Sau món 'ức gà hạnh phúc', Trấn Thành lỡ tay làm gà cháy khét nhưng vẫn bao biện

Nam danh hài biến tấu nhiều món khác nhau với thịt gà cho đỡ ngán.

Sau thời gian luyện tay nghề nấu ăn, Trấn Thành thường xuyên vào bếp làm những món bổ dưỡng cho cô vợ Hari Won. Đặc biệt, nhiều món ăn từ gà đã được nam danh hài thử làm lần đầu tiên, trong đó ức gà xào hay salad đùi gà rút xương.

Với món ăn mà Trấn Thành gọi là "ức gà hạnh phúc" làm vợ khoái chí, nam MC đã "tự chế", làm theo cách riêng của mình để ăn cho đỡ ngán.

Ức gà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, có hàm lượng protein cao nhưng chứa ít calo, phù hợp với chế độ tập luyện tăng cơ giảm mỡ mà cả hai đang áp dụng. Tuy nhiên ăn mãi thì nhìn đã chán nên Trấn Thành đã phải biến tấu theo những cách khác nhau.


XEM VIDEO: Trấn Thành làm "ức gà hạnh phúc" cho Hari Won.

Nguyên liệu của nam danh hài bên cạnh ức gà còn có: Tỏi, hành tây, hành tím, nấm đông cô, dầu ăn, hạt nêm, đường, dầu oliu, nước mắm.

Cách làm ức gà xào "giải ngán" của Trấn Thành như sau:

- Phi tỏi thơm, sau đó xào chung với hành tây và hành tím. Trấn Thành cho rằng nếu thiếu những thứ này thì món ăn sẽ không thể ngon được. Hari Won hóm hỉnh: "Giống như Hari Won vậy đó. Cuộc đời Trấn Thành không có Hari Won là... chết".

- Nấm đông cô rửa sạch, cho vào xào chung tỏi, hành tây, hành tím. Sau đó Trấn Thành mới cho dầu ăn, anh chỉ cho chút ít dầu vì cho rằng ăn nhiều dầu không tốt cho sức khoẻ.

- Cho hạt nêm, đường. Đảo đều tay. Thêm một ít dầu ô liu.

- Ức gà rửa sạch, thái đều miếng, cho vào chảo đảo đều. Nêm thêm nước mắm.

- Mới đầu nam danh hài xào khô, sau khi nếm tự nhận thấy chán nên anh nghe lời vợ cho thêm chút nước vào xào cho mềm nên món ăn đã thành công.

Hari Won nhận xét: "Em để ý, có cái gì chồng cũng nhét vô, bỏ vào hết mà không có một quy định, nguyên tắc nào liên quan tới ẩm thực cả". Trấn Thành cho rằng miễn ngon là được. Anh chịu trách nhiệm không ngon sẽ bị vợ "táng vô mặt". 

Sau món ức gà hạnh phúc, Trấn Thành lỡ tay làm gà cháy khét nhưng vẫn bao biện-1
Đây là món ăn do nam danh hài tự chế chỉ vì thừa nấm.

Sau món "ức gà hạnh phúc", ông xã Hari Won lại làm món khác với thịt gà. Đó là đùi gà rút xương áp chảo sau đó làm salad bơ. Đây là món mà Trấn Thành học từ Trường Giang.

Do Hari Won đã được ăn món này do Trường Giang nấu trong một chương trình và thấy ngon quá. Khi vợ tâm sự muốn ăn món đó, Trấn Thành ngay lập tức khẳng định mình biết làm và đã thể hiện cho vợ.

Để làm món này, Trấn Thành đã tự tay rút xương đùi gà. Dù lần đầu rút xương nhưng nam danh hài đã làm vợ tấm tắc khen ngợi: "Giỏi dữ vậy"


XEM VIDEO: Trấn Thành trổ tài lóc thịt gà điêu luyện.

Sau món ức gà hạnh phúc, Trấn Thành lỡ tay làm gà cháy khét nhưng vẫn bao biện-2
Lần đầu rút xương gà, nam danh hài làm vợ ngạc nhiên khi khá khéo léo.

Nguyên liệu món ức gà rút xương áp chảo của Trấn Thành gồm ức gà đã rút xương, hành tím, tỏi, nước mắm, dầu ô liu, đường, tôm khô, rau xà lách, cà chua bi, trái bơ.

Cách làm của nam danh hài:

- Ức gà sau khi rút xương ướp cùng nước mắm, hành tím, tỏi băm. Hari Won mê tỏi nên muốn chồng bỏ nhiều tỏi.

- Thêm một chút hạt nêm, dầu mè. Trấn Thành cho biết cách nêm nếm do anh tự chế chứ không phải theo Trường Giang.

- Tiếp đó anh cho thêm ít dầu ô liu, trộn đều.

- Cho chảo nóng, không cho dầu, cho thịt gà vào áp chảo. Khẳng định không cháy nhưng sau đó món ăn của Trấn Thành đã xảy ra sự cố.


XEM VIDEO: Trấn Thành làm cháy khét gà nhưng vẫn bao biện.

Nam danh hài đã hứa lần sau rút kinh nghiệm. Hari Won "chữa cháy" hộ chồng: "Thôi mình bớt ăn da gà đi, mình đang tập thể dục mà. Mình cố tình làm như vậy phải không?" Trước sự khéo léo của cô vợ, Trấn Thành cũng hài hước tự bao biện: "Ăn như vậy thôi. Thấy ý đồ của anh không, anh cố tình đó. Chứ ai mà chiên khét dữ vậy. Không có...", Hari Won liên tục tung hứng nịnh chồng.

Sau khi đã cắt bỏ hết những phần cháy khéo, Trấn Thành dí dỏm nói: "Đâu, có khét đâu" làm ai cũng bật cười và vẫn được vợ khen "Xuất sắc".

- Tiếp theo, Trấn Thành cho dầu phi thơm tỏi và hành tây.

- Cho thêm đường, hạt nêm nước mắm. Cho tôm khô vào.

- Rau xà lách, cà chua bi rửa sạch. Bơ lột vỏ và hạt, cắt vừa ăn. Sau đó trình bày cùng với ức gà đã áp chảo. Trấn Thành còn làm nước sốt theo cách của mình để sau khi trình bày sẽ rưới lên gà. 

Nam danh hài dí dỏm nói rằng lần trước bị chê không biết cách trình bày nên lần này anh đã quyết tâm phải trình bày món ăn cho thật đẹp.

Sau món ức gà hạnh phúc, Trấn Thành lỡ tay làm gà cháy khét nhưng vẫn bao biện-3
Và thành quả cuối cùng của Trấn Thành đây, cũng đẳng cấp đó chứ!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/sau-mon-uc-ga-hanh-phuc-tran-thanh-lo-tay-lam-ga-chay-khet-nhung-van-bao-bien-51202018514101699.htm

Trấn Thành

Tin tức mới nhất