Tòa đình chỉ tranh chấp giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ

Tòa phúc thẩm nhận định vụ án tranh chấp hôn nhân giữa hai người đã được giải quyết bằng bản án ở Mỹ nên đã bác kháng cáo của đại diện bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái).

Tòa đình chỉ tranh chấp giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ-1
Ông Chiêm Quốc Thái

Ngày 9/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM ban hành quyết định không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của đại diện hợp pháp của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái), giữ nguyên quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự số 938/2019 ngày 8/8/2019.

Trước đó, vụ án tranh chấp hôn nhân và chia tài sản khi ly hôn này được TAND TP.HCM thụ lý từ cuối tháng 10/2017. Bà Ngọc (bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích) hiện đang bị tạm giam, là nguyên đơn trong vụ tranh chấp. Nguyên đơn có đại diện hợp pháp đối với tranh chấp về tài sản. Bị đơn vụ án này là ông Chiêm Quốc Thái.

Tòa đình chỉ tranh chấp giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ-2
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc trong phiên xử cố ý gây thương tích mà nạn nhân là ông Chiêm Quốc Thái

Về phần mình, ông Thái cũng đã yêu cầu toà án Mỹ ra phán quyết bà Ngọc có hành vi lừa đảo hôn nhân. Đến ngày 6/7/2018, Tòa Thượng thẩm California, Trung tâm tư pháp Lamoreaux đã có phán quyết vô hiệu (hủy kết hôn giữa ông Thái và bà Ngọc) và được ghi chú việc hủy kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Ông Chiêm Quốc Thái còn thông tin rằng ngoài vô hiệu cuộc hôn nhân này, Tòa Thượng thẩm California còn phán quyết về hàng loạt danh mục tài sản thuộc thuộc tài sản riêng, duy nhất của ông Chiêm Quốc Thái.

Do cả ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc không có yêu cầu công nhận bản án nêu trên của Tòa Thượng thẩm California, quận Cam, Hoa Kỳ. Như vậy vụ án tranh chấp hôn nhân giữa hai người đã được giải quyết bằng bản án nước ngoài nên tòa sơ thẩm đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp ly hôn và chia tài sản ly hôn là có căn cứ.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/toa-dinh-chi-tranh-chap-giua-bac-si-chiem-quoc-thai-va-vo-cu-tintuc657968

Chiêm Quốc Thái ly hôn

Tin tức mới nhất