Tốn cơm vô cùng với món tôm chiên nước mắm hấp dẫn, lạ vị
Với vị ngọt của thịt tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm Phú Quốc thấm đượm trong miếng thịt tôm, chút cay cay của ớt và mùi thơm của hành phi hòa quyện đã làm cho món tôm chiên nước mắm trở thành món ăn thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ.
Với vị ngọt của thịt tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm Phú Quốc thấm đượm trong miếng thịt tôm, chút cay cay của ớt và mùi thơm của hành phi hòa quyện đã làm cho món tôm chiên nước mắm trở thành món ăn thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ.
Tôm chiên chua ngọt lạ vị vừa thích hợp để ăn cơm vừa dùng làm món ăn chơi cũng ngon không kém.
Nguyên liệu làm tôm chiên nước mắm
2 muỗng canh nước mắm
300gr tôm
1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
¾ muỗng canh đường
1 quả trứng gà
50gr bột mì khô
50gr bột chiên giòn
Vài nhánh rau ngò
1 quả ớt hiểm
½ củ hành tây Dầu ăn
Cách làm
Tôm bỏ đầu, lột bớt vỏ và chân, giữ lại phần đuôi tôm.
Cắt bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, dùng dao ấn nhẹ vào phần chẻ ở lưng tôm. Trứng gà đánh tan trong chén nhỏ. Hành tây, ớt hiểm cắt khoanh, ngò rửa sạch, để ráo.
Tôm sau khi sơ chế ướp với 1 muỗng canh nước mắm, để 5 phút cho tôm thấm đều.
Tiếp đến, làm nóng chảo rồi cho dầu vào, đợi khi dầu nóng thì bắt đầu chiên tôm.
Lăn tôm đã ướp qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, sau đó áo qua một lớp bột chiên giòn và thả vào chảo dầu để chiên.
Tôm vừa chín tới thì gắp ra, để ráo dầu.
Pha nước mắm: hòa 1 muỗng canh nước mắm với đường và nước cốt chanh.
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tây, ớt hiểm với một chút dầu. Sau đó cho phần nước mắm đã pha ở trên vào và đun cho nước mắm bắt đầu sôi thì thêm tôm vào, đảo nhẹ đến khi nước mắm cô lại và ngấm vào thịt tôm.
Cho tôm ra đĩa, trang trí với ngò và vài lát ớt. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm Tôm chiên nước mắm hấp dẫn, lạ vị.
Theo Bepgiadinh
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
19 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước