Tình tiết vô lý trong phim 'Hương Vị Tình Thân'

Tình huống nhân vật Khánh Thy có thai diễn ra quá nhanh và không rõ ràng, khiến nhiều khán giả phản ứng.

Trong những tập phim gần đây của Hương Vị Tình Thân, nhân vật Khánh Thy (Thu Quỳnh đảm nhận) trở thành tâm điểm tranh cãi. Đầu tiên là việc Thy không rõ ràng trong các mối quan hệ. Sau khi bị Long (Mạnh Trường) từ chối, cô nhanh chóng ngã vào vòng tay của Huy (Anh Vũ) - em trai Long.

Khánh Thy nói với mẹ rằng cô không muốn đến với Huy. Bởi nếu làm như vậy, mọi người sẽ không còn tôn trọng cô. Nhưng thái độ của Thy lại không dứt khoát.

Thắc mắc chuyện Khánh Thy có thai

Theo diễn biến mới nhất, Khánh Thy được cho là có thai với Huy. Huy hứa sẽ cưới Thy. Bà Sa, mẹ cô, nhân cơ hội này để ép gia đình Huy phải chấp nhận Thy làm con dâu.

Ở phân cảnh cuối của tập 44, Khánh Thy buồn rầu ngồi ở bệnh viện phụ sản. Theo lời Huy nói với mẹ, Thy có ý định phá thai. Anh trách bà Xuân: "Mẹ muốn con phải làm gì? Muốn Thy phải phá thai mới vừa ý mẹ đúng không. Được như ý mẹ rồi đấy". Sau đó, Huy vội vã rời khỏi nhà.

Tình tiết Khánh Thy có thai diễn ra quá nhanh chóng và không rõ ràng, khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng. Người xem thậm chí còn đặt câu hỏi Khánh Thy có con với ai, liệu người đó đúng là Huy?.

Tình tiết vô lý trong phim Hương Vị Tình Thân-1
Nụ hôn của Thy và Huy trong phim.

"Xem đi xem lại mấy tập gần đây, mà không hiểu Thy có bầu kiểu gì", "Hôm trước mới hôn nhau, hôm sau đã có bầu", "Thy có thai thật sao mọi người? Hay đây chỉ là kế của bà Sa"... là những bình luận từ khán giả.

Ở diễn biến những tập trước, cặp Thy - Huy đi chơi xa cùng nhau. Thy cũng từng ngủ lại nhà hàng của Huy. Tuy nhiên, nội dung phim hoàn toàn không có phân đoạn nào ám chỉ mối quan hệ của hai người đã đi quá giới hạn, ngoại trừ cảnh Thy hôn Huy.

Trước thắc mắc của khán giả, Thu Quỳnh đã đưa ra lời giải thích. Nữ diễn viên cho biết tình huống dẫn dắt đến chuyện Thy có thai chính là phân cảnh Thy tìm gặp Huy đòi chia tay. Sau đó, cô ngủ lại nhà hàng của Huy. Theo Thu Quỳnh, nụ hôn giữa Huy và Thy bị cắt nhiều so với bản quay thật ngoài hiện trường, do đó gây khó hiểu.

"Cách dựng phim như vậy thật sự không liền mạch, rất khó hiểu. Cảnh hôn bị cắt quá sớm, không hợp lý để kết nối đến chuyện Thy có thai. Tôi nghĩ ít nhất nên có phân cảnh Huy hoặc Thy nghĩ lại hay một dấu hiệu rõ ràng hơn", khán giả Thu Thảo nêu ý kiến.

Tuyến nhân vật chính 'mất tích'

Ngoài ra, trong 4-5 tập phát sóng gần đây, nội dung phim tập trung quá nhiều vào chuyện tình của Thy và Huy, bỏ quên cặp nhân vật chính Nam (Phương Oanh) - Long (Mạnh Trường). Nhiều khán giả bày tỏ không khí bộ phim bị chùng xuống, thậm chí gây mệt mỏi khi chỉ xoay quanh chuyện Khánh Thy khóc lóc, đau khổ.

Nhân vật ông Sinh (Võ Hoài Nam), cha đẻ của Nam, cũng xuất hiện ít hơn. Trong khi hành trình Nam tìm lại bố mới là câu chuyện xuyên suốt phim.

Khán giả Linh Lan chia sẻ: "Tôi thấy cách dựng phim hiện tại gây ức chế cho người xem. Gần như trong một tuần, nội dung chỉ quanh quẩn chuyện Thy - Huy. Vậy mà tình tiết Thy có thai cũng được dựng không tinh tế".

Bạn Tuấn Anh có chung quan điểm: "Có lẽ đội ngũ biên tập, dựng phim cần xem xét lại. Sau một tuần, có thể khán giả chẳng thể nhớ nổi cặp Nam - Long đã tiến triển đến đâu. Theo tôi, các tuyến nhân vật cần xuất hiện xen kẽ, nhất là tuyến chính không nên 'mất tích' lâu như vậy".

Tình tiết vô lý trong phim Hương Vị Tình Thân-2
Mạnh Trường và Phương Oanh đảm nhận vai chính Long và Nam.

Bản thân hai diễn viên Anh Vũ và Thu Quỳnh cũng cho rằng các tập phim được dàn dựng chưa hợp lý. Ở giai đoạn đầu phim, Thy - Huy xuất hiện quá ít, còn hiện tại lại dày đặc.

“Cách dựng phim như hiện tại tạo cho người xem cảm giác gián đoạn, không liền mạch. Đúng là trong mấy tập gần đây, cặp Thy - Huy lại xuất hiện nhiều quá, làm xao nhãng hai nhân vật chính Nam và Long. Về vấn đề này, ê-kíp cũng đã có sự trao đổi”, Thu Quỳnh bày tỏ.

Một điểm nữa khiến khán giả cảm thấy lấn cấn khi theo dõi Hương Vị TìnhThân là hình ảnh bà Sa (mẹ Thy) được khắc họa theo hướng quá khắc nghiệt. Một bà mẹ chỉ nghĩ đến tiền, coi con gái là công cụ để đạt được mục đích. Nhiều người thắc mắc chẳng lẽ một cô gái ở tuổi trưởng thành như Thy lại không thể làm chủ cuộc sống, mà cứ phải làm theo ý mẹ răm rắp.

Hơn nữa, cách giao tiếp, cử chỉ của bà bà Sa và Thy cũng cho thấy khoảng cách, hoàn toàn không có tình cảm mẹ con. Thậm chí, thái độ họ dành cho nhau còn như người xa lạ.

Về điều này, Thu Quỳnh cho hay câu chuyện còn ở phía sau, chưa bộc lộ ra hết. Những thắc mắc rồi sẽ được giải đáp.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tinh-tiet-vo-ly-trong-phim-huong-vi-tinh-than-post1229142.html

Hương Vị Tình Thân Thu Quỳnh Mạnh Trường

Tin tức mới nhất