'Trạm Cứu Hộ Trái Tim': Khán giả chê độc hại, ê-kíp nói đó là phim 'chữa lành'

Khán giả chỉ ra rằng “Trạm cứu hộ trái tim” có kịch bản độc hại, gây ảnh hưởng đến tâm lý của người xem, tuy nhiên, ê-kíp làm phim lại có ý kiến khác.

Bộ phim Trạm Cứu Hộ Trái Tim mới lên sóng được 12 tập nhưng đã để lại ấn tượng mạnh cho khán giả. Phim kể về hành trình đi tìm lại chính mình của nữ chính Ngân Hà (Hồng Diễm) sau khi bị chồng phản bội, mất trắng gia sản.

Bộ phim bị chê "độc hại" từ nhân vật tới tình tiết kịch bản

Theo kịch bản phim, vì hận ông Trường (NSƯT Phạm Cường) nên Nghĩa (Quang Sự) đã kết hôn với con gái ông và giữ bộ mặt tử tế suốt 5 năm để có thể báo thù, khiến ông Trường nhập viện, quyền kiểm soát công ty cũng rơi vào tay hắn.

Dù phim nhận được lượng theo dõi ấn tượng từ khán giả nhưng không ít người cho rằng kịch bản của phim quá “độc hại”. Có thể thấy, ngay từ đầu phim đã có không khí ngột ngạt, đầy uất hận khi bà Hạ Lan liên tục chì chiết con gái và chồng.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Khán giả chê độc hại, ê-kíp nói đó là phim chữa lành-1
Phim "Trạm cứu hộ trái tim" có quá nhiều mâu thuẫn gây ức chế cho khán giả.

Từng bị phản bội, lại bị con gái vô tình làm bị thương nên bà luôn xem những người xung quanh là kẻ không đáng tin, đạo đức giả. Bên cạnh đó, nhân vật nam giới trong phim cũng được miêu tả hết sức lệch lạc: Tình đầu của Ngân Hà – Vũ – bỗng dưng bỏ rơi cô không một lời giải thích, bố đẻ ngoại tình khiến gia đình rạn nứt, chồng Ngân Hà sẵn sàng sống hai mặt và dùng người vợ đầu ấp tay gối để báo thù dù cô vô tội.

Trong khi Ngân Hà yếu đuối, cả tin đến mức khó chịu thì nhân vật An Nhiên (Lương Thu Trang) lại quá lọc lõi, lạnh lùng đến mức sẵn sàng để người mình yêu cưới cô gái khác chỉ vì báo thù. Thậm chí khi đã có con với Nghĩa, An Nhiên vẫn cùng hắn tiếp tục đóng vai bạn thân của Ngân Hà hòng phá hoại gia đình nữ chính.

Ngay cả các nhân vật phụ như chồng của Mỹ Đình (Thúy Diễm) cũng được miêu tả là kẻ ăn bám, vô liêm sỉ và lăng nhăng. Ngoài việc xây dựng nhân vật với toàn tính xấu, gây khó chịu, tình tiết kịch bản cũng được xem là quá “độc hại”, khiến khán giả khó chịu, ức chế.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Khán giả chê độc hại, ê-kíp nói đó là phim chữa lành-2
Nhân vật nam trong phim khiến nhiều người "mất niềm tin".

Cụ thể, việc Nghĩa “ẩn mình” suốt 5 năm để báo thù ông Trường được xem là quá phi lý, tình tiết nhân vật An Nhiên chấp nhận sinh con và thân thiết với vợ của nhân tình để giúp anh ta báo thù cũng bị đánh giá là “chỉ có ở trên phim”. Phân cảnh gây ức chế nhất cho khán giả ở tập 12 của phim là cảnh Nghĩa “lột mặt nạ” với cô vợ ngây thơ, cả tin cũng mang tính “sắp đặt”, không thực tế.

Khán giả theo dõi bộ phim đều đồng tình rằng kịch bản phim có thể được cường điệu hóa, được “cài cắm” để trở nên kịch tích, tạo ra cao trào nhưng Trạm cứu hộ trái tim quá vô lý và “độc hại”. Không ít người nhận định hình ảnh các nhân vật nam trong phim khiến họ cảm thấy ghê sợ, mất lòng tin cho dù biết đây chỉ là kịch bản phim.

Điều này khiến đông đảo người xem đặt dấu hỏi về thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải tới khán giả. Bởi những tác phẩm nghệ thuật dù được phép cường điệu hóa, sáng tạo nhưng sau cùng vẫn phải mang hơi thở của cuộc sống, phải thuyết phục được khán giả về độ chân thực và đem đến những thông điệp tích cực cho người xem.

Diễn viên, biên kịch khẳng định phim sẽ đem đến cảm giác "chữa lành"

Được giới thiệu là “bộ phim chữa lành” nhưng trên thực tế, cảm xúc mà Trạm cứu hộ trái tim mang lại cho khán giả sau 12 tập đầu đa phần là sự ức chế, khó chịu vì cách xây dựng nhân vật và kịch bản quá “độc hại”.

Thủ vai Nghĩa, nam diễn viên Quang Sự thừa nhận anh cảm thấy “khó thở” khi xem phân cảnh Nghĩa “lật mặt” với Ngân Hà: “Nếu là Ngân Hà, đây thực sự là biến cố quá sức tưởng tượng. Bản thân tôi cũng thấy rất khó để thông cảm cho Nghĩa.

Phản ứng của khán giả dành cho Nghĩa là có cơ sở. Nhưng dù sao đây cũng là phim dài tập và Trạm cứu hộ trái tim là dự án hơi khác với cấu trúc ngược so với thông thường.

12 tập đầu của phim chỉ là mở bài thôi, những tập tiếp theo sẽ lý giải những gì Nghĩa đã trải qua và cái giá anh ta phải trả, từ từ rồi sẽ rõ”.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Khán giả chê độc hại, ê-kíp nói đó là phim chữa lành-3
Quang Sự khẳng định "phim sẽ giống như cái tên".

Nam diễn viên khẳng định Trạm cứu hộ trái tim vẫn sẽ là bộ phim chữa lành: “Phim sẽ giống như cái tên, khán giả hãy xem những tập vừa qua như giai đoạn “khám bệnh” cho các nhân vật để lên phác đồ điều trị thôi. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục đồng hành với tôi và ê-kíp làm phim”.

NSND Mỹ Uyên – vai bà Xinh, mẹ của Nghĩa – đã rơi nước mắt với phân cảnh gây bức xúc nhất trong tập 12 của phim. Chị tiết lộ: “Ở những tập tiếp theo khán giả sẽ hiểu được nhân vật của Nghĩa như thế nào, biên kịch sẽ giấu kịch bản”.

Nữ nghệ sĩ cũng khẳng định cuối cùng, bộ phim sẽ thực sự mang đến cảm giác “chữa lành” cho khán giả: “Tôi nghĩ mỗi câu chuyện, mỗi kịch bản sẽ đem đến “drama” riêng. Bộ phim có cái tựa rất hay là Trạm cứu hộ trái tim, sau đó tất cả mọi trái tim sẽ được chữa lành, con người sẽ nhìn nhận, tự ngẫm lại chính mình, ai sai sẽ phải đền tội”.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Khán giả chê độc hại, ê-kíp nói đó là phim chữa lành-4
NSƯT Mỹ Uyên nhấn mạnh: "Tất cả mọi trái tim sẽ được chữa lành".

Biên kịch của phim – chị Nguyễn Thủy cũng chia sẻ trên Vietnamnet rằng bộ phim không cổ súy sự tiêu cực mà là do lăng kính nhìn nhận vấn đề của khán giả: “Tôi không cho rằng phim đề cập đến ngoại tình thì cổ súy ngoại tình, khai thác sự trả thù kích động trả thù. Đâu phải thế! Bức tranh bộ phim rộng, có nhiều tuyến chuyện, khai thác vấn đề khác nhau. Cách người ta tiếp cận bộ phim cũng phản ánh chính quan điểm và thế giới quan của họ. Họ quan tâm điều gì sẽ chỉ thấy điều ấy”.

Nữ biên kịch nhận định, việc các nhân vật trong phim phải đối diện với bất hạnh, đau khổ là điều cần thiết để trái tim được “chữa lành”: “Trạm cứu hộ trái tim khai thác cách con người đối mặt và hành xử với bất hạnh. Để đi đến giai đoạn 'cứu hộ' thì trước đó, phải có vết thương, phải đau đớn đã... Và đã là vết thương, là bất hạnh đâu dễ chịu gì cho cả nhân vật, cho cả khán giả”.

Phim Trạm cứu hộ trái tim dự kiến kéo dài 45 tập. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều về kịch bản và cách xây dựng nhân vật nhưng đây vẫn là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/tram-cuu-ho-trai-tim-khan-gia-che-doc-hai-e-kip-noi-do-la-phim-chua-lanh-ar863102.html

Trạm Cứu Hộ Trái Tim

Tin tức mới nhất