Tràn lan tin giả về 'Đào, phở và piano'

Hoàn toàn không có chuyện "Đào, phở và piano" được chiếu rộng rãi ở cụm rạp CGV, Lotte với giá 45.000 đồng như một số fanpage đăng tải.

Từ tối 25/2, hàng loạt fanpage xuất hiện thông tin Đào, phở và piano chiếu rộng rãi ở Lotte và CGV.

Thông tin khiến khán giả quan tâm, bởi trước đó, muốn xem phim được Nhà nước đặt hàng, người xem phải xếp hàng, mua vé offline, tại Hà Nội là Trung tâm chiếu phim quốc gia, ở TPHCM là ở các cụm rạp Cinestar Cinema.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, đây là tin giả.

Bà Diệu Linh, đại diện truyền thông của CGV, cho biết CGV chưa có kế hoạch phát hành Đào, phở và piano. Thông tin bộ phim được chiếu rộng rãi ở các cụm rạp với giá 45.000 đồng là sai, gây ảnh hưởng đến nhà rạp.

Trong khi đó, ông Minh Đức, đại diện truyền thông của Lotte Cinema, trả lời Tiền Phong rằng ông chưa nhận được thông tin rạp chiếu sẽ phát hành Đào, phở và piano. Thông tin xuất hiện trên mạng là không đúng sự thật.

Tràn lan tin giả về Đào, phở và piano-1Tràn lan tin giả về Đào, phở và piano-2
Thông tin "Đào, phở và piano" chiếu ở CGV và Lotte là sai.

Tiền Phong ghi nhận từ tối 25/2, hàng loạt trang Facebook, trong đó có fanpage But EDM Musque hơn 1,3 triệu người theo dõi, thông tin Đào, phở và piano chiếu tại CGV và Lotte có hơn 28.000 cảm xúc, 10.000 bình luận. Tuy nhiên, dưới phần bình luận, đường link bấm vào mua vé lại hiện ra quảng cáo không liên quan.

Tương tự fanpage911. What's your emergency có hơn 1,1 triệu người theo dõi cũng xuất hiện thông tin tương tự và nhận 12.000 lượt bày tỏ cảm xúc, 5.500 lượt bình luận.

Để đánh vào tâm lý khán giả đang hiếu kỳ về Đào, phở và piano, fanpage liên tục quảng cáo như: "Đặt vé ở đây", "Nhanh đi mọi người, vé cháy dữ lắm"...

Tuy nhiên, đường link mua vé khi ấn vào cũng chỉ hiện thông tin quảng cáo sản phẩm không liên quan. Điều đáng nói, nhiều người xem đây là tin thật, liên tục tag bạn bè, người thân chuẩn bị tâm lý đi xem Đào, phở và piano mà không phải xếp hàng.

Chia sẻ với Tiền Phong, chuyên gia truyền thông phim Ân Nguyễn nói Đào, phở và piano đã trở thành trào lưu, sau nhiều ngày được bàn tán trên mạng. Chỉ cần gõ từ khóa "xem" trên Google, kết quả "xem phim Đào phở piano" đứng thứ 2, chỉ sau "xem phim online".

"Bắt đầu từ một clip TikTok, sau đó nhiều khán giả biết đến, lên tiếng ủng hộ phim và tạo thành cơn sốt ở Trung tâm chiếu phim quốc gia, sau đó bắt đầu được tăng suất chiếu và được chiếu ở các tỉnh thành khác. Về mặt quảng bá thì có thể nói là chính khán giả là người đã đẩy phim lên và trở thành hiện tượng truyền thông", anh giải thích.

Nhiều người đánh vào tâm lý hiếu kỳ của khán giả muốn xem Đào, phở và piano. Chính điều đó làm xảy ra tình trạng tin giả tràn lan.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tran-lan-tin-gia-ve-dao-pho-va-piano-post1615135.tpo

Đào, Phở Và Piano Đào phở và piano

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao