Thực phẩm mẹ bầu tuyệt đối không được ăn kẻo ảnh hưởng sức khỏe
Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu cần tránh để đảm bảo các bé yêu phát triển một cách khỏe mạnh nhất.
Đu đủ xanh
Đu đủ xanh nấu là món ăn vô cùng tốt cho phụ nữ sau khi sinh bị thiếu sữa nhưng đây lại là thực phẩm đầy tác hại với phụ nữ đang mang thai.
Vì trong đu đủ xanh có chứa nhiều nhựa và chứa các enzym làm tăng co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai cao. Đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bạn nên lựa chọn ăn đu đủ chín hoàn toàn và chỉ ăn đu đủ xanh hầm sau khi sinh để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
Cũng giống như đu đủ xanh, đậu nành là thực phẩm ưu tiên hàng đầu cho phụ nữ sau khi sinh giúp bổ sung nội tiết tố cho mẹ. Nhưng đây lại là nhóm thực phẩm nằm trong danh sách kiêng kỵ tuyệt đối với phụ nữ đang mang thai.
Trong quá trinh mang thai cơ thể người mẹ sẽ có những thay đổi về cơ chế điều hòa và sản sinh nội tiết tố, do vậy việc bổ sung bất thường sẽ gây nguy cơ u nang buồng trứng khi mang thai.
Quả dứa
Dứa giúp người mẹ vượt cạn dễ dàng hơn do làm mềm thành tử cung. Chính vì điều này mà các mẹ bầu tuyệt đối không ăn dứa để tránh hiện tượng thai nhi bị đẩy ra ngoài vì tử cung vì tăng co bóp do chất bromelain có bên trong.
Bên cạnh đó trái dứa có tính nóng, rất có thể sẽ gây nên những phản ứng dị ứng bất lợi cho bà bầu như mẩn ngứa, nổi mề đay.
Măng tươi
Các mẹ nên đặc biệt lưu ý không ăn măng tươi và các món ăn được chế biến từ măng để giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ đồng thời hạn chế tình trạng thiếu oxy cho thai nhi.
Củ sắn
Theo nghiên cứu trong củ sắn có chứa rất nhiều acid HCN gây những rối loạn tiêu hóa hoặc nguy hiểm hơn là ngộ độc thực phẩm. Do vậy bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này trong giai đoạn phát triển của thai kỳ nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.
Củ dền
Rất nhiều người đã lầm tưởng củ dền có màu đỏ sẽ giúp bổ máu, nhưng sự thật lại không phải như vậy.
Mặc dù màu sắc giống như các thực phẩm tốt cho máu nhưng củ dền lại là loại thực phẩm có thể gây nên hiện tượng oxy hóa hemoglobin khiến hồng cầu bị mất khả năng vận chuyển oxy dẫn đến thiếu máu trầm trọng cho mẹ và thai nhi trong giai đoạn này.
Rau ngải cứu
Ngải cứu là một loại thảo dược có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và được bác sĩ sử dụng cho các trường hợp an thai, sảy thai liên tục.
Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Những loại quả có tính nóng
Những loại trái cây như: nhãn, vải, đào, mận, ổi... phụ nữ mang thai nên ít ăn để tránh việc bị dị ứng gây mẩn ngứa, táo bón khó tiêu khiến da bị sạm và xuất hiện tàn nhàng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của mẹ lại làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của thai nhi.
NQ (tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
33 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
56 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước