Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Theo khảo sát thường niên của Economist Intelligence Unit (doanh nghiệp thuộc tập đoàn Economist), Australia và Canada đều có ba thành phố vào top đáng sống nhất thế giới năm 2017.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-1
Economist Intelligence Unit  công bố báo cáo về mức độ đáng sống của các thành phố trên thế giới năm 2017 vào 16/8. Khảo sát này đánh giá 140 quốc gia và xếp hạng theo độ bình ổn, y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Ảnh: Quartz.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-2
Hà Nội thuộc nhóm các thành phố không thay đổi gì trong năm qua, với mức điểm trong khoảng 50-60 (mức cao nhất là 100 điểm). Ảnh: Business Insider.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-3
Đứng đầu danh sách này trong 7 năm liên tiếp là Melbourne của Australia. Ảnh: Log2.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-4
Vượt trên thành phố Vienna của Áo. Ảnh: Austria.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-5
Australia còn có hai thành phố khác nằm trong top 10 nơi đáng sống nhất thế giới là Adeleine và Perth. Ảnh: Right Car Hire.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-6
Canada góp mặt trong top 10 với ba thành phố Vancouver, Toronto và Calgary. Ảnh: CNTraveler.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-7
Auckland (New Zealand), Helsinki (Phần Lan) và Hamburg (Đức) cũng xuất hiện trong top 10 thành phố đáng sống nhất. Ảnh: Virtuoso.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-8
Các siêu thành phố như London, Paris, New York và Tokyo gặp phải những vấn đề như có mức độ tội phạm cao, tắc đường và giao thông công cộng quá tải nên bị đánh giá là “không thoải mái” cho cư dân. Ảnh: Travelience.

Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới-9
Thành phố Damascus của Syria vẫn xếp cuối danh sách đáng sống trong 5 năm liền do hậu quả nặng nề của chiến tranh. Ảnh: CNN.

 

Theo Zing


du lịch khám phá

Tin tức mới nhất