Thưởng thức bánh mỳ kẹp đắt nhất thế giới: Được bọc vàng 23K để hoàn thiện vẻ đẹp hoàng gia

Bình luận0

Được làm từ những nguyên liệu thượng hạng và quý hiếm nhất, nướng theo đúng tiêu chuẩn của Pháp, món bánh mỳ kẹp đắt nhất thế giới sẽ chinh phục vị giác của mọi thực khách.

Kỷ lục thế giới Guinness vừa ghi nhận món sandwich phô mai đắt nhất thế giới do nhà hàng nổi tiếng Serendipity tại New York làm ra. Joe Calderone, bếp trưởng của Serendipity tự tin khẳng định, chiếc sandwich xứng đáng với mức giá đó, bởi không chỉ làm từ những thành phần tốt nhất trên thế giới, nó còn chứa một phần nguyên liệu thực sự làm từ vàng. Hãy cùng chiêm ngưỡng từ ngoài vào trong xem nó có gì đặc biệt?

Bánh sandwich được nướng theo đúng tiêu chuẩn Pháp, với champagne Dom Perignon thượng hạng và vàng 23K. Sau đó, từng miếng bánh được nhồi với phô mai caciocavallo podolico. Phải biết rằng, đây là loại phô mai quý hiếm bậc nhất chỉ có thể tìm thấy ở miền nam nước Ý, nơi chỉ có 25.000 con bò có thể sản xuất ra loại sữa đặc biệt để làm ra phô mai, và cũng chỉ có trong vỏn vẹn 2 tháng/năm mà thôi.
 

Thưởng thức bánh mỳ kẹp đắt nhất thế giới: Được bọc vàng 23K để hoàn thiện vẻ đẹp hoàng gia-1

Thưởng thức bánh mỳ kẹp đắt nhất thế giới: Được bọc vàng 23K để hoàn thiện vẻ đẹp hoàng gia-2

Sau đó, chúng được phết một lớp dầu truffle trắng và các mảng vàng mỏng li ti để chiếc bánh thêm lấp lánh. Một lần nữa, chiếc bánh được đưa vào lò nướng để giúp phô mai chảy đều, đạt đúng chuẩn “thơm ngon béo ngậy”. Phần trang trí cuối cùng thuộc về những lát vàng 23K mỏng đến độ ăn được, bọc quanh miếng sandwich để hoàn thiện vẻ đẹp hoàng gia của nó.
 

Thưởng thức bánh mỳ kẹp đắt nhất thế giới: Được bọc vàng 23K để hoàn thiện vẻ đẹp hoàng gia-3

Nói đến bánh sandwich phô mai của Ý thì tất nhiên không thể quên món nước sốt chua ăn kèm, để làm giảm đi cảm giác ngấy của phô mai nhưng đồng thời giúp thực khách cảm nhận vị ngọt thanh của sữa rõ hơn. Tại Serendipity, nước cà chua sốt tôm hùm sẽ được phục vụ kèm khi bạn đặt một suất sandwich phủ vàng trị giá 214 USD kể trên.

Thưởng thức bánh mỳ kẹp đắt nhất thế giới: Được bọc vàng 23K để hoàn thiện vẻ đẹp hoàng gia-4

Serendipity nổi tiếng là nhà hàng cao cấp, với thực đơn mang đậm màu sắc Ý giữa lòng New York. Ngoài ra, nhà hàng cũng được biết đến với việc đưa vàng thực đơn như một nguyên liệu làm nên món ăn đắt tiền. Ví dụ như món món kem Golden Opulence Sundae có giá 1.000 USD, chỉ vì có ba muỗng kem Tahitian vani được bao phủ bằng lá vàng 23K, cùng với hạnh nhân, trứng cá muối và một bông hoa phong lan từ đường mất tới 8 tiếng để thực hiện. Món kem này được phục vụ trong một ly rượu Baccarat 350 USD (lót bằng lá vàng 2K), với một cái muỗng vàng 18K ở bên cạnh. Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy choáng ngợp rồi phải không?

Theo Nhịp Sống Kinh Tế


món ăn đắt đỏ

Tin tức mới nhất