Tìm được chân tình sau khi bị bạn trai cuồng yêu tạt axit đến mù lòa

Bị bạn trai tạt axit vì từ chối lời cầu hôn, cô gái không chỉ bị mù mà khuôn mặt và thân thể hầu như biến dạng vì sẹo chằng chịt.

Vào năm 2009, Pramodini Roul (tên thường gọi là Rani, Ấn Độ) khi đó mới 15 tuổi đã bị bạn trai quân nhân 25 tuổi lái xe máy ngang qua rồi tạt axit lên người chi vì cô từ chối lời cầu hôn, The Sun cho hay.

Vụ tấn công khiến Rani, phải nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt suốt 4 tháng, bị mù mắt, khuôn mặt và thân thể hầu như biến dạng với những vết sẹo chằng chịt.

Tìm được chân tình sau khi bị bạn trai cuồng yêu tạt axit đến mù lòa-1
Gương mặt Pramodini Roul biến dạng hoàn toàn sau vụ tấn công bằng axit.

Năm 2014, cô bị nhiễm trùng ở chân và đi lại khó khăn. Bác sĩ cho biết cô có thể không đi được ít nhất 6-7 năm nữa.

4 năm dài đằng đẵng, Rani nằm liệt giường, mọi sinh hoạt đều nhờ vào người mẹ góa bụa. Còn lại tất cả người khác đều quay lưng với cô.

Chính thời điểm khó khăn đó, cô gặp Saroj Sahoo - vị hôn phu sau này của mình. Chồng tương lai của Rani đã từng là đại diện y tế và là bạn của 1 y tá trong bệnh viện nơi Rani điều trị.

Tìm được chân tình sau khi bị bạn trai cuồng yêu tạt axit đến mù lòa-2
Tình cờ biết về hoàn cảnh bi thương của Rani vào năm 2014, Saroj tự nguyện ở bên và chăm sóc cô.

"Anh ấy đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ không thể nhìn thấy thế giới ngày hôm nay nếu không có anh ấy", cô chia sẻ.

Sau ngày gặp gỡ định mệnh ấy, Saroj nói chuyện với Rani và đến bệnh viện nhiều hơn. "Có lần nghe bác sĩ nói phải mất 4 năm tôi mới đi lại được, mẹ tôi đã ngã qụy. Saroj ở bên cạnh an ủi và đảm bảo sẽ làm mọi thứ để giúp tôi có thể đi lại được", cô kể.

Tìm được chân tình sau khi bị bạn trai cuồng yêu tạt axit đến mù lòa-3

Từ đó, chàng trai 26 tuổi bắt đầu ghé thăm Rani mỗi ngày nhằm tiếp thêm tinh thần cho cô. "Tôi gặp cô ấy lần đầu tiên vào tháng 3/2014, khi tới bệnh viện cùng vài người bạn. Lúc đó, tôi chỉ thấy cô ấy từ xa. Mãi đến 1 tháng sau, tôi mới biết về trải nghiệm đau thương của Rani từ mẹ cô ấy", Saroj nhớ lại.

Saroj bị sốc và rất xúc động trước hoàn cảnh của Rani. Anh đề nghị giúp đỡ cô trong các buổi vật lý trị liệu. Dần dần, anh trở thành chỗ dựa cả về cảm xúc và tài chính của cô gái bất hạnh.

Saroj lo liệu chi phí điều trị cho Rani và bắt đầu dành nhiều thời gian để nói chuyện và động viên cô hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Tìm được chân tình sau khi bị bạn trai cuồng yêu tạt axit đến mù lòa-4

Không lâu sau đó, Saroj giấu gia đình bỏ việc và dành gần như cả ngày để giúp Rani hồi phục.

"Anh ấy để tôi bước đi trên đôi chân của mình. Anh ấy cõng tôi trên vai. Anh ấy làm tất cả để tôi có thể đi lại lúc đó", Rani nghẹn ngào nói.

Trái với dự đoán của bác sĩ, Saroj giúp Rani đi lại được chỉ trong 4 tháng. Sau đó, anh tiếp tục khuyến khích cô hướng tới sự hồi phục hoàn toàn. Vào tối muộn hàng ngày, khi những con đường trở nên vắng vẻ, Saroj giúp Rani tập đi trong nhiều giờ.

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ của Saroj, Rani trở lại trạng thái bình thường 1 năm sau đó.

Tìm được chân tình sau khi bị bạn trai cuồng yêu tạt axit đến mù lòa-5

Ngày 14/1/2016, Saroj chính thức tỏ tình với Rani. 

"Tôi yêu anh ấy nhưng không dám nói, một người không tự chăm sóc cho bản thân mình làm sao có thể giữ được hạnh phúc cho người khác. Vì vậy, tôi không đồng ý. Sau đó, Saroj tiếp tục khích lệ và khuyên không nên suy nghĩ quá nhiều. Anh ấy hứa sẽ có ngày tôi không chỉ nhìn thấy thế giới, tìm được việc làm mà còn có thể làm cho người khác hạnh phúc", Rani tâm sự.

Tháng 9/2017, sau khi Rani trải qua ca mổ đầu tiên ở mắt trái, cô mới lần đầu được nhìn thấy Saroj bằng xương bằng thịt và lập tức bị thu hút bởi vẻ quyến rũ của anh.

Gia đình hai bên đã chấp thuận chuyện tình cảm của Saroj và Rani nhưng cặp đôi này vẫn muốn tiếp tục phẫu thuật tạo hình trước khi tổ chức đám cưới.

Tìm được chân tình sau khi bị bạn trai cuồng yêu tạt axit đến mù lòa-6

Sau 5 năm bên nhau, hai người đính hôn vào đúng Ngày Lễ tình nhân. Hiện, họ sống cùng nhau tại quê nhà Bhubaneswar và quản lý chiến dịch chống lại các vụ tấn công axit ở phần Odisha.

Rani và Saroj hỗ trợ nhiều nạn nhân của các vụ tấn công bằng axit trong tiểu bang và nhận được nhiều giải thưởng cho nỗ lực đáng khen ngợi của mình.

Theo Gia Đình Và Xã Hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tim-duoc-chan-tinh-sau-khi-bi-ban-trai-cuong-yeu-tat-axit-den-mu-loa-bien-dang-chi-vi-tu-choi-loi-cau-hon-172230517165710007.htm?fbclid=IwAR0B4qLIN2lKPtsyUEdEJtItcvVax44wQTLFP_1Sk6heZ0uCOikl8thNTTU

tạt axit biến thái cầu hôn

Tin tức mới nhất