Tình cảm của đàn ông đàn hồi như sợi dây cao su

Bình luận0

Các nhà tâm lý học hiện đại sau một quá trình quan sát tỉ mỉ cung cách cư xử của đàn ông với người phụ nữ họ yêu, đã xác nhận: tình cảm đàn ông không bao giờ đứng nguyên một chỗ, nó cứ co vào lại giãn ra...

Có phải đó là một trong những thủ đoạn của đàn ông để họ trêu tức phụ nữ không? Không! Chính đàn ông cũng chẳng muốn như vậy. Tiếc rằng đâu phải người phụ nữ nào cũng hiểu được chu kỳ tình cảm tự nhiên này của đàn ông nên nhiều khi họ thấy khó hiểu, lắm lúc bực mình cho là đàn ông hay "làm bộ làm tịch", đang yên đang lành lại "giở quẻ".

Có chị tức lên nghĩ bụng, muốn đi thì cho "đi tàu suốt" luôn! Cho nên khi lò xo giãn ra hết cỡ đến lúc nó co vào, người đàn ông quay trở về lại bị phụ nữ giận dỗi không chấp nhận như là để "trừng phạt". Thậm chí chồng sờ vào người bị vợ hất tay ra một cách phũ phàng.

Tình cảm của đàn ông đàn hồi như sợi dây cao su-1
Khi yêu, đàn ông có lúc dán chặt vào, lúc lại hờ hững xa cách. Ảnh minh họa

Có thể đàn ông cũng nổi tự ái lên không cần nữa. Thế là vợ chồng giận nhau. Nếu chu kỳ tình cảm tự nhiên của người chồng thường xuyên bị người vợ phá vỡ như vậy, những vết rạn trong quan hệ của họ sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tình huống sau đây rất thường gặp trong quan hệ vợ chồng. Người chồng đi công tác xa về âu yếm vợ thắm thiết. Nhưng sau khi tình cảm đã thoả mãn, giữa lúc vợ chồng đang như keo với sơn, anh ta lại muốn ra chỗ khác ngồi một mình hay bịa ra lý do để đi đâu đó một lúc.

Tại sao sau một hồi thân mật, đàn ông lại cần sự xa cách? Cơ chế tâm lý của chu kỳ tình cảm này như thế nào? Đó là do đàn ông cảm thấy, sự thân mật đến mức hai người như hoà nhập vào nhau có thể khiến anh ta "đánh mất mình". Khi đó trong anh ta xuất hiện “nhu cầu độc lập” để "tìm lại chính mình", để được "là mình". Nhưng chỉ sau đó ít lâu, anh ta lại có nhu cầu thân mật.

Thế là có một sự dao động giữa nhu cầu độc lập và nhu cầu thân mật cứ luân phiên nhau thành một chu kỳ tự nhiên. Và ở giữa hai chu kỳ ấy là một "khoảng lắng". "Khoảng lắng" này ở mỗi người đàn ông dài ngắn khác nhau.

Trước những diễn biến tâm lý này của đàn ông, phụ nữ nên ứng phó thế nào?

Nhà tâm lý người Mỹ Williams Smith khuyên, phụ nữ không nên tìm cách can thiệp vào chu kỳ tình cảm này. Hãy để cho chồng có những khoảng thời gian riêng và hãy tin rằng nhất định anh ấy sẽ quay về trạng thái ban đầu.

Đừng nên chạy theo khi anh ta muốn rút về thế giới riêng của mình. Bởi vì nếu cố tình đuổi theo, có thể anh ta sẽ chạy trốn vào trong “cái hang cá nhân” và sẽ ở trong đó cho đến khi nào anh ta muốn ra. Nếu bạn phá huỷ chu kỳ đó bằng cách xông bừa vào hang tóm cổ anh ta ra, bạn sẽ gặp phải sức chống trả quyết liệt.
 


 

Theo Dân Việt


phụ nữ Đàn ông

Tin tức mới nhất