Top những món ăn đáng đồng tiền bát gạo nhất khi tới Thái Lan vào mùa hè này
1. Pad Thai là món ăn hầu như du khách nào tới Thái Lan cũng đều không bỏ qua. Món này bao gồm mì sợi, rau, hải sản, thịt, giá đỗ, đậu phụ trộn với nước sốt me chua ngọt, tạo nên một hương vị rất đặc trưng.
2. Tom Yum Kung là món súp chua cay nóng hổi này cực kỳ gây nghiện, có màu đỏ đậm đà bắt mắt. Nước dùng của nó được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tạo nên hương vị rất ngon và đậm đà.
3. Som Tam là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Isan, miền đông Thái Lan nhưng bây giờ có mặt khắp nơi. Món gỏi đu đủ này được du khách cực kỳ thích, nét đặc trưng nhất là nó được chế biến bằng chày và cối. Đu đủ chưa chín có vị chua ngọt, giòn mà không mềm, kết hợp với nước sốt đặc biệt khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.
4. Pad Kra Pao là một món xào sử dụng thịt lợn hoặc thịt gà, có mùi thơm đặc trưng của húng quế. Món này làm rất nhanh, hương vị dễ ăn, không có gì ngạc nhiên khi cả người Thái và du khách đều thích thú với nó.
5. Gà hạt điều là món ăn có sự kết hợp lạ lùng nhưng mùi vị không ai có thể chê được. Kết cấu giòn thơm của hạt điều cùng với thịt gà thấm mềm bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.
6. Tom Kha Gai là món cà ri có mùi vị đặc trưng của nước dừa, cực kỳ thơm. Những miếng thịt gà mềm, đậm đà hương vị khi kết hợp với nhiều loại gia vị như sả, riềng, lá kaffir, món này thường ăn cùng với cơm nóng.
7. Cà ri Panang sử dụng đường thốt nốt, nước cốt dừa đậm đặc, tạo nên một hương vị rất khác biệt. Đây là món cà ri Thái ngon nhất được mọi người công nhận, thích hợp cho những ai không muốn ăn cay.
8. Cà ri Massaman không phải là một món cà ri cay, nhưng nó đậm đà và đầy ắp các loại nguyên liệu. Món này có đậu phộng, khoai tây và thịt bên trong, vị hơi ngọt, nổi tiếng là một trong những món được du khách ưa chuộng nhất khi tới Thái Lan.
9. Khao Mok Gai là một món cơm gà điển hình, cơm vàng tươi và thơm do được ngâm trong nghệ, ăn kèm với dưa chuột, tương ớt ngọt và một cái đùi đà. Món ăn này có nguồn gốc từ người dân theo đạo Hồi ở Thái Lan nhưng được mọi người ưa chuộng.
10. Khao Man Gai là món ăn khá đơn giản gồm cơm trắng và thịt gà, nhìn có vẻ đơn điệu nhưng khi cắn miếng thịt gà mọng nước, nước sốt chua cay ngọt đậm đà hương vị thì bạn sẽ không thể ngừng ăn được.
11. Kuaytiaw là món mỳ được bày bán nhiều ở ven đường, nước dùng có màu nâu mặn ngọt và ăn kèm với các loại thịt tùy chọn, thêm một ít rau như giá đỗ.
12. Pad See Ew cũng là một món mỳ xào và nó chịu ảnh hưởng của ẩm thực Trung Quốc. Món mỳ này được xào cùng với nước tương, cải xoăn, trứng, và thịt gà, vừa béo ngậy vừa ngon miệng.
-
7 giờ trướcRươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
-
14 giờ trướcBữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.
-
3 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
4 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
4 ngày trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
5 ngày trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
5 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
5 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
6 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
6 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
7 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
7 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
7 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
9 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.
-
9 ngày trướcMột món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
-
10 ngày trướcVùng biển thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) nổi tiếng với một loại cá nghe tên rất lạ, đó là con cá dỗi. Vào mùa, cá dỗi được bán với giá khoảng 200.000 đồng/kg nhưng số lượng không có nhiều.
-
10 ngày trướcTỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
-
10 ngày trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
11 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
Hay nhất 2sao
-
23 phút trước