Tiến sĩ gọi hoa hậu là 'con điên', Thu Hoài mắng: 'Khiếm tật tư duy'

Chỉ đích danh nữ tiến sĩ, Thu Hoài chê bai những phát ngôn thể hiện tư duy nông cạn, mang đậm sự hằn học.

Gần đây, MXH lan truyền một đoạn clip ngắn, trích từ buổi gặp gỡ của một nữ tiến sĩ nổi tiếng và giới học sinh/sinh viên.

Khi trò chuyện, nữ tiến sĩ đề cập tới giới hoa hậu, có những từ ngữ được cho là "chợ búa", "thiếu tôn trọng". Bà bảo "hoa hậu đúng là con điên", cho rằng giới tỷ phú ngày nay chẳng thèm hoa hậu nữa.

Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-1
Nữ tiến sĩ đang gây sốt mạng xã hội.

"Đừng mong thi hoa hậu về lấy tỷ phú, tỷ phú giờ nó khôn lắm, lấy con điên về làm gì", nữ tiến sĩ nhận định.

"Hoa hậu đúng là con điên, không ai lấy con điên làm vợ bao giờ. Thà lấy một bà vợ mũm mĩm xinh đẹp vừa đủ thôi, 3 điểm trên 5 thôi, rồi về nhà bà hàng ngày hầu hạ mình, cơm bưng nước rót, hiền lành còn hơn con điên cả ngày chỉ xắn quần đòi túi Hermes, điên à".

"Cho nên hoa hậu hôm nay là ế, vì không thằng tỷ phú nào nó ngu mà đầu tư vào cái lỗ chuột cống ấy.

Nên đi thi hoa hậu cho vui thì được, chứ mơ về nghề hoa hậu thì không có. Có một số nghề xốc nổi hào quang, tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đó để thấy bản chất của nó, đừng đầu tư vào đấy”, bà nhấn mạnh thêm.

Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-2
Thu Hoài.

Khi phát ngôn của nữ tiến sĩ đang gây tranh cãi trên MXH, Thu Hoài mới đây cũng lên tiếng về vấn đề này. Chỉ đích danh nữ tiến sĩ, người đẹp 7X chê bai những phát ngôn thể hiện tư duy nông cạn.

"Ngoại hình đâu làm nên giá trị của một con người, cũng như học hàm, học vị không nhất định đồng nghĩa với trí tuệ, sự hiểu biết, tiến sĩ ạ.

Tôi hiểu những khiếm tật trong tư duy của chị, cả lý do chị bài xích, phủ nhận giá trị của cái đẹp một cách phi học thức (tôi dùng từ Hán Việt cho nó nhẹ nhàng hơn) và tôi cũng có giải pháp tốt hơn dành cho chị.

Chị ạ, muốn trở thành hoa hậu, ngoài phần thi ngoại hình, mỗi thí sinh còn cần trải qua phần thi ứng xử, thể hiện trí tuệ của mình. Chấm điểm cho họ đều là những quan chức quản lý văn hóa, nhà báo, nhà mỹ học và trí thức. Nếu theo logic của chị thì họ đã lựa chọn một 'người điên' để trao vương miện sao?", Thu Hoài chất vấn.

Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-3

Doanh nhân 7X cũng có những lời lẽ đầy mỉa mai: "Là phụ nữ, tôi hiểu sự khổ sở, ám ảnh về ngoại hình sẽ biến đổi con người ta khủng khiếp thế nào. Nó khiến đàn bà trở nên cay nghiệt, độc ác một cách rất đáng thương, như cách chị lồng lộn rủa sả người khác, chỉ vì họ đẹp và là hoa hậu.

Tôi tự hỏi rằng những cô gái tuyệt vời như H'Hen Niê, Mai Phương Thúy, Đỗ Mỹ Linh, Ngọc Hân, họ đã làm gì để khiến một 'trí thức' như chị hành xử như một người ít học?

Tôi có thể đưa cho chị một giải pháp: Tài trợ cho chị gói làm đẹp tùy ý. Tất nhiên không thể giúp chị đẹp như hoa hậu, bởi 'có bột mới có thể gột nên hồ', nhưng khiến chị không còn tự ti, ám ảnh về ngoại hình thì chắc chắn.

Tôi hy vọng sự cải thiện về mặt ngoại hình sẽ giúp chị cân bằng tâm lý hơn và giúp cuộc sống bình yên hơn, vì bớt đi một vị tiến sĩ luôn hằn học và tiêu cực. Thương chị!".

Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-4Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-5
Nguyên văn bài đăng của Thu Hoài.

Trước Thu Hoài, một dàn hoa hậu Việt cùng đăng đàn bàn chuyện "phát ngôn", đính kèm hashtag "ăn nói có duyên". Có thể kể đến Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh...

Không rõ hành động của những người đẹp là gì, song nhiều người xem đây là cách phản ứng khéo léo trước phát ngôn của nữ tiến sĩ.

Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-6 
Dàn mỹ nhân có danh hiệu cùng nhau đặt hashtag "ăn nói có duyên", tạo trend trên mạng xã hội.

Hay ca sĩ Pha Lê cũng có phát ngôn ẩn ý giữa thời điểm nóng: "Hoa hậu thì hoàn toàn tương lai có thể trở thành tiến sĩ, nhưng chưa thấy tiến sĩ nào có khả năng thành hoa hậu, nhỉ?".

Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-7
Pha Lê đá xéo nữ tiến sĩ?

Tiến sĩ gọi hoa hậu là con điên, Thu Hoài mắng: Khiếm tật tư duy-8
Như Thu Hoài, hoa hậu Diễm Hương chỉ đích danh nữ tiến sĩ và mỉa mai.

Vq
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/tien-si-goi-hoa-hau-la-con-dien-thu-hoai-mang-khiem-tat-tu-duy-n-279641.html

Đỗ Thị Hà Lương Thùy Linh Pha Lê Đỗ Mỹ Linh Thu Hoài Mạng xã hội

Tin tức mới nhất