Trai tỉnh lẻ yêu gái thành phố, nhà giàu nhưng lại băn khoăn muốn bỏ chỉ vì 'tật' nhỏ khi ăn uống

Anh chàng lên mạng than vãn không biết có nên chia tay người yêu hay không chỉ vì lý do ăn uống thiếu tế nhị của bạn gái.

Trong tình yêu, có muôn vàn lý do để nghĩ đến việc chia tay. Có những lý do cực kì chính đáng nhưng cũng có những lý do lãng xẹt mà chính đối phương cũng không thể nào hiểu được.

Mới đây, một thanh niên có nickname D.L đã đăng tải lên mạng xã hội để xin ý kiến về câu chuyện tình cảm của mình. Theo như anh chàng tâm sự thì bạn gái có thói ăn uống rất ái ngại, đi đâu cũng "vét nồi" khiến chàng trai cảm thấy xấu hổ. Dù đó là một cô gái thành phố, nhà giàu còn anh chỉ là trai tỉnh lẻ thế nhưng thói ăn uống ấy chính là nguyên nhân khiến chàng trai băn khoăn.

Trai tỉnh lẻ yêu gái thành phố, nhà giàu nhưng lại băn khoăn muốn bỏ chỉ vì tật nhỏ khi ăn uống-1
Câu chuyện thu hút sự chú ý của cư dân mạng 

Sau khi đăng tải câu chuyện cư dân mạng đã vào bình luận và chia sẻ rất rôm rả. Nhiều người đưa ra ý kiến khuyên nhủ cho chàng trai. Chuyện được đăng tải như sau:

"Bạn gái mình nhà ở thành phố, mình là trai tỉnh lẻ, ai cũng bảo mình 'sa vào chạn' nên cưới nhanh nhưng mình nói thật là mình đang cân nhắc lại...

Cô ấy rất được bố mẹ chiều, nhà có điều kiện nên khá lười mặc dù biết làm tất cả mọi thứ. Đặc biệt là nết ăn thì không ai tả được. Nhà người yêu mình ăn uống kiểu giúp việc cứ sắp hết ra mâm rồi ai ăn thì lấy vào 1 bát mang lên phòng ăn riêng, rất ít khi ngồi chung 1 mâm.

Trước đây khi đi ăn với nhau thì mình cũng phần nào biết người yêu ăn uống ra sao rồi, em ấy ăn từ tốn nhưng sẽ vét bằng sạch, không để chừa lại tí gì.

Cho nên tuần trước khi chưa có lệnh giãn cách toàn xã hội thì nhóm bạn mình có tổ chức 1 bữa ăn chung tại nhà, mình đã dặn người yêu là đừng có ngồi đến cuối bữa vét hết nhưng cô ấy chả nhớ gì hết.

Trong nhóm có cả người yêu của mấy thằng bạn mình nữa, đứa nào ăn uống cũng từ tốn nhẹ nhàng ỏn ẻn, người yêu mình thì không ngơi cái mồm lúc nào. Đã thế thấy mâm nhóm bạn mình bên cạnh mọi người buông đũa cả rồi còn vui vẻ bảo bên ấy không ăn mực chiên à để em.

Một đứa con gái mới bóng gió bảo: "Nhiều khi gái thành phố mấy cái tính nết còn không bằng gái nông thôn ấy", người yêu mình còn hồn nhiên bảo: "Chị nói đúng đấy"

Mình ngượng không để đâu hết ngượng, đã dặn đi dặn lại trước khi đi rồi mà đâu vẫn hoàn đấy. Mình có nên bỏ người yêu không?".

Trai tỉnh lẻ yêu gái thành phố, nhà giàu nhưng lại băn khoăn muốn bỏ chỉ vì tật nhỏ khi ăn uống-2
Chàng trai đang băn khoăn việc chia tay vì bạn gái có tật "vét nồi" khi ăn (Ảnh minh họa)

Tất cả cũng chỉ vì chuyện "ăn uống vét nồi" và tính tình quá vô tư của bạn gái. Cư dân mạng "đổ xô" vào bình luận, có 2 luồng ý kiến nhưng đa số vẫn thiên về việc phê phán anh chàng này, còn cô gái lại được bênh vực:

- Cô ấy đã là tiểu thư con nhà giàu, lại nhà thành phố thì chứng tỏ cô ấy chẳng thèm khát gì rồi. Ăn uống như vậy là quý trọng đồ ăn, là sống thoải mái không câu nệ. Thế nên anh phải giữ chặt bạn gái này

- Nếu anh so đo tính toán như vậy thì anh nên xem lại bản thân xem có xứng đáng với cô ấy không nhé

- Người con gái vô tư như vậy cần phải giữ chặt, sau này cô ầy cũng sẽ vô cùng thoải mái với anh

- Sao lại vì chuyện ăn uống vét nồi mà đòi chia tay. Vậy không lẽ đi đâu cũng phải để thừa lại à. Ăn được thì ăn chứ sao lại phải khách sáo, sĩ diện hão vậy anh bạn

Có vẻ như cư dân mạng đứng về phía cô gái rất nhiều và cho rằng đây là một đức tính tốt, không có gì phải xấu hổ. Hơn nữa, cô gái này đâu có nghèo khổ mà phải vét sạch nồi niêu. Đó là cô ấy vô tư và rất biết tiết kiệm.

Ngoài ra cũng có người cho rằng chàng trai nên khuyên nhủ bạn gái ăn uống cho đúng mực. Con gái ra ngoài mà ăn uống như vậy ở những chỗ lịch sự sẽ làm mất điểm cả hai.

Chung quy lại trong tình huống này rất khó phân định ai đúng ai sai. Tuy nhiên, nếu vì một lý do đó mà bỏ bạn gái thì chuyện tình cảm này đúng là nên xem lại. Yêu nhau là cùng nhau chia sẻ, góp ý để cả hai cùng hoàn thiện, tiến bộ hơn chứ không phải nhìn vào điểm xấu của nhau để chê bai, từ bỏ...

Thanh Tú (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


người yêu chia tay Tình yêu

Tin tức mới nhất