Thực phẩm mẹ bầu tuyệt đối không được ăn kẻo ảnh hưởng sức khỏe
Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu cần tránh để đảm bảo các bé yêu phát triển một cách khỏe mạnh nhất.
Đu đủ xanh
Đu đủ xanh nấu là món ăn vô cùng tốt cho phụ nữ sau khi sinh bị thiếu sữa nhưng đây lại là thực phẩm đầy tác hại với phụ nữ đang mang thai.
Vì trong đu đủ xanh có chứa nhiều nhựa và chứa các enzym làm tăng co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai cao. Đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bạn nên lựa chọn ăn đu đủ chín hoàn toàn và chỉ ăn đu đủ xanh hầm sau khi sinh để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho bé.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
Cũng giống như đu đủ xanh, đậu nành là thực phẩm ưu tiên hàng đầu cho phụ nữ sau khi sinh giúp bổ sung nội tiết tố cho mẹ. Nhưng đây lại là nhóm thực phẩm nằm trong danh sách kiêng kỵ tuyệt đối với phụ nữ đang mang thai.
Trong quá trinh mang thai cơ thể người mẹ sẽ có những thay đổi về cơ chế điều hòa và sản sinh nội tiết tố, do vậy việc bổ sung bất thường sẽ gây nguy cơ u nang buồng trứng khi mang thai.
Quả dứa
Dứa giúp người mẹ vượt cạn dễ dàng hơn do làm mềm thành tử cung. Chính vì điều này mà các mẹ bầu tuyệt đối không ăn dứa để tránh hiện tượng thai nhi bị đẩy ra ngoài vì tử cung vì tăng co bóp do chất bromelain có bên trong.
Bên cạnh đó trái dứa có tính nóng, rất có thể sẽ gây nên những phản ứng dị ứng bất lợi cho bà bầu như mẩn ngứa, nổi mề đay.
Măng tươi
Các mẹ nên đặc biệt lưu ý không ăn măng tươi và các món ăn được chế biến từ măng để giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ đồng thời hạn chế tình trạng thiếu oxy cho thai nhi.
Củ sắn
Theo nghiên cứu trong củ sắn có chứa rất nhiều acid HCN gây những rối loạn tiêu hóa hoặc nguy hiểm hơn là ngộ độc thực phẩm. Do vậy bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này trong giai đoạn phát triển của thai kỳ nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.
Củ dền
Rất nhiều người đã lầm tưởng củ dền có màu đỏ sẽ giúp bổ máu, nhưng sự thật lại không phải như vậy.
Mặc dù màu sắc giống như các thực phẩm tốt cho máu nhưng củ dền lại là loại thực phẩm có thể gây nên hiện tượng oxy hóa hemoglobin khiến hồng cầu bị mất khả năng vận chuyển oxy dẫn đến thiếu máu trầm trọng cho mẹ và thai nhi trong giai đoạn này.
Rau ngải cứu
Ngải cứu là một loại thảo dược có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng và được bác sĩ sử dụng cho các trường hợp an thai, sảy thai liên tục.
Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung. Hậu quả có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Những loại quả có tính nóng
Những loại trái cây như: nhãn, vải, đào, mận, ổi... phụ nữ mang thai nên ít ăn để tránh việc bị dị ứng gây mẩn ngứa, táo bón khó tiêu khiến da bị sạm và xuất hiện tàn nhàng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của mẹ lại làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của thai nhi.
NQ (tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
48 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước