Tín dụng đen cho gái mại dâm vay tiền, lấy ảnh và clip nóng làm thế chấp

Trước khi giải ngân, Trang và đồng bọn yêu cầu gái mại dâm phải gửi hình ảnh hoặc clip khỏa thân để được vay tiền. Tùy vào gói vay, nhóm sẽ áp dụng mức lãi suất dao động từ 20% đến 40%/ tháng.

Ngày 17/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM xác nhận trên Báo Giao Thông, đơn vị đã phối hợp với nhóm PV Điều tra báo Công an TP.HCM triệt phá băng nhóm cho vay nặng lãi trên địa bàn do đối tượng Nguyễn Thị Trang (31 tuổi, quê Quảng Ninh) cầm đầu.

Cùng băng nhóm này còn có chồng Trang là Đặng Vũ Toàn (27 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Hoàng Sơn (27 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Hữu Thuận (31 tuổi, quê Hà Nội) và một số đối tượng khác.

Tín dụng đen cho gái mại dâm vay tiền, lấy ảnh và clip nóng làm thế chấp-1
Ảnh khỏa thân của các cô gái bán dâm 

Theo hồ sơ vụ án, trưa 17/12/2020, khi Trang và Thuận đang thu tiền nợ tại một quán cà phê trên đường 23, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ, thu giữ 20 triệu đồng tiền tang vật kèm theo nhiều tài sản khác.

Tối 17/12/2020, Công an quận Thủ Đức đã khám xét nơi ở của Trang và Thuận, thu giữ thêm nhiều tang vật có liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi cùng nhiều hình ảnh, clip khỏa thân của các cô gái bán dâm.

Tín dụng đen cho gái mại dâm vay tiền, lấy ảnh và clip nóng làm thế chấp-2
Trang (trái) và Thuận tại cơ quan công an

Báo Dân Việt cũng cho biết, cách thức và hành vi của Trang và đồng bọn diễn ra rất tinh vi, táo tợn. 

Cụ thể, do các cô gái hành nghề mại dâm (hoặc hành nghề mát-xa có đăng ký tài khoản, số điện thoại trên các trang web sex) rất sợ người khác biết về công việc bị xã hội lên án, nên Trang và đồng bọn nhắm đến các con mồi này để cho vay, bóc lột, hòng tránh bị kiện thưa.

Muốn vay được tiền, các cô gái này phải gửi hình ảnh, clip khỏa thân cho các đối tượng. Tùy theo các gói vay và con nợ, nhóm Trang áp dụng mức lãi suất dao động từ 20% đến 40% tháng.

Đến thời hạn trả tiền, nhưng con nợ chưa kịp trả, nhóm của Trang sẽ sử dụng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa, hành hung, thậm chí đăng lên mạng xã hội để làm nhục họ.

Tín dụng đen cho gái mại dâm vay tiền, lấy ảnh và clip nóng làm thế chấp-3
Các trinh sát ập vào bắt giữ Trang và Thuận

Báo Gia đình và Xã hội cũng cho hay, có đến hàng trăm nạn nhân đã từng và hiện đang là con nợ của băng nhóm này ở nhiều quận, huyện ở TP.HCM.

Công an quận Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Hữu Thuận về tội Cướp tài sản.

Bên cạnh đó, công an đang truy xét Đặng Vũ Toàn, Nguyễn Hoàng Sơn và nhiều đối tượng khác để phục vụ công tác điều tra.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Thủ Đức đề nghị ai là người bị hại của băng nhóm này đến ngay cơ quan cảnh sát điều tra, số 25 Hữu Nghị, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức để phối hợp điều tra làm rõ.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/tin-dung-den-cho-gai-mai-dam-vay-tien-lay-anh-va-clip-nong-lam-the-chap-n-249061.html

Mại dâm