Top những món ăn xa hoa bậc nhất Trung Quốc
1. Súp tổ yến: Súp tổ yến là một món ngon quý giá thường được phục vụ trong các bữa tiệc cao cấp trong triều đình ngày xưa. Việc chế biến món súp này rất phức tạp, đòi hỏi đó phải là tổ yến tốt nhất, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát gắt gao. Sau đó, người ta sẽ thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo ra một món súp trong veo như nước, vị ngọt thanh, thơm ngon vô cùng.
2. Súp Phật nhảy tường: Món ăn này được mệnh danh là “vua ẩm thực Phú Kiến”, được làm từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm như hải sâm, bào ngư, vi cá mập, sò điệp, sừng hươu… cộng với các loại gia vị như đông trùng hạ thảo, gói bằng lá sen, hầm với nước dùng trên lửa nhỏ trong 3 ngày đêm.
3. Yến huyết đường phèn: Huyết yến thực chất là nói đến loại tổ yến đỏ, đây là loại yến tốt và hiếm nhất. Nó là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, rất khó mua được hàng thật. Tổ yến huyết hầm với đường phèn bổ phổi cực kỳ tốt.
4. Súp 5 loại rắn: Đây là một món ăn nổi tiếng ở tỉnh quảng Đông, được làm từ 5 loại rắn khác nhau cùng với thịt gà, bào ngư, nấm hương. Nó có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết.
5. Bắp cải hoa cúc: Món này trông rất bình thường nhưng rất kỳ công trong việc chế biến, được tạo ra bởi một đầu bếp người Tứ Xuyên. Bắp cải được luộc trong nước hầm gà, vịt, sò điệp và nhiều nguyên liệu khác trong suốt 4 tiếng. Nước dùng trong veo, không váng dầu, ngọt thanh, uống rất sảng khoái. Phần bắp cải được sử dụng phải là loại cải miền Đông Bắc, luộc trong nước dùng khiến cho mùi vị trở nên rất ngon.
6. Vi cá mập om: Vi cá mập kho tộ là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Bắc Kinh. Món ăn này mất 7 ngày từ lúc chế biến cho tới khi dọn lên bàn ăn. Để có được hương vị thơm ngon nhất, người ta chọn lựa rất kỹ cá mập. Collagen trong vi cá mập sẽ hòa tan hoàn toàn vào nước súp, tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon.
7. Cá sủ vàng: Canh cá sủ vàng được xem là món ăn đứng đầu trong các bữa tiệc nhà Mãn và nhà Hán. Loại cá này rất quý hiếm, khó tìm mua. Hương vị của cá sủ vàng rất đặc biệt, khi cắn một miếng, bạn sẽ thấy có một mùi thơm nhẹ lan tỏa trong miệng, hương vị khiến cho người ta ngây ngất.
8. Súp nấm tre: Đây là 1 trong 4 món nổi tiếng nhất tỉnh tứ Xuyên. Cái khó khi làm món này chính là làm sao để nước súp trong suốt. Nước dùng được hầm từ nhiều nguyên liệu như thịt gà, xương heo, sò điệp… đun trên lửa vừa trong 6 tiếng rồi thêm đường phèn, long nhãn nấu tiếp trong 2 tiếng nữa. Cuối cùng lọc lấy nước, thêm nấm tre, gan vào nấu cùng để tạo ra một món ăn có mùi thơm dịu, mềm, ngọt.
9. Vịt 3 trong 1: 3 con vịt là món ăn truyền thống nổi tiếng ở tỉnh Giang Tô. Để làm ra món này rất khó, người ta nhồi vịt trời đã rút xương vào vịt nhà, nhồi chim bồ câu vào vịt trời, sau đó đem đi hầm với nhiều loại nguyên liệu. Mỗi loại thịt có một hương vị riêng tạo nên một món canh đậm đà và bổ dưỡng.
-
5 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
6 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
6 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
8 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
10 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
13 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
14 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
19 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
3 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
3 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
4 ngày trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
4 ngày trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
4 ngày trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
5 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
Hay nhất 2sao
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước