Tiết lộ sốc về bố bé gái bị bỏ rơi cạnh cống thoát nước ở Hà Tĩnh

Sau hơn một tháng từ khi phát hiện bé gái bị bỏ rơi trong tình trạng trần trụi, cơ quan chức năng đã xác định được bố mẹ cháu bé.

Như Dân Trí đã đưa tin, vào khoảng 8h30 sáng 11/1, một số người dân nghe tiếng khóc của trẻ em gần bụi tre, cạnh miệng cống nước trên tuyến đường thôn Tân Thủy (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Khi đến kiểm tra, họ phát hiện một bé gái sơ sinh tím tái, còn nguyên dây rốn được cuốn trong một chiếc áo. Bên cạnh không có đồ đạc khác hay thư từ để lại.

Qua kiểm tra, bé gái sơ sinh nặng 2,1kg bị bỏ rơi, trần trụi, trong tư thế nằm sấp, cơ thể dính nhiều bùn đất. Bé bị xước trên mi mắt trái và da phía chân trái.

Sau đó, bé được đưa đến Trạm Y tế xã Sơn Tây để sơ cứu và chăm sóc. Đồng thời, chính quyền địa phương phát thông báo tìm người thân của cháu bé trước khi làm các thủ tục giao bé gái cho người nhận nuôi.

Tiết lộ sốc về bố bé gái bị bỏ rơi cạnh cống thoát nước ở Hà Tĩnh-1
Hình ảnh bé gái bị bỏ rơi khi phát hiện

Sau hơn 1 tháng phát hiện sự việc, tối ngày 18/2, VietNamNet đưa tin, chiều cùng ngày, lạnh đạo xã Sơn Tây cho biết, đã có kết quả xác minh cha mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên.

Theo đó, từ kết quả xét nghiệm ADN và làm việc với người thân, bé gái được xác định là con của vợ chồng ông N.T.H. Người này hiện giữ chức Chỉ huy trưởng quân sự xã Sơn Tây.

Sau sự việc, ông H. đã giải trình với cấp trên rằng bản thân ông không biết vợ mang bầu cho đến lúc xảy ra sự việc. Tuy nhiên, phía lãnh đạo xã Sơn Tây cho biết, ông H. giải trình sự việc như vậy là vô lý.

"Hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đang phối hợp làm rõ và sẽ xem xét mức độ, hành vi. Quan điểm là sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó", nguồn tin cho hay.

Tiết lộ sốc về bố bé gái bị bỏ rơi cạnh cống thoát nước ở Hà Tĩnh-2
Bé gái được đưa vào Trạm Y tế xã để sơ cứu và chăm sóc

Dân Trí cho biết thêm, sau khi có kết quả xác minh, bé gái đã được gia đình làm thủ tục nhận về nuôi, sức khỏe ổn định. Hiện ông H. đã trở lại đi làm nhưng tâm lý có phần bị ảnh hưởng.

Cũng theo nguồn tin, thời gian trước, vợ ông H. có xảy ra xích mích, xô xát với hàng xóm và bị chấn thương phần đầu.

"Có thể đây là yếu tố cộng với tính cách của chị này thay đổi khi mang bầu nên dẫn đến sự việc. Gia đình cũng đang cho chị này đi bệnh viện kiểm tra. Cùng với bé mới sinh, vợ chồng ông H. có tổng cộng 4 con nhỏ, khá hoàn cảnh", vị lãnh đạo thông tin thêm.

Đ.K (t/h)
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/tiet-lo-soc-ve-bo-be-gai-bi-bo-roi-canh-cong-thoat-nuoc-o-ha-tinh-n-336812.html

Hà Tĩnh bỏ rơi

Tin tức mới nhất