Chủ đề
thực phẩm
Vì sao không nên mua bột sắn ướp hương hoa?
Người tiêu dùng được khuyên nên mua bột sắn nguyên chất thay vì chọn loại ướp hương hoa, bạn có biết vì sao?
Vỏ trứng sạch nghiền nhỏ cho vào cà phê có công dụng tuyệt vời đến ngỡ ngàng
Trứng là một loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Nó có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và thậm chí chính vỏ trứng sau khi được sử dụng xong cũng có nhiều công dụng đặc biệt mà không phải ai cũng biết.
Nguy cơ 'rước bệnh vào người' vì cấp đông thức ăn để dùng dần
Bạn nên ăn rau củ quả và các món mặn trong vòng 2 giờ sau khi nấu. Thói quen để qua đêm, cấp đông thức ăn trong tủ lạnh lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thức ăn thừa bảo quản thế nào để vẫn an toàn, thơm ngon?
Dưới đây là những cách bảo quản thức ăn thừa an toàn và vẫn giữ được hương vị thơm ngon, giúp tiết kiệm chi phí đảm bảo sức khỏe của gia đình.
Chuối chín có tốt hơn chuối xanh?
Trên thực tế chuối chín được ưa chuộng hơn chuối xanh, liệu đó có phải là do chuối xanh không tốt bằng chuối chín?
4 loại thực phẩm lên men giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả
Hãy bổ sung những thực phẩm lên men này vào chế độ ăn uống hàng ngày để sở hữu vòng eo thon gọn như mong ước.
Các thực phẩm quen thuộc nhưng chứa xyanua, bạn cần cẩn trọng
Một số thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình người Việt, gần gũi với thiên nhiên nhưng lại chứa xyanua.
Những người không nên ăn bún vào bữa sáng
Bún là món ăn sáng được nhiều người yêu thích vì ngon và tiện lợi, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này.
4 nhóm thực phẩm chế biến sẵn, loại nào có hại cho sức khỏe?
Mặc dù thực phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi nhưng chúng cũng có nhược điểm. Biết cách phân loại và lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ giúp chúng ta có bữa ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe.
Mướp được ví như ‘thần dược’ cho sức khoẻ nhờ những công dụng này
Mướp không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người, nó còn có những tác dụng chữa bệnh vô cùng quý giá.
Những loại thực phẩm ngon hơn khi nấu trong nước lạnh
Nhiều loại thực phẩm cần được thả vào nồi nước sôi, trong khi một số thực phẩm khác sẽ ngon hơn nếu bắt đầu nấu bằng nước lạnh, đó là những loại nào?
Người bệnh tiểu đường ăn ngô nên chọn thời điểm này để tốt cho tiêu hóa, kéo dài tuổi thọ
Người bệnh tiểu đường nếu ăn ngô nên chọn vào bữa sáng hoặc bữa trưa để cơ thể có thời gian tiêu hoá và sử dụng hết mức năng lượng cao của ngô, tránh đầy hơi và chướng bụng...
Những thực phẩm giàu Omega-3 nhất, bạn nên ăn thường xuyên
Dưới đây là tác dụng của Omega-3 và những thực phẩm giàu Omega-3 bạn nên bổ sung thường xuyên.
Những thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa lại bị nhiều người lãng quên
Sữa từ lâu đã được nhiều người xem là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Song ít ai biết rằng thực tế có rất nhiều thực phẩm khác chứa hàm lượng canxi cao hơn cả sữa nhưng lại thường bị chúng ta bỏ qua.
8 loại thực phẩm phổ biến bạn nên tránh kết hợp với đu đủ
Tránh kết hợp đu đủ với sữa, thực phẩm giàu protein, lên men, béo, cay hoặc trái cây họ cam quýt để ngăn ngừa khó chịu về tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
Giảm cân nên tránh 3 loại thực phẩm màu trắng
Mục tiêu giảm cân của bạn có thể đạt được nếu tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Hãy tránh xa 3 loại thực phẩm màu trắng dưới đây vì chúng ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.
Các cách ăn thịt gà để tăng hiệu quả giảm cân
Thịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
5 loại thực phẩm chua tốt cho gan nên ăn nhiều vào mùa hè
Vào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.
Nhân viên siêu thị tiết lộ 5 thứ không nên mua, càng giảm giá càng tránh xa, đặc biệt số 3
5 món đồ mà nhân viên siêu thị khuyến cáo người dùng không nên mua dù có giảm giá nhiều đến đâu, bởi chất lượng có thể không đảm bảo.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất