Thực hư Lưu Diệc Phi dối gian học vấn, phải 'đi cửa sau'

Thông tin Lưu Diệc Phi chưa tốt nghiệp cấp ba, gian lận bằng cấp vào trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh gây tranh cãi suốt thời gian qua.

Tái xuất màn ảnh nhỏ với tác phẩm truyền hình Mộng Hoa Lục sau 16 năm, tên tuổi Lưu Diệc Phi một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý trên khắp mạng xã hội xứ Trung. Bên cạnh đó, "thần tiên tỷ tỷ" cũng vướng vào không ít thị phi, điển hình là bê bối gian lận học vấn.

Năm 15 tuổi, Lưu Diệc Phi thi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với tư cách sinh viên có quốc tịch Mỹ đầu tiên tại trường. Thời điểm đó, cô là sinh viên trẻ nhất lịch sử ngôi trường nghệ thuật danh giá và được nhiều người ngưỡng mộ.

Thực hư Lưu Diệc Phi dối gian học vấn, phải đi cửa sau-1

Được biết, nữ diễn viên nhận được ưu ái khi không cần trải qua phần thi văn hóa, chỉ thể hiện một số bài thi về hình thể và năng khiếu nghệ thuật. 

Tuy nhiên, nhiều người đặt ra nghi vấn liệu Lưu Diệc Phi đã tốt nghiệp cấp ba hay chưa, bởi theo quy định, độ tuổi để tốt nghiệp cấp ba ở Mỹ là 16 tuổi.

Ngoài ra, vào năm 2006 - khi tham gia bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp, cô vẫn được ghi là quốc tịch Trung Quốc và đến năm 2007 mới chuyển sang quốc tịch Mỹ.

Một lần nữa, cư dân mạng tranh cãi rằng sao nữ không đủ điều kiện để ứng tuyển vào trường điện ảnh với tư cách du học sinh.

Nhiều người đã gửi yêu cầu Học viện Điện ảnh Bắc Kinh trả lời về bê bối gian lận bằng cấp và ưu ái "đi cửa sau" vào trường của Lưu Diệc Phi.

Đến chiều 30/6, Ủy ban Giáo dục Bắc Kinh đã ra thông báo chính thức về sự việc này.

Thực hư Lưu Diệc Phi dối gian học vấn, phải đi cửa sau-2

Theo đó, trong thông báo nói rõ: "Dựa vào yêu cầu của quy định tuyển sinh và kiểm tra 'Đơn đăng ký du học cho sinh viên nước ngoài tại Trung Quốc' và các tài liệu khác, Lưu Diệc Phi có hộ chiếu Mỹ, có quốc tịch Mỹ, có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp trung học, đáp ứng đủ điều kiện du học sinh nhập học".

Ngoài ra về năng lực, Lưu Diệc Phi đã vượt qua 3 kỳ kiểm tra chuyên môn, có kiến ​​thức và phẩm chất tổng hợp toàn diện nên đã đạt được tiêu chuẩn đầu vào trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Anh Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/thuc-hu-luu-diec-phi-doi-gian-hoc-van-phai-di-cua-sau-n-311866.html

Sao Hoa Ngữ Lưu Diệc Phi

Tin tức mới nhất