Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin 'mượn hoa cúng Phật'

Bị nghi ''dùng tiền chung biến thành của riêng", phía Thủy Tiên tung loạt bằng chứng đối chất.

Tối 13/9, dân mạng truyền tay nhau hình ảnh đại diện của Công Vinh - Thủy Tiên trao tặng 10 thuyền máy cho các thôn ở Hải Lăng, Quảng Trị hồi cuối năm 2020.

Đáng chú ý là dòng chữ ghi trên thuyền: "Gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh hỗ trợ đồng bào Quảng Trị".

Nhiều ý kiến cho rằng, vợ chồng nữ ca sĩ đã hô biến "tiền chung thành tiền riêng" khi chỉ ghi dòng chữ "gia đình Thủy Tiên - Công Vinh". Thực tế khoản tiền 177 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung bão lũ cuối năm 2020 là do khán giả, mạnh thường quân trong và ngoài nước quyên góp.

Hành động này của cặp vợ chồng ngôi sao không khác nào "phủi" hết tấm lòng của người dân hướng về miền Trung. 

Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-1
Thủy Tiên - Công Vinh bị nghi "biến của chung thành của riêng" khi chỉ đề tên gia đình mình lên thuyền trao tặng.

Bị nghi "mượn hoa cúng Phật", sáng 14/9 phía Thủy Tiên lập tức có động thái phản hồi. Chia sẻ loạt bằng chứng chứng minh Thủy Tiên chưa từng "bỏ quên" mạnh thường quân, FC Thủy Tiên cho biết trên thực tế, nữ ca sĩ có 2 đợt ủng hộ thuyền máy cho miền Trung.

Ngoài thuyền máy từ đóng góp của mạnh thường quân, nữ ca sĩ cũng sử dụng tiền cá nhân ủng hộ Quảng Trị 10 chiếc thuyền trong chuyến trở lại miền Trung ngày 14/12/2020 (sau gần 1 tháng kết thúc hành trình cứu trợ lũ lụt trước đó).  

Đến ngày 22/12/2020, thuyền được bàn giao cho chính tuyền tỉnh. 10 chiếc thuyền này được đóng góp từ tiền cá nhân nên vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh để tên như vậy là hoàn toàn hợp lý, chính xác.

Ngoài ra, trong lần trở lại đó, vợ chồng nữ ca sĩ còn trao thêm tiền mặt và xây thêm một số căn nhà cho bà con. 

Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-2
Phía Thủy Tiên lên tiếng đính chính tin đồn "mượn hoa cúng Phật".

"Còn hỗ trợ thuyền máy từ đóng góp của Mạnh Thường Quân

Trước đó, trong giấy xác nhận của UBMTTQ huyện Thanh Chương (Nghệ An) ngày 3/11/2020 có ghi rõ, bên cạnh số tiền mặt là 5.189.000.000 đồng, Thủy Tiên sẽ sử dụng quỹ để xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1.500.000.000 đồng tại Thanh Mỹ và Thanh Sơn.

Đồng thời, gửi thêm số tiền 200.000.000 đồng để hỗ trợ thêm thuyền máy cứu hộ.

Ngày 7/1/2021, chủ tịch huyện Thanh Chương trực tiếp đại diện tiếp nhận thuyền máy và trong tấm biển lưu niệm ghi rõ: 'Tấm lòng của người dân cả nước thương tặng miền Trung'. 

Chưa dừng lại ở đó, ngày 5/6/2021 khi khánh thành 2 cầu dân sinh tại Nghệ An, trên biển cũng đề rõ: 'Đơn vị hỗ trợ: Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước cùng gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh'. 

Ngày 15/6/2021, 10 nhà chống lũ tại Hà Tĩnh chính thức được đưa vào sử dụng. Và biển lưu niệm tại các nhà cũng đều ghi rõ: 'Đơn vị hỗ trợ chính: Các đơn vị, cá nhân hảo tâm và gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh'.

Như vậy, từ đầu đến cuối, Thủy Tiên CHƯA BAO GIỜ quên đi các MẠNH THƯỜNG QUÂN đáng quý cả, kể cả trong các buổi phát tiền hỗ trợ cho bà con miền Trung. 

Mọi người có thể tìm xem ở các clip livestream Thủy Tiên luôn cảm ơn và nhắn gửi số tiền mình mang đến cho bà con là số tiền được đóng góp từ các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước, không phải tiền cá nhân.

Thủy Tiên luôn trân trọng và biết ơn các Mạnh Thường Quân đã trao niềm tin, yêu thương và đóng góp để cùng chung tay giúp đỡ đồng bào.

Trong các livestream dù đi đến đâu Thủy Tiên cũng thông báo đến và con số tiền này là tiền của nhà hảo tâm và Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước giúp đỡ. Cùng sự hỗ trợ của chính quyền các tỉnh, các cấp đã hỗ trợ nhiệt tình để các hoạt động thành công tốt đẹp.

Vài dòng gửi như vậy để gửi đến mọi người thông tin chính xác nhất. Chúc sức khỏe và bình an", phía Thủy Tiên đính chính.

Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-3
Ngày 14/12/2020 Thủy Tiên về miền Trung trao quà bằng tiền cá nhân.
Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-4
Ngày 22/12/2020 đại diện vợ chồng nữ ca sĩ trao thuyền đến Quảng Trị bằng tiền riêng.

Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-5
"Giấy xác nhận của Quảng Trị không có thuyền máy. Đây là quà cá nhân của Thủy Tiên​​​​​​", phía Thủy Tiên giải thích.
Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-6
Thuyền máy do đóng góp từ Mạnh Thường Quân được ghi rõ ràng.
Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-7
Thủy Tiên tung bằng chứng dập thông tin mượn hoa cúng Phật-8
Một số công trình được xây dựng từ tiền quyên góp của Mạnh Thường Quân đều được ghi rõ ràng.

Zuu
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/thuy-tien-tung-bang-chung-dap-thong-tin-muon-hoa-cung-phat-n-277321.html

Công Vinh Thủy Tiên

Tin tức mới nhất