Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?

Phải thừa nhận rằng vào thời điểm này, tình dục trước hôn nhân không còn là câu chuyện xa lạ mà đã trở thành một phần của mối quan hệ giữa những người trẻ.


Bạn quan hệ tình dục lần đầu năm bao nhiêu tuổi?

Huy (tên nhân vật được thay đổi) và bạn gái sau thời gian dài hẹn hò, cô gái có thai 10 tuần tuổi. Lấy lý do gia đình phản đối, chưa lo được cho tương lai, chưa thể kết hôn, Huy không muốn nửa kia sinh con.

Clip quay cảnh nam thanh niên một mực muốn bạn gái phá thai tại bệnh viện được đưa lên Facebook ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý. Hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận chê trách Huy vô trách nhiệm, nhẫn tâm với người phụ nữ mình từng yêu thương và đứa con chưa kịp thành hình.

Bỏ qua chi tiết đúng - sai trong câu chuyện riêng tư của một đôi tình nhân, có thể nhìn thấy rõ sự bất cẩn của hai người trẻ trong việc quan hệ trước hôn nhân, phòng tránh thai, cũng như thiếu các kiến thức tình dục mà có lẽ rất nhiều người trẻ, như Huy và bạn gái, chưa được trang bị.

Người trẻ bạo dạn với quan hệ trước hôn nhân

Khoảng 10 năm trước, trinh tiết vẫn là thứ được liên hệ với phẩm giá, lòng tự trọng. Việc quan hệ trước hôn nhân là chủ đề cấm kỵ, nhạy cảm ít được nhắc tới. Nhưng vài năm trở lại đây, chuyện tình dục được người trẻ tiếp cận với cái nhìn cởi mở, bạo dạn và thoáng hơn.
 

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-1
Nguyễn Thị Hồng Nhung (24 tuổi, nhân viên văn phòng) khẳng định tình yêu đồng hành với tình dục. Cô cho rằng sex chỉ là một bước trong mối quan hệ nam nữ, như nắm tay, hôn môi.

Cô không né tránh đề cập chuyện nam - nữ mà chủ động bày tỏ quan điểm về việc quan hệ trước hôn nhân và nhấn mạnh mình không quan hệ bừa bãi, mà có sự lựa chọn, cân nhắc trước khi đến với bạn trai hiện tại.

"Phụ nữ và đàn ông đều có những nhu cầu được thỏa mãn tinh thần và thể xác. Tình dục là nhu cầu của cơ thể. Không có giới tính nào hoàn toàn được nhận - cho trong việc quan hệ tình dục.

Mối quan hệ hiện đại là sự sòng phẳng từ cả hai phía. Những quan niệm như giữ gìn cho hôn nhân, ăn cơm trước kẻng, dâng hiến, trinh tiết... là không văn minh", Nhung nhấn mạnh.

Theo điều tra của Durex vào năm 2016, độ tuổi trung bình quan hệ tình dục lần đầu tại Việt Nam là 19,7, thấp hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực như Trung Quốc (22,1 tuổi), Thái Lan (20,5 tuổi), Singapore (22,8 tuổi), Malaysia (23 tuổi).

Trong khi đó, theo số liệu của Báo cáo Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do Quỹ dân số Liên hợp quốc Việt Nam kết hợp với Bộ Nội vụ thực hiện vào năm 2015, tuổi quan hệ tình dục lần đầu trung bình của người trẻ là 18,1 tuổi (18,2 đối với nam giới và 18,0 với nữ giới).

Đáng chú ý, thanh niên nông thôn có tuổi quan hệ tình dục lần đầu là 18,0 tuổi, sớm hơn thanh niên ở đô thị - 18,4 tuổi. Thanh niên người dân tộc thiểu số cũng có tuổi quan hệ tình dục lần đầu sớm hơn thanh niên người Kinh hoặc Hoa (17,9 tuổi ở người dân tộc thiểu số so với 18,1 tuổi ở thanh niên người Kinh hoặc Hoa).

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-2
Tuổi quan hệ tình dục lần đầu tại Việt Nam so với các nước trong khu vực theo khảo điều tra của Durex vào năm 2016. Biểu đồ: Ngân Giang.

Giải thích về vấn đề này, thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy, thành viên Ban Chấp Hành ASAP - Diễn đàn nạo phá thai an toàn châu Á, cho rằng những chuyển mình của đời sống, kinh tế, văn hóa trong xã hội Việt Nam có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tình dục của người trẻ.

Nếu trước đây, thanh niên thường sống cùng gia đình, nay có cơ hội sống riêng, hoặc học tập, làm việc tại thành phố, các khu công nghiệp lớn. Tư duy về hôn nhân gia đình từ mang nặng ảnh hưởng của thế hệ ông cha thì ngày nay được tự do quyết định.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của phương tiện truyền thông, việc tự do di chuyển tới các nước trên thế giới, nền giáo dục cởi mở khiến lối sống của thanh niên Việt Nam ngày càng gần với lối sống của thanh niên thế giới.

Những nguyên nhân này tạo ra hai vấn đề: Tuổi kết hôn tăng lên, tuổi quan hệ tình dục lần đầu giảm xuống.

"Phải thừa nhận rằng vào thời điểm này, tình dục trước hôn nhân không còn là câu chuyện xa lạ mà đã trở thành một phần của mối quan hệ nam nữ. Không có giới hạn tuổi để quan hệ tình dục. Mỗi người có sinh lý khác nhau.

Có những người 20 tuổi vẫn chưa phát triển đầy đủ về thể chất, nhưng có em 13 tuổi đã phát triển hoàn toàn. Nhưng tất nhiên, độ tuổi này chưa ý thức được hệ quả của quan hệ sinh lý", thạc sĩ Phan Bích Thủy cho biết.

Thoải mái quan hệ nhưng e ngại đề cập tới tình dục?

Tuy nhiên, sự thật là dù sẵn sàng có quan hệ trước hôn nhân, vẫn có sự giằng xé nội tâm của nam nữ thanh niên trước những gần gũi thể xác. Một bên cởi mở, phóng khoáng của văn hóa hiện đại, một bên truyền thống với những niềm tin và giá trị truyền từ đời này sang đời khác.

Một báo cáo của UNICEF về tình hình thanh niên tại Việt Nam vào năm 2016 cho thấy 67% thanh niên trong độ tuổi 15-24 đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng chỉ 25% khẳng định chấp nhận việc này và duy nhất 15% thoải mái đề cập vấn đề tình dục với bác sĩ, cha mẹ, thậm chí bạn tình.

Nguyễn Huỳnh Mỹ Trang (24 tuổi, giáo viên) sinh ra trong gia đình người Hoa truyền thống. Từ trong sâu thẳm, cô tin có quan hệ tình dục trước hôn nhân là không đúng với những gì được dạy bảo từ khi còn nhỏ. Song ở tuổi 24, cô từng có quan hệ với hai người vì tin rằng "yêu là nên dâng hiến".

Cô không muốn người thân, bạn bè biết mình đã gần gũi với bạn trai. Bên cạnh đó, công việc giảng dạy tại một trường mầm non khiến cô nghĩ mình không được phép cởi mở với tình dục.

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-3
Câu hỏi "Quan hệ tình dục trước hôn nhân được chấp nhận khi nào? " được đưa cho các nhóm tuổi, theo Điều tra quốc gia về Vị thành niên và thanh niên Việt Nam. Biểu đồ: Ngân Giang.

Một trường hợp khác là Hoàng Bình Thuận, 26 tuổi, cựu du học sinh Canada. Cậu rất căng thẳng khi là người đầu tiên của bạn gái. Sau nhiều năm học tập và sinh sống tại nước ngoài, Thuận biết rằng phụ nữ Việt Nam thường yêu cầu trách nhiệm ở người có quan hệ tình dục với mình.

"Rõ ràng đây là hành động cả hai người cùng tham gia, không phải mình lừa gạt cô ấy. Nhưng sau đó, mình vẫn bị chỉ trích như là đã thực hiện một điều kinh khủng. Sau lần đầu tiên của hai đứa, cô ấy liên tục đề cập tới hôn nhân, mang thai, sinh con", Thuận kể.

Chia sẻ cái nhìn về sex, Thuận cho rằng tình dục không phải điều gì to tát, ghê gớm để phải thầm thì kiêng kỵ. Nhiều cô gái gắn chuyện chăn gối với tình yêu khiến nó trở nên thiêng liêng.

"Sex là sex, yêu là yêu. Tôi không quan tâm đến việc bạn gái còn trinh hay không. Bởi lẽ, trẻ bình thường ở tuổi dậy thì đều phải khám phá sex hết rồi.

Tất nhiên tôi coi trọng tiết hạnh ở bạn gái mình. Cô ấy có thể đã quan hệ lần đầu ở năm 16 tuổi, nhưng với người yêu và chung thủy với người ấy.

Ngược lại, tôi không chấp nhận một cô gái 25 tuổi vẫn 'còn zin' nhưng hẹn hò 'thả thính' với 3-4 người cùng một lúc", chàng trai 25 tuổi nêu quan điểm.

Nguyễn Thu Vi (26 tuổi) thẳng thắn cho biết việc giữ gìn trinh tiết cho đêm tân hôn là sự lựa chọn của mỗi bạn gái. Việc một người có quan hệ trước hôn nhân không ảnh hưởng tới xã hội hay bất cứ ai khác, chỉ ảnh hưởng tới cuộc đời của chính người đó.

Cô cho rằng với cái mốc cuối cùng là hôn nhân, sex là phép thử và phụ nữ có quyền hưởng thụ tình dục, tương tự như nam giới.

"Trước hôn nhân, tình dục là dịch vụ dùng thử miễn phí. Từ chối đồng nghĩa với việc tự làm mất đi cơ hội có một cuộc hôn nhân hòa hợp", nữ chuyên viên ngân hàng nhìn nhận.

Tuy vậy, Vi không dám chủ động nhắc tới quan điểm về sex với ai vì sợ "mất giá". 9X chỉ ra dù tư tưởng hiện đại, không phải ai cũng chấp nhận một cô gái thoáng với tình dục.

"Mình không muốn bị cho rằng sống dễ dãi nên chỉ dám tự tìm hiểu qua Internet, sách báo chứ ít dám trò chuyện với cha mẹ, bạn bè hoặc bạn trai", Vi nói.


Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-4
Độ tuổi trung bình lần đầu quan hệ tình dục trên thế giới theo điều tra của Durex vào năm 2016. Bản đồ: Minh Trí.

Kiến thức tình dục nửa vời

"Em và bạn gái quan hệ hôm 15, sau đó cô ấy sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tiếp đó ngày 27 chúng em lại quan hệ. Nhưng ngày 28 là ngày 'đèn đỏ' đầu tiên của cô ấy. Xin hỏi liệu cô ấy có thai hay không và muốn tránh thì nên sử dụng biện pháp nào?".

"Chúng em quan hệ 'mộc', hôm sau là kỳ 'đỏ' của cô ấy. Bạn gái em không muốn uống thuốc vì sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này. Liệu cô ấy 'dính' không?".

"Em và bạn trai có quan hệ nhưng không dùng bao cao su. Xin hỏi em có khả năng mang thai không? Và chuyện ấy rơi vào ngày nào của chu kỳ kinh thì sẽ có tỷ lệ thụ thai thấp hơn? Biểu hiện của thụ thai là như thế nào" Nếu lỡ bọn em có thai thật thì cách xử lý tốt nhất là như thế nào ạ, vì cả hai chúng em đều còn trẻ".

Đây chỉ là một vài trong số hàng trăm câu hỏi được đưa lên các diễn đàn về chủ đề tình dục.

Có một sự thật đáng buồn rằng dù có tư tưởng thoáng về tình dục, nhiều người trẻ lại có kiến thức nửa vời về các biện pháp tránh thai và bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Theo điều tra của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ sử dụng bao cao su trong lần đầu tiên quan hệ tình dục của nữ giới thấp hơn đáng kể so với nam giới (14,5% so với 36,5%).

Thanh niên thành thị có tỷ lệ sử dụng bao cao su trong lần đầu quan hệ tình dục cao hơn so với thanh niên nông thôn.

Một điểm sáng là trong nhóm tuổi trẻ hơn (từ 16-19 tuổi), tỷ lệ này cao hơn so với trong nhóm thanh niên lớn tuổi hơn (20-24 tuổi). Điều này cho thấy sự cải thiện về quan hệ tình dục an toàn trong nhóm tuổi trẻ hơn.

Trong Báo cáo Quốc gia về Thanh niên Việt Nam do Quỹ dân số Liên hợp quốc Việt Nam kết hợp với Bộ Nội Vụ, 47% thanh thiếu niên nghe nói về chủ đề mang thai hay kế hoạch hóa gia đình qua các nguồn thông tin khác nhau, như mạng xã hội, TV, radio, sách báo, tạp chí, tờ rơi, hệ thống loa truyền thanh địa phương.

Các nguồn thông tin quan trọng khác bao gồm thầy cô giáo và nhà trường (19%), bạn bè hay người yêu (18%), nhân viên y tế hay dân số (14%). Các trung tâm tư vấn hay các câu lạc bộ của thanh thiếu niên chỉ là nguồn cung cấp thông tin về mang thai và kế hoạch hóa gia đình cho một bộ phận rất nhỏ thanh thiếu niên (2%).

Đỗ Thùy Linh (22 tuổi) chia sẻ cô không có biện pháp tránh thai thường xuyên, chưa từng đi mua bao cao su, không biết kích cỡ bao cao su của bạn trai, không biết đến các biện pháp như đặt vòng tránh thai, cấy que, đặt màng...

Phần lớn sự "ngu ngơ" này đến từ việc sợ bị đánh giá không còn trong trắng, đã quan hệ tình dục. Giải pháp tránh mang thai ngoài ý muốn của cô là quan hệ vào ngày an toàn, uống thuốc tránh thai khẩn cấp, để bạn trai chủ động.

Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM - cho hay theo báo cáo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y Tế, tại Việt Nam, mỗi năm cả nước có khoảng 250.000-300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức.

Trong đó, tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào danh sách một trong 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.

Năm 2016, bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 27.154 ca phá thai, riêng 6 tháng đầu năm nay có 14.159 ca đến bỏ thai. Trong đó, phá thai ở trẻ vị thành niên chiếm hơn 1.000 ca. Trung bình mỗi ngày nơi đây tiếp nhận khoảng 80 ca đến phá thai.

Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc bệnh viên Hùng Vương - cho biết năm 2016, viện có 15.129 ca đến nạo phá thai, trong đó, độ tuổi 18-25 có 3.922 ca.

6 tháng đầu năm nay, 7.143 phụ nữ đến phá thai, độ tuổi 18-25 chiếm 1.646 ca. Trung bình một ngày bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận khoảng 60-70 ca.

Tình yêu của giới trẻ Việt thời nay phải đồng hành với tình dục?-5
Tỷ lệ sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên theo điều tra của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Biểu đồ: Ngân Giang.

Với nhiều người trẻ, cởi mở với tình dục đơn giản là sex, là bản năng. Trong khi đó, tình dục an toàn với kỹ năng, nhận thức, kiến thức lại bị bỏ ngỏ.  

Tình dục là sự hòa hợp giữa hai người, là sự thăng hoa trong tình yêu, là cách thể hiện tình yêu ở mức cao nhất.

Những người trẻ, hãy quyết định "bước thêm một bước" chỉ khi bản thân muốn thế, khi cảm thấy sẵn sàng, khi đã cân nhắc về hậu quả - kết quả, khi biết có thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về quyết định của mình, khi chắc chắn sẽ không đổ lỗi cho người kia vì đã khiến mình làm chuyện ấy.

Mỗi cá nhân sẽ có những góc nhìn khác nhau về việc giữ gìn trinh tiết hay có quan hệ trước hôn nhân hay không. Việc quan trọng là sau đó có hạnh phúc hay không mới là thứ để người ta nói.

Bởi đàn ông lên giường không có nghĩa là muốn đi trên con đường tình yêu cả đời và phụ nữ lên giường không đồng nghĩa với dễ dãi, buông thả.

Bởi không có đúng hay sai trong việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Không phải là "Làm hay không?" mà là "Đã tỉnh táo lựa chọn chưa?".

Và chỉ duy có chính bạn, có quyền quyết định rằng: Đồng ý quan hệ tình dục hay không, cũng như chỉ duy nhất bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với cuộc đời mình.

Theo Zing

Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng dâm ô hàng chục nam sinh ở Phú Thọ

Cơ quan công an tỉnh Phú Thọ tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn.

Tiểu thương Đà Nẵng treo cờ kín chợ, nhảy múa cổ vũ đội tuyển

Tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) rợp bóng cờ Tổ quốc, các tiểu thương mặc áo đỏ sao vàng, thổi kèn và mở nhạc nhảy múa hô vang: “Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch”.

Giá vé trận chung kết vẫn chưa hạ nhiệt, 18 triệu đồng cho đôi vé VIP

Vài giờ trước khi bóng lăn, trên chợ đen, vé tại các khán đài C và D vẫn giữ mức giá gấp 10 lần mệnh giá gốc trong khi vé chỗ ngồi tốt tại khán đài A, B thậm chí còn lên giá.

Tuyển Việt Nam sẽ được thưởng bao nhiêu nếu vô địch AFF Cup?

Ngoài số tiền thưởng từ ban tổ chức, nhiều chủ doanh nghiệp lớn đã quyết định thưởng tiền tỷ cho đội tuyển Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Park Hang-seo nếu vô địch.

Trích xuất camera truy tìm xe Range Rover đâm nữ sinh rồi bỏ trốn

Để biết rõ biển số xe cùng tài xế gây ra vụ tai nạn khiến nữ sinh 19 tuổi phải nhập viện, cơ quan công an sẽ trích xuất hình ảnh từ các camera của nhà dân ven đường.

Nhóm côn đồ xông vào quán nhậu, đâm chém loạn xạ

Nhóm thực khách đang ăn uống trong quán thì bị Nguyễn Văn Tự cùng đồng bọn mang mã tấu, dao xông vào đâm chém loạn xạ.

Facebook dính scandal lộ ảnh riêng tư gần 7 triệu người dùng

Facebook vừa phát đi thông báo cho biết họ tìm ra lỗ hổng cho phép hơn 1.500 ứng dụng có quyền truy cập ảnh riêng tư của gần 7 triệu người dùng.

Tuyển Việt Nam: Malaysia chơi tấn công, vậy thì mừng to rồi!

HLV Tan Cheng Hoe khẳng định Malaysia sẽ tiếp tục chơi tấn công để giành chiến thắng tại Mỹ Đình và cúp vô địch AFF Cup 2018, thì đây thực sự là tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Lái xe Range Rover vượt đèn đỏ, đâm nữ sinh nguy kịch bỏ chạy đối diện với hình phạt nào?

Các luật sư cho rằng, hành vi của lái xe Range Rover tông nữ sinh trọng thương rồi bỏ trốn cần phải bị xã hội lên án và có thể bị xử phạt lên đến 10 năm tù.

Nguyên nhân cháy xe bồn chở xăng làm 6 người chết, thiệt hại hơn 10 tỷ

Vụ tai nạn xe bồn trên quốc lộ 13, đoạn qua huyện Chơn Thành (Bình Phước) khiến 6 người chết, 2 người bị thương, 19 căn nhà bị cháy, tổng thiệt hại tài sản hơn 10 tỷ đồng.

Người hâm mộ cổ vũ U23 Việt Nam cần đi những đường nào để tránh ùn tắc?

CATP Hà Nội vừa có thông báo phân luồng giao thông phục vụ việc đi lại an toàn, thông suốt cho người dân, cổ động viên đội tuyển U23 Việt Nam trong trận Chung kết diễn ra vào ngày 15-12 trân sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Vụ xe bồn làm cháy 19 nhà: Thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng!

Công an tỉnh Bình Phước cho biết nguyên nhân vụ việc khiến 6 người chết, 19 nhà bị cháy là do tài xế xe bồn chạy quá tốc độ cho phép.

Thanh niên 29 tuổi mắc kẹt 2 ngày ở ống thông gió khi nền nhiệt chỉ còn 6 độ C

Một nam giới 29 tuổi đã được giải cứu sau 2 ngày chịu đói và lạnh do mắc kẹt trong ống thông hơi của một nhà hàng Trung Quốc bỏ hoang tại Mỹ.

Chủ 'trại' nuôi người lấy thận ở Hà Nội suy sụp trong trại giam

Nguyễn Đức Thắng – chủ “trại” nuôi người lấy thận ở Hà Nội tự kể về vết trượt dài của cuộc đời, suy sụp và khóc nhiều trong trại giam.

Suýt chết vì bị súng bút bắn đạn ghim cổ

Sáng 14/12, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, vết thương sâu vùng cổ phải.

'Thầy đồng' ở Nam Phi nhận án chung thân vì... ăn thịt người

Theo AFP, tòa án ở thị trấn Estcourt, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi đã tuyên án tù chung thân cho Nino Mbatha (33 tuổi), và Lungisani Magubane (32 tuổi) vì tội giết người.

Khống chế cháu bé 14 tuổi hiếp dâm rồi bỏ trốn

Sau khi dùng dao khống chế, hiếp dâm cháu C.T.B., 14 tuổi, Tếnh liền bỏ trốn. Trong quá trình trốn chạy, tên tội phạm 17 tuổi này đã trộm 1 xe máy nhãn hiệu Sirius làm phương tiện đi lại.

Chuyên viên HĐND Điện Biên chết ở tư thế treo cổ: Hé lộ thư tuyệt mệnh

Trước lúc tự tử, ông V. để lại thư tuyệt mệnh gửi gia đình nói rằng mình là đứa con hư hỏng, chơi bời.

Chảy máu mũi ròng ròng, bình luận viên vẫn bình tĩnh dẫn chương trình trực tiếp

Một bình luận viên thể thao người Hàn Quốc đã khiến khán giả xem truyền hình lo ngại sau khi bị chảy máu mũi ròng ròng ngay giữa chương trình trực tiếp.

TPHCM: Nhóm 20 nam giới 'mây mưa' đồng tính tập thể trong quán gội đầu

Bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở gội đầu, lực lượng chức năng phát hiện nhóm 20 thanh niên đang kích dục đồng tính, "mây mưa" tập thể trên ghế sofa, hồ bơi, phòng xông hơi...

Sóc Trăng: Khởi tố người giúp việc hành hạ cụ bà trên 90 tuổi

Ngày 13/12, tin từ Viện KSND huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Hồ Thị Vân.

Dự báo thời tiết 14/12: Hà Nội rét đậm 12 độ

Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì trạng thái rét đậm khi nền nhiệt thấp nhất chỉ 12 độ.

Xe khách nổ lốp lật nhào giữa đường, 8 người nhập viện

Đang lưu thông qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, xe khách bất ngờ nổ lốp, mất lái đâm vào dải phân cách, rồi lật ra giữa đường khiến 8 người bị thương nặng.

Đánh sập 'thiên đường sung sướng' đồng tính nam trá hình trong tiệm cạo mặt, gội đầu ở Sài Gòn

Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục thanh niên đang quan hệ đồng tính nam trong tiệm cạo mặt, gội đầu.

Bắt giữ 4 thanh niên cưỡng dâm bé gái 15 tuổi

Ngày 13/12, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đã bắt khẩn cấp nhóm thanh niên vì có hành vi giữ người trái pháp luật và cưỡng dâm bé gái 15 tuổi ở tỉnh Bình Dương.

Lời kể cay đắng của nạn nhân bị lừa hàng chục triệu đồng mua vé giả chung kết AFF Cup

Trước thềm trận chung kết bóng đá AFF Cup 2018, chiếc vé vào xem tại SVĐ Mỹ Đình trở nên “quý hiếm” hơn bao giờ hết, do nhu cầu thị trường quá lớn.

Cận cảnh 'trại' nuôi người lấy thận ở Hà Nội

Sâu trong một con ngõ thuộc phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội, có một "trại" nuôi người lấy thận với những sự thật rợn người.

Tập huấn triển khai đề án Sữa học đường Hà Nội

Hà Nội thực hiện tập huấn triển khai chương trình Sữa học đường cho gần 10.000 đại biểu ở 30 đơn vị quận, huyện.

Đã có manh mối chiếc xe Range Rover đâm nữ sinh rồi bỏ chạy

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định, chiếc xe sang đâm gãy chân nữ sinh ở Hà Nội ngày 7/12 là chiếc ô tô Range Rover màu trắng – đen.

Ghen tuông, chồng tưới xăng đốt vợ khiến cả 2 bị bỏng toàn thân

Ngày 13/12, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra làm rõ vụ chồng dùng xăng tưới lên người vợ rồi châm lửa đốt khiến cả 2 bị bỏng nặng nhập viện cấp cứu. Hiện cả 2 vợ chồng đang nguy kịch.

Khói lửa cuồn cuộn gần Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Trưa nay, xưởng ô tô cạnh Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét.

Vụ kiện hoa hậu Phương Nga: Luật sư khẳng định cần đình chỉ vụ án

Những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin có hay không việc cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đình chỉ vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" mà người bị hại là ông Cao Toàn Mỹ.

Sau tiếng nổ, container lật như phim, bia văng tứ tung trên Quốc lộ 1

Xe container chở đầy bia lật như phim, bia đổ đầy đường. Xe nổ lốp văng ra, 12 người thương vong nhập viện.

Vụ tử vong do vướng dây điện: Mẹ già nghẹn ngào kể phút cuối gặp con

"Nó nói là hai vợ chồng con lên xem nhà mới rồi về ngay mà nó chẳng về với tôi nữa", bà Trương Thị Chín – mẹ của anh Trương Vũ Huy nghẹn ngào kể về giây phút cuối cùng gặp con trai.

Nỗi lòng người bố có con gái bị xe Range Rover đâm nguy kịch rồi bỏ chạy

Sau khi vượt đèn đỏ đâm nữ sinh T, chiếc xe sang đã nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường để lại cô gái trẻ nằm nguy kịch giữa ngã tư.

Xe container nổ lốp 'càn quét' trên đường, 12 người nhập viện

Ngày 12/12, tin từ Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 12 người nhập viện.

Dự báo thời tiết 13/12: Miền Bắc rét tê tái, có nơi dưới 5 độ

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Chủ 'trại' nuôi người lấy thận ở Hà Nội qua lời kể cay đắng của vợ

Từng là một nhân viên trạm xăng xuất sắc, biến cố xảy đến khiến không chỉ Thắng mà cả vợ của người đàn ông này phải bán đi một bên thận để có tiền trang trải, sau đó là một vết trượt dài.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Hết mưa nhưng vẫn rét

Dù tăng khoảng 2-3 độ nhưng Hà Nội vẫn ở trạng thái rét trong 3 ngày tới.

Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ 500 tỷ

Cục cảnh sát hình sự vừa tạm giữ 10 người điều hành các đại lý cá độ bóng đá và truy bắt kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc này.

Chưa tìm ra người giăng sợi dây điện gây chết người ở Đà Nẵng

Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng) liên quan đến vụ đường dây điện gây chết người.

Thi thể bị cột đá vào chân: Người thân chưa nhìn mặt đã khóc

Theo tổ trưởng tổ dân phố kể lại, chị gái nạn nhân đứng từ xa chưa kịp nhìn mặt xem có đúng em trai mình không đã khóc gọi cho gia đình.

Kinh hoàng: Chăn điện phát nổ, thiêu rụi căn nhà trong đêm

Một ngôi nhà bốc cháy dữ dội trong đêm, nguyên nhân ban đầu được xác định do chăn điện phát nổ.

Phát hiện thi thể phụ nữ không nguyên vẹn ở cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Thi thể phụ nữ không nguyên vẹn nằm giữa đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (đoạn Yên Dũng, Bắc Giang) khiến nhiều người đặt nghi vấn bị tai nạn.

Trần tình của sư thầy bạo hành bé trai 10 tuổi thâm tím khắp người

Sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên ở Thanh Hóa, thừa nhận hình ảnh bé trai 10 tuổi bị bạo hành thâm tím khắp người là do mình đánh và "da thịt đánh thì phải thâm, còn đánh như phủi bụi thì nó đâu có sợ".

2 cô gái đi 'bão' đêm bóng đá, 1 người chết, 1 người nguy kịch

Hai cô gái trẻ trên đường về nhà sau khi đi "bão" mừng đội tuyển Việt Nam đã xảy ra va chạm với xe container khiến 1 người chết, 1 người nguy kịch.

Hòa đáng tiếc Malaysia, đội tuyển Việt Nam vẫn nhận thưởng 'nóng' tiền tỷ

Dù để Malaysia cầm hòa 2-2 trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn nhận được thưởng “nóng” tiền tỷ.

TP Huế: Thót tim chuyện 4 anh em cùng nhảy xuống nước cứu nữ sinh bị cuốn xuống cống

"Lúc đó thấy 2 ông anh của tui chới với giữa dòng nước, tui hoảng quá cũng nhảy xuống theo. Tui cứ tưởng mình biết bơi là nhảy xuống cứu được, ai ngờ dòng nước mạnh quá, đẩy cả 4 người đi luôn. Sau đó, thêm một ông anh của tui cũng nhảy xuống để giữ chân tui lại...".

Thanh Hóa: Cháu bé mồ côi bị sư thầy đánh bầm tím khắp cơ thể

Ngoài những vết lằn bầm máu do bị sư thầy dùng roi mây đánh lên cơ thể, D. còn bị thầy véo tai đến bầm tím. Hình ảnh trên được giáo viên chủ nhiệm của D. ghi lại và lưu giữ.

'Chợ vé online' trận chung kết Việt Nam - Malaysia sôi nổi, ngoài tầm kiểm soát

Theo đó, giá trung bình cho một cặp khán đài A - B loại 600k nay được nhiều dân mạng bán công khai với giá 7.200k/ cặp.