Thực đơn 3 món ngon hấp dẫn cho cuối tuần
Cuối tuần vào bếp làm món cơm rang kim chi và cá ngừ, cá hồi nướng đào, canh khoai mỡ nấu thịt băm để đổi vị cho cả nhà.
1. Cách làm cơm rang kim chi và cá ngừ
Món cơm rang kim chi và cá ngừ có thể được dùng làm bữa sáng hoặc bữa chính, rất nhanh gọn lại lạ miệng.
Nguyên liệu:
- Kim chi: 1 bát con, vắt sạch nước để riêng.
- Cơm nguội: 3 bát.
- 2 lon cá ngừ chắt bỏ nước.
- Ớt đỏ Hàn Quốc: 4 muỗng.
- Dầu mè: 2 muỗng.
- Muối và tiêu (tùy khẩu vị).
Cách làm:
- Sử dụng kéo cắt nhỏ kim chi.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, đổ kim chi vào và đảo trong 1 phút, tiếp đến thêm cá ngừ và đảo trong vòng 1 phút nữa.
- Đổ chỗ cơm nguội vào trong chảo, sau đó cho ớt đỏ Hàn Quốc vào, có thể cho nhiều hoặc ít tùy vào khẩu vị của bạn.
- Cho từ 2 đến 3 muỗng canh nước kim chi vào, đảo đều và rang đến khi tất cả đã được trộn đều.
- Ăn khi còn nóng.
2. Cách làm cá hồi nướng đào
Món ăn cá hồi nướng đào không những đẹp mắt mà còn giàu chất dinh dưỡng, rất phù hợp để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 0,5 kg phile.
- Đào: 1 bát con đã gọt vỏ, cắt thành miếng vuông.
- Siro đào: 1 muỗng.
- Bơ: 1 muỗng.
- Đường nâu: 1 muỗng.
- Xì dầu: 1 muỗng.
- Mù tạt: 2 muỗng.
- Dầu ôliu: 1 muỗng.
- Gừng tươi: 1 muỗng.
- Muối biển: 1/4 muỗng.
- Hạt tiêu, rau thơm.
Cách làm:
- Bật lò làm nóng trước ở nhiệt độ 250 độ C.
- Đặt phile cá hồi vào chảo nướng.
- Đổ bơ, đường nâu, siro đào vào một chiếc nồi và đun nóng để đường tan vào bơ và siro. Sau đó cho thêm chút xì dầu, mù tạt, dầu ô liu, gừng, muối và hạt tiêu vào trộn đều để nguội khoảng 5 phút.
- Đổ hỗn hợp nước sốt này lên cá hồi, trải đào lên trên và nướng trong 5 đến 6 phút.
- Cá hồi nướng đào ngon nhất ăn khi nóng.
3. Cách làm canh khoai mỡ nấu thịt nạc băm
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ: 1 củ tầm 500 g.
- Thịt nạc xay: 200 g.
- Hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm.
- Hành lá, rau ngổ.
Cách làm:
Bước 1: Xay thịt nạc rồi đổ ra một chiếc bát, sau đó thêm một thìa muối, hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 2: Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, hoặc bổ khoai làm đôi, sau đó dùng thìa nạo thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo và đun nóng, phi thành thơm và cho thịt vào xào chín.
Bước 4: Cho 2 đến 3 bát con nước lọc vào nồi thịt. Khi sôi cho khoai mỡ và ninh cùng.
Bước 5: Ninh nhỏ lửa đến khi khoai chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 6: Tắt bếp và thêm hành lá, rau ngổ thái nhỏ.
Cơm rang kim chi và cá ngừ, cá hồi nướng đào, canh khoai mỡ nấu thịt nạc băm là những món ngon mỗi ngày giàu chất dinh dưỡng với cách làm không quá phức tạp nên bạn có thể vào bếp để chiêu đãi cả nhà nhé.
Theo VietNamNet
-
6 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
8 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
11 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
12 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
13 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
16 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
17 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
18 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước