Rap Việt

Trấn Thành có đủ 'trình' để làm MC Rap Việt?

MC Trấn Thành hiện đang gây tranh cãi kịch liệt khi trở thành MC của một chương trình chuyên về nhạc rap - "Rap Việt".

Thông tin Trấn Thành là MC của chương trình Rap Việt đã gây tranh cãi trong cộng đồng khán giả ngóng chờ chương trình và yêu thích thể loại âm nhạc này. Không phải bởi sự phủ sóng quá rộng của Trấn Thành trong mọi chương trình trên truyền hình, mà nhiều người cho rằng, anh không đủ chuyên môn để dẫn một gameshow về nhạc rap.

Có ý kiến cho rằng, khi có Trấn Thành tham gia, chương trình sẽ biến thành “Rap hài”, hoặc làm tăng sự hài hước chứ không phải một bầu không khí vốn dĩ thuộc về rap. Cũng có người bình luận, BTC chương trình chỉ muốn làm một chương trình có rating chứ không có ý định thiên về chuyên môn.

Trấn Thành có đủ trình để làm MC Rap Việt?-1
Nhiều người cho rằng, Trấn Thành không đủ chuyên môn để dẫn dắt một chương trình về rap

Tính biến rap việt này thành gameshow diễn hài à?”, “Chương trình ở Hàn có chú Jin-pyo chuyên môn về rap cao, dẫn chương trình cuốn hẳn”, “Với chương trình thực tế này, nên lựa một host chuyên môn về rap có ở mainstream thì hay hơn. Nếu cho Rhymastic làm host thay vì ban giám khảo lại tốt hơn”…

Thế nhưng, vẫn có không ít người đồng thuận về việc để Trấn Thành dẫn chương trình Rap Việt. Bởi, anh đang là ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng nên sự xuất hiện của Trấn Thành có thể giúp chương trình tăng sự chú ý, từ đó, việc phổ biến rap cũng rộng hơn. Ngoài ra, vị trí Trấn Thành tham gia là một MC nên không quá cần thiết nhiều về chuyên môn.

Công bằng mà nói, Trấn Thành không phải một người có chuyên môn về rap nhưng không thể phủ nhận anh là một nghệ sĩ đa tài ở nhiều mảng nghệ thuật, có hiểu biết ít nhiều trong các lĩnh vực mình tham gia dẫn dắt. Trấn Thành từng không ít lần thể hiện khả năng rap của mình trên một số sân khấu và chương trình âm nhạc, cho thấy khả năng "cảm rap" của anh. Tất nhiên, đó không phải những màn trình diễn chuyên nghiệp.

Cùng đó, ở sân chơi này, Trấn Thành không phải ở vị thế của một ban giám khảo. Anh làm MC – nhiệm vụ chính và chuyên môn của mình. Dĩ nhiên, một MC có chuyên môn trong lĩnh vực mình dẫn dắt chắc chắn sẽ mang lại nhiều kiến thức và nhiều điều thú vị hơn cho khán giả.

Nhưng ở vị trí này, vai trò chính của MC vẫn là kết nối thí sinh với giám khảo và khán giả, dẫn dắt giới thiệu để thí sinh và giám khảo giao lưu, giúp chương trình cuốn hút và khán giả dễ theo dõi hơn. Với một MC chuyên nghiệp như Trấn Thành, anh thừa hiểu nhiệm vụ của mình là gì.

Trong một chương trình truyền hình, ban giám khảo và các huấn luyện viên là người đảm trách vấn đề chuyên môn. Rap Việt có đủ ưu thế đó với dàn giám khảo. HLV đều là những tên tuổi nổi danh trong làng rap như giám khảo Rhymastic và JustaTee, cùng các huấn luyện viên gồm Binz, Wowy, Karik và Suboi.

Bởi thế, sự xuất hiện của Trấn Thành ở vai trò MC thực tế không được coi là ảnh hưởng quá nhiều tới tính chuyên môn của chương trình này.

Trấn Thành có đủ trình để làm MC Rap Việt?-2
Đội ngũ giám khảo và huấn luyện viên của Rap Việt gồm Rhymastic, JustaTee, Binz, Wowy, Karik và Suboi

Bản thân rapper Wowy cũng đã lên tiếng bênh vực Trấn Thành. Rapper này cho rằng, vai trò MC của Trấn Thành là hoàn toàn hợp lý. Bởi, nếu mời tiếp một người có chuyên môn về rap sẽ khiến show trở nên khô cứng. Trong khi đó, Trấn Thành lại là người có khả năng dung hòa, kết nối, giúp người chơi thoải mái trải lòng hơn.

Không chỉ vậy, mời một gương mặt MC đang “phủ sóng” rộng khắp các gameshow truyền hình hiện nay cho thấy, Trấn Thành cũng là một “quân bài” của nhà sản xuất. Có thể, đó là chiêu bài về rating, truyền thông hoặc những yếu tố khác.

Nếu là vấn đề truyền thông, dễ thấy Trấn Thành đang làm tốt vai trò của mình khi chương trình dù chưa chính thức lên sóng nhưng đã tạo nên một "làn sóng" tranh cãi khắp nơi, giúp cái tên "Rap Việt" được chú ý nhiều hơn.

Theo Báo Giao Thông

Xem link gốcẨn link gốc https://www.baogiaothong.vn/tran-thanh-co-du-trinh-de-lam-mc-rap-viet-d473155.html

Trấn Thành

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Rap Việt