Tiếng vo ve bí ẩn từ 0h đến 1h sáng khiến cư dân thị trấn đêm đêm mất ngủ

Người dân ở Omagh, một thị trấn nhỏ ở Bắc Ireland, vô cùng khó chịu với một âm thanh vo ve bí ẩn chỉ có thể nghe thấy vào ban đêm.

Trong những tuần gần đây, Hội đồng quận Omagh đang cố gắng xác định nguồn gốc của tiếng ồn phát ra vào ban đêm theo phản ánh của người dân trên khắp thị trấn.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của chính quyền cho đến nay đều thất bại, khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhờ đến các chuyên gia âm thanh để tìm lời giải.

Theo lời người dân, âm thanh bí ẩn giống “tiếng vo ve dai dẳng”, khác với âm thanh của các phương tiện di chuyển và chỉ có thể nghe thấy vào đêm khuya, thường là khoảng 0 đến 1 giờ sáng.

Trong khi một số người đã quen với âm thanh kỳ lạ thì cũng có không ít những người khác cho rằng nó gây ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của họ và yêu cầu chính quyền nhanh chóng xử lý.

Người phát ngôn của hội đồng nói với BBC: “Chính quyền đã mua các thiết bị chuyên dụng để tìm kiếm nguyên nhân nhưng khu vực phát ra âm thanh rộng nên khó xác định".

Tiếng vo ve bí ẩn từ 0h đến 1h sáng khiến cư dân thị trấn đêm đêm mất ngủ-1

Một số giả thuyết được đưa ra xung quanh nguồn gốc của tiếng ồn bí ẩn như tiếng máy móc trong trang trại hoặc nhà máy gần đó phát ra đến âm thanh đĩa bay của người ngoài hành tinh.

"Nó giống như một tiếng động rung chuyển, rất lớn vào ban đêm", một người dân cho biết. Người đàn ông nói thêm tiếng ồn đã khiến anh tỉnh giấc vào lần đầu tiên nghe thấy vào tháng 10 nhưng hiện tại "đã quen với nó".

Omagh không phải nơi duy nhất bị ám ảnh bởi âm thanh bí ẩn. Trong nhiều năm ngôi làng Holmfield ở Anh cũng bị ảnh hưởng bởi một tiếng động bí ẩn được gọi là Holmfield Hum. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra ở Windsor, thành phố của Canada và được đặt tên là Windsor Hum.

Vào tháng 8, người dân trên một con phố ở ngoại ô Auckland, New Zealand phàn nàn về tiếng kêu lớn, vang vọng từ mặt đất và làm rung chuyển các ngôi nhà trong đêm.

Âm thanh bí ẩn này được miêu tả "như tiếng búa máy" và diễn ra trong nhiều tuần, khiến mọi người mất ngủ và chính quyền phải vào cuộc tìm nguyên nhân. Giống như Omagh, nhiều nơi đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tieng-vo-ve-bi-an-tu-0h-den-1h-sang-khien-cu-dan-thi-tran-dem-dem-mat-ngu-2219566.html

thị trấn

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao