Thúy Vi 'ăn chơi' đĩa bánh cuốn tôm thịt cay xè, dân mạng nhìn 'ứa gan'
Thúy Vi rưới đầy nước mắm ớt vào đĩa bánh cuốn trông đỏ lựng, chẳng khác thách thức người không ăn được cay.
Bánh cuốn là một món dân dã, có nguồn gốc từ đất Bắc nhưng được nhiều người miền Nam yêu thích, trong đó có hotgirl Thúy Vi. Trên trang cá nhân, cô nàng khoe đi ăn hàng, thưởng thức món bánh cuốn tôm thịt hấp dẫn.
Đĩa bánh cuốn tôm thịt mà Thúy Vi chia sẻ.
Khác với bản gốc, đĩa bánh cuốn Thúy Vi thưởng thức có lớp bột mỏng mịn, deo dẻo, được bọc tôm thịt. Đĩa bánh có thêm miếng chả, nem chua cắt dày để riêng, ăn kèm rau xà lách xắt sợi nhuyễn, giá đỗ trụng sơ cùng hành phi vàng ruộm rắc đều bên trên.
Thưởng thức món này không thể thiếu nước mắm. Hotgirl Cà Mau ăn khá cay, cô nàng không ngần ngại rưới đầy nước mắm ớt vào. Màu đỏ của những miếng ớt tươi nổi bần bật trên đĩa bánh cuốn trông hút mắt không ngờ, cũng là thách thức những người ăn cay.
Thúy Vi rưới nước mắm ớt đỏ lựng trên đĩa bánh cuốn.
Ở Sài Gòn, đa phần bánh cuốn đều được chọn để ăn sáng vì món này nhẹ bụng, vừa có tinh bột, có thịt, lại vừa có rau. Bánh cuốn ở miền Nam được biến tấu cầu kỳ hơn một chút so với bản gốc. Bột đục hơn, bánh tráng cuốn cũng dày nhưng vẫn đảm bảo độ dẻo, bóng mượt và mềm mại, không có vị chua.
Phần nhân bên trong có 2 loại nhân là củ sắn, thịt hoặc tôm thịt được thêm bớt vừa vặn, đủ để cuốn tròn núng nính. Sau đó, người đầu bếp cắt thành từng miếng vừa miệng ăn, xếp ra đĩa gọn gàng. Món bánh cuốn Sài Gòn có nhiều đồ ăn kèm, nào là nem chua, chả lụa, chả quế, chả giò cuốn, bánh tôm đậu xanh…
Món bánh cuốn Sài Gòn trông hấp dẫn, lạ miệng không ngờ. (Ảnh pengpuffpeng).
Một chút chua nhẹ hơi ngọt của nem chua, cái giòn tan của bánh tôm đậu xanh, xiu xíu dai giòn của chả giò cùng hòa quyện, đánh thức mọi giác quan của người thực khách. Bánh cuốn Sài Gòn còn có giá trụng và húng quế, đôi khi là dưa leo và xà lách băm nhỏ nhằm tạo sự mát lịm, thanh thanh cho vị giác.
"Nước mắm thần thánh" thực sự không thể thiếu, nếu không chẳng khác nào mất một nửa linh hồn. Người đầu bếp nấu hơi keo và sánh một chút, tiếp đến thả ớt xay vào, ớt nổi hết lên, đỏ lựng như thách thức.
Khi ăn, có người thích chấm nhẹ từng miếng chả, rau, bánh cuốn vào rồi mới đưa lên miệng. Nhưng có người lại thích nêm nếm thêm ớt tươi vào chén nước mắm cho bõ công chấm, thậm chí đổ cả ớt vào đĩa đồ ăn, rưới ngập nước mắm sóng sánh mới thỏa lòng thưởng thức.
Bánh cuốn Sài Gòn được biến tấu độc đáo. (Ảnh hungryhungryheejin).
Đất Sài Gòn vốn không thiếu đồ ăn. Nhưng nếu vào ngày thời tiết mát mẻ, lác đác những cơn mưa mà lười suy nghĩ xem nên ăn gì, bạn có thể giống như Thúy Vi thưởng thức món bánh cuốn ngon nhức nhối này, đảm bảo ăn chơi mà thế nào tì tì 4,5 đĩa.
1. Quán Hải Nam
(Ảnh tkhanh.foodie)
Là một trong những hàng bánh cuốn lâu đời nhất Sài Gòn. Bánh cuốn ở đây có lớp bột mỏng mịn, bọc bên trong củ sắn, thịt hoặc tôm, thịt. Ngoài miếng chả, nem cắt dày "cắn ngập răng" còn kèm rau xà lách xắt cắt sợi. Hành phi tự làm vàng ruộm, thơm lừng và giòn tan. Phần nem, chả hay bánh tôm ăn kèm được tính riêng.
Địa chỉ: 11A Cao Thắng, quận 3.
2. Quán Song Mộc
(Ảnh @deven.hwang).
Dù nằm trong hẻm, quán nhỏ mở bán từ những năm 60 này vẫn đủ sức hấp dẫn mọi người tìm đến. Bột bánh ở đây tráng vừa chín tới, có độ mềm dai tốt, song vẫn giữ được độ mỏng nhất định, có thể thấy phần nhân lấp ló bên trong. Điều hấp dẫn nhất còn nằm ở phần chả quế dày bản đến... không ngờ.
Địa chỉ: Hẻm 107 Vườn Chuối, quận 3.
3. Quán Tây Hồ
(Ảnh saigonesekitchen)
Quán ăn này đã có từ năm 1961, hút thực khách nhờ tinh dầu cà cuống độc đáo trong nước chấm. Một phần bánh thường có 4 cuốn. Phần đầy đủ gồm bánh cuốn, nem, chả, bánh đậu chiên. Ngoài ra còn kèm rau giá và hành phi phía trên, cộng thêm chả lụa và chả quế dọn trên cùng một dĩa khác.
Địa chỉ: 127 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
1 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước