Thực hư thông tin bố đánh, nhốt con trai 10 năm trong nhà hoang

Thông tin chia sẻ, cậu con trai bị bố đánh, nhốt riêng trong nhà hoang 10 năm nay dù không bị điên hay nghiện ngập...

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một clip ghi lại cảnh nhóm người đến thăm một thanh niên bị nhốt trong một ngôi nhà hoang. Theo nội dung clip, nhóm người này đến thăm nam thanh niên kia trong lúc người nhà đi vắng. Ngôi nhà nhốt người con được xây biệt lập ở góc vườn, nhỏ và hoàn toàn bằng bê tông, chỉ có một cửa vào và một lỗ để đưa cơm.

Thông tin đi kèm clip cho biết thêm, nam thanh niên này bị bố đánh và nhốt ở đây 10 năm nay trong khi anh này không bị điên hay nghiện ngập gì. Sự việc đang gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thực hư thông tin bố đánh, nhốt con trai 10 năm trong nhà hoang-1
Nam thanh niên bị nhốt trong một ngôi nhà riêng ở góc vườn. Ảnh cắt từ clip.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc trên xảy ra tại xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Liên quan đến vụ việc, ngày 2/5, ông Nguyễn Đức Nhận – Chủ tịch UBND xã Đoàn Đào (Phù Cừ, Hưng Yên) xác nhận có sự việc như trên ở địa bàn xã nhưng thông tin cho rằng, người con bị bố đánh, nhốt dù không bị điên hay nghiện ngập là chưa chính xác.

Ông Nhận chia sẻ, người thanh niên bị gia đình nhốt trong khu riêng biệt là anh D.Đ.A (SN 1990), con trai ông D.Đ.S ở thôn Đào Duy, xã Đoàn Đào.

Anh A. mắc bệnh tâm thần phân liệt. Gia đình đã đưa anh đi nhiều nơi, trong đó có bệnh viện tâm thần của tỉnh Hưng Yên chữa trị nhưng không khỏi.

Do mắc bệnh tâm thần nên hễ cứ thả ra là nam thanh niên này lại cầm dao đuổi chém người nhà, bố mẹ, gây nguy hiểm cho người khác. Cực chẳng đã, gia đình ông S. mới phải xây một khu nhà riêng biệt để nhốt con trai ở trong đó.

“Chúng tôi cũng nhiều lần vận động đưa cháu đi bệnh viện và gia đình đã đưa vào trung tâm điều trị tâm thần, nhưng không có tiến triển tốt. Hiện chính quyền địa phương đã báo cáo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phù Cừ và lập danh sách, đưa anh A. vào diện được hưởng chế độ phụ cấp hàng tháng đối với người bị thần kinh”, ông Nhận cho hay.

Về ngôi nhà nơi đang nhốt anh A. chật chội, ẩm thấp, bẩn thỉu, Chủ tịch UBND xã Đoàn Đào cho hay, phía xã sẽ đề nghị gia đình có biện pháp cải tạo, sửa chữa để rộng rãi, thông thoáng hơn.


Theo Dân Việt


bạo lực gia đình

Tin tức mới nhất