Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải 'vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống'

Bình luận10

Ông Huỳnh Quang Hải bị kết luận vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và những điều đảng viên không được làm, ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

Tại kỳ họp 36 vừa kết thúc hôm 31/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với Huỳnh Quang Hải, Ủy viên ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho thấy ông Huỳnh Quang Hải đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống-1
Ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính. Ảnh: FBNV.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Quang Hải.

Ông Huỳnh Quang Hải sinh năm 1961 tại Quảng Ngãi, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2015.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh Thái Nguyên, Cà Mau; kết quả giám sát đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

Qua kiểm tra, giám sát, UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng và cá nhân rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Theo Zing


Đinh Hiền Anh
Ngọc Bích
05/06/2019
kết luận thi hành kỷ luật bằng hình thức "cảnh cáo" không đủ sức răn đe thì xã hội rồi sẽ đi đến đâu?
Nhất trí ý kiến của bạn Nguyễn Thế Hiệp, phải cách chức và khai trừ ra khỏi Đảng làm gương cho... còn nhiều lãnh đạo khác.
vi phạm nhiều mà chỉ cảnh cáo sao.
bài học "nhất vợ nhì trời" của bộ trưởng bộ công thương. Làm chính trị gia như thế là không được.
Nhiều anh bây giờ học nhau, đua đòi hưởng thụ thích ra thơm ngát thiên hạ ( Ca Sỹ, Hoa hậu...) Bỏ bê vợ con. Thế mà cảnh cáo thì đáng gì nhỉ. Phải cho Nghỉ để xem có răn được người khác không?

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao