng da dưới mắt).

Bước 2: Bạn thoa kem che khuyết điểm theo hình tam giác ngược (vẽ hình tam giác từ điểm đầu và điểm cuối của mắt, kéo hai cạnh hướng xuống má đến rãnh mũi) một cách nhẹ nhàng và đều tay.

Bước 3: Tán đều kem che khuyết điểm quanh mép của hình tam giác đến khi bạn cảm thấy đều màu và khả năng che phủ ứng ý.

Bước 4: Thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

Cách che quầng thâm mắt bằng son

Son là một trong những vị cứu tinh hoàn hảo đối với các chị em bị thâm quầng mắt. Vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Chắc chắn các chị em luôn luôn mang bên mình từ 1 – 2 thỏi son. Để che quầng thâm mắt hiệu quả bằng son, chị em hãy thoa nhẹ một lớp son quanh khu vực quầng thâm mắt của mình và đó tán mỏng lớp son để cân đối với màu da của mình.

Lưu ý với từng loại màu da khác nhau, nếu bạn là cô nàng có màu da ngăm nên sử dụng son màu đỏ, da màu trung bình hãy lựa chọn thỏi son màu cam để hỗ trợ cho đôi mắt của mình. Bạn cũng có thể sử dụng miếng mút trang điểm để tán đều vùng da cần che khuyết điểm để đôi mắt được tự nhiên.

Cách che quầng thâm mắt bằng cushion

Thủ thuật giúp che quầng thâm mắt của chuyên gia trang điểm-2

Đối với cách làm này, bạn sẽ dùng cushion vỗ nhẹ một lớp mỏng ở vùng da mắt. Sau đó, đợi khoảng 3 – 5 giây thì tiếp tục trang điểm như bình thường. Không quá cầu kỳ, phức tạp, những bạn đã che đi quầng thâm dưới mắt một cách tự nhiên. Tuy nhiên, cushion không thể giữ được lâu như kem che khuyết điểm. Vậy nên, bạn cần dặm lại cushion để giữ được lớp trang điểm hoàn hảo suốt ngày dài.

Cách che quầng thâm mắt bằng kem hiệu chỉnh sắc

Thủ thuật giúp che quầng thâm mắt của chuyên gia trang điểm-3

Với những đôi mắt gấu trúc thâm quầng, bạn nên lựa chọn kem hiệu chỉnh sắc màu da cam. Tông màu này có tác dụng điều chỉnh cho vùng da tối màu dưới mắt trở lên sáng hơn. Hãy nhớ tán đều kem hiệu chỉnh sắc da rồi thoa thêm một lớp kem che khuyết điểm. Tiếp tục tán đều đến khi da mịn là bạn đã có một đôi mắt trông tràn đầy sức sống hơn.

Cách che quầng thâm mắt tự nhiên bằng kem lót

Dành cho những cô nàng bận rộn thì kem lót sẽ hỗ trợ che quầng thâm mắt nhanh gọn mà hiệu quả cực kỳ. Kem lót có khả năng che lấp cả những nếp chân chim quanh mắt, ngăn ngừa dầu thừa trên da đồng thời hỗ trợ các bước trang điểm sau hiệu quả.

Theo Gia Đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhonline.vn/thu-thuat-giup-che-quang-tham-mat-cua-chuyen-gia-trang-diem-d197135.html

trang điểm Làm đẹp

Tin tức mới nhất