Thưởng thức bánh đa tôm thịt vào bữa sáng
Cả nhà cùng nhau quây quần thưởng thức bữa sáng với món bánh đa tôm, sườn nóng hổi thì quá tuyệt!
Nguyên liệu:
- 3 nắm bánh đa (mì chũ)
- 400g sườn
- 300 g tôm
- 1 mớ rau cải cúc, 3 quả cà chua, 5 tai mộc nhĩ
- Hành lá, rau dăm, rau mùi, hành khô, rau thơm
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột canh, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, tôm rửa sạch.
Bước 2: Chần sườn qua nước sôi và rửa lại lần nữa. Tôm hấp và bóc vỏ, bỏ chân. Phần vỏ, đầu và chân tôm giã và lọc lấy nước. Sườn cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa.
Bước 4: Rau cải cúc nhặt bỏ gốc và rửa sạch, bánh đa ngâm nước cho mềm, vớt ra rổ để ráo.
Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh, sau đó cho mục nhĩ vào xào khoảng 1-2 phút.
Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi, gạn phần nước trong cùng nước lọc tôm với lượng vừa đủ ăn, cho cà chua vào đun khoảng 3-4 phút, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 7: Bánh đa chần vào nước sôi, sau đó cho vào bát tô. Rau cải cúc chần qua nước sôi cho vào bát bánh đa, xếp tôm, sườn, ít hành, răm lên trên. Từ từ chan nước dùng kèm theo vài lát ớt hiểm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa tôm sườn!
- 3 nắm bánh đa (mì chũ)
- 400g sườn
- 300 g tôm
- 1 mớ rau cải cúc, 3 quả cà chua, 5 tai mộc nhĩ
- Hành lá, rau dăm, rau mùi, hành khô, rau thơm
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột canh, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, tôm rửa sạch.
Bước 2: Chần sườn qua nước sôi và rửa lại lần nữa. Tôm hấp và bóc vỏ, bỏ chân. Phần vỏ, đầu và chân tôm giã và lọc lấy nước. Sườn cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa.
Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái mỏng.
Bước 4: Rau cải cúc nhặt bỏ gốc và rửa sạch, bánh đa ngâm nước cho mềm, vớt ra rổ để ráo.
Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh, sau đó cho mục nhĩ vào xào khoảng 1-2 phút.
Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi, gạn phần nước trong cùng nước lọc tôm với lượng vừa đủ ăn, cho cà chua vào đun khoảng 3-4 phút, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 7: Bánh đa chần vào nước sôi, sau đó cho vào bát tô. Rau cải cúc chần qua nước sôi cho vào bát bánh đa, xếp tôm, sườn, ít hành, răm lên trên. Từ từ chan nước dùng kèm theo vài lát ớt hiểm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa tôm sườn!
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
5 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
6 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
11 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
22 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước