'Tina Dương' lĩnh 11 năm tù

Trong quá trình xét xử, "Tina Dương" thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố và mong có mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình.

Chiều 9/6, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bình Thuận tuyên bị cáo Ninh Thị Vân Anh, hay còn gọi là "Tina Dương" mức án 8 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Tina Dương lĩnh 11 năm tù-1
Bị cáo "Tina Dương" tại phiên xét xử sơ thẩm sáng 9/6 (Ảnh: Phú Việt).

Trong quá trình xét xử tại tòa, "Tina Dương" thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng truy tố. Bị cáo ăn năn hối lỗi về hành vi của mình gây ra và mong HĐXX xem xét mức án thấp nhất để sớm được trở về với gia đình.

Bị hại tại tòa không yêu cầu gì thêm về bồi thường dân sự và mong HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo vì hoàn cảnh khó khăn.

Theo cáo trạng, tháng 1/2022, Vân Anh liên hệ thuê ô tô tự lái của một công ty tại TPHCM và yêu cầu giao xe tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Sau khi thỏa thuận và làm hợp đồng thuê thời hạn 3 tháng, công ty này giao xe, giấy tờ liên quan cho Vân Anh.

Lúc đó, Vân Anh trả tiền thuê tháng đầu và chi phí giao xe với giá 45 triệu đồng/tháng.

Đến tháng 4/2022, khi hết thời hạn hợp đồng thuê, công ty này liên hệ Vân Anh trả xe và tiền thuê 2 tháng còn lại, nhưng người phụ nữ trốn tránh. Sau đó, cô ta lái ô tô ra Ninh Bình sinh sống.

Để có tiền kinh doanh, Vân Anh bán ôtô đã thuê cho người đàn ông ở Ninh Bình với giá 450 triệu đồng và người này chuyển 390 triệu đồng cho Vân Anh.

Tiếp đó, Vân Anh lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ôtô đã thuê với giá 5 triệu đồng, rồi đem ra Ninh Bình giao cho người mua để tạo lòng tin, chờ làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Ngày 13/10/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Gần một tháng sau, bị can Ninh Thị Vân Anh bị khởi tố bổ sung thêm tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Quá trình điều tra, bị cáo Ninh Thị Vân Anh đã bồi thường thiệt hại cho các bị hại để khắc phục hậu quả và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

VKSND tỉnh Bình Thuận nhận định hành vi trên của Ninh Thị Vân Anh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, cần xử lý nghiêm khắc nhằm răn đe.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/tina-duong-linh-11-nam-tu-20230609164222869.htm?fbclid=IwAR0IR-CVz5iebFf8Wue9hOQBnRLWGLuYgTyM7jo4Vt9ExRn5DhFIZw6BL2Q

Tina Dương chiếm đoạt tài sản

Tin tức mới nhất