Tình cảm gia đình 'đi xuống' vì bài toán bán bò lớp 3 đơn giản

Bài toán bán bò tưởng chừng như rất đơn giản đã khiến không ít cư dân mạng cảm thấy bối rối với kiến thức cộng trừ của mình...

Cộng đồng mạng Việt Nam lại có dịp thử tài giải toán dành cho học sinh... lớp 3. Mặc dù đề bài đưa ra có vẻ đơn giản, chỉ đơn thuần là các phép cộng trừ cơ bản. Nhưng lại xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều về cách giải toán, dẫn tới những tranh cãi rất gay gắt.

Nội dung bài toán: 

Bác Nam mua một con bò với giá 13 triệu, sau đó bác đem bò bán với giá 15 triệu. Nhưng vì tiếc con bò nên bác Nam đã đến mua lại con bò nhưng người kia đòi bán với giá 17 triệu, vậy là bác Nam đã mua con bò với giá 17 triệu, sau đó bác Nam đem bán con bò với giá 19 triệu. Hỏi cuối cùng bác Nam đã lãi được bao nhiêu tiền?

Có 4 ô đáp án để lựa chọn:

- 4 triệu

- 2 triệu

- hòa vốn

- âm 2 triệu

Theo nhận định của các nhà "toán học", tất cả mọi người đều đồng ý loại ngay phương án "âm 2 triệu". Bài toán không chỉ gây xôn xao trên cộng đồng mạng, mà còn khiến mọi người trong một gia đình cũng tranh luận... nảy lửa


Bài toán bán bò khiến gia đình được một phen tranh luận đầy ắp tiếng cười.

Windy
Nguồn: FB Nghean
Theo Vietnamnet


Bài toán hại não Clip Hài hài hước
Đồng ý với a luôn.
Nguyễn hồng
01/08/2017
Như vậy thì có 1 người lời và 1 lỗ, bài toán hỏi lời hay lỗ, người mua ban đầu lời, người bán ban đầu lỗ
Đơn giản. Lúc đầu có 13 bán đi được 15. Tức là có 15. Xong rồi vay 2. Rồi mua 17. Xong rồi lại bán 19. Tức là trong tay có 19 tr. Trừ vốn ban đầu là 13 còn 6. Trừ 2tr vay kia là còn 4.
Lãi được 4 triệu. Bỏ vốn 13 triệu giờ cầm trong tay 17 triệu thì hỏi lãi mấy?

Tin tức mới nhất