Miss Grand International 2017

Trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My ở Miss Grand International 2017 gây tranh cãi

Thậm chí có những so sánh còn khẳng định chiếc áo dài này được "mượn" ý tưởng từ một thương hiệu sản phẩm nước uống đóng chai từng vướng tai tiếng trong nước.

Trang phục dân tộc trong mỗi cuộc thi quốc tế luôn được dư luận vô cùng quan tâm, bởi đó không chỉ là đại diện nhan sắc mà còn thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc, văn hóa truyền thống một quốc gia.

Bộ trang phục dân tộc của Huyền My tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 (Miss Grand International 2017) do NTK Ngô Nhật Huy thực hiện ròng rã suốt 3 tháng với nhiều chi tiết cầu kỳ, lấy ý tưởng hoa văn và pháp lam cung đình Huế làm chủ đạo.

Trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My ở Miss Grand International 2017 gây tranh cãi-1Trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My ở Miss Grand International 2017 gây tranh cãi-2
Bộ trang phục dân tộc dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 của Huyền My do NTK Nhật Huy thực hiện.

Bên cạnh đó, theo tiết lộ của NTK, những hoa văn thời Nguyễn được thêu chỉ vàng một cách khéo léo lồng ghép phối cùng chất liệu gấm làm cho chiếc áo dài thêm kiêu sa và quý phái. Tuy nhiên khi được công bố, bộ áo dài đã gặp nhiều phản ứng trái chiều.


Trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My ở Miss Grand International 2017 gây tranh cãi-3
Thiết kế với nhiều chi tiết, hoa văn được thêu tay cầu kỳ.

Nhiều ý kiến cho rằng các chi tiết trên bộ trang phục mang văn hóa Trung Quốc nhiều hơn: "Áo này gợi cảm giác về một dân tộc hiếu chiến, nô dịch về thẩm mỹ, văn hóa phim ảnh Tàu"; "Đẹp nhưng mình thấy giống với trang phục của mấy bà hoàng hậu cổ trang Trung Quốc, không giống trang phục truyền thống Việt Nam gì"; "Đẹp thì đẹp đó nhưng như vậy gọi là quốc phục sao"; "Nhìn Huyền My mặc thấy không đẹp"...

Thậm chí có những so sánh còn khẳng định chiếc áo dài này được "mượn" ý tưởng từ một thương hiệu sản phẩm nước uống đóng chai từng vướng tai tiếng trong nước.


Trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My ở Miss Grand International 2017 gây tranh cãi-4Trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My ở Miss Grand International 2017 gây tranh cãi-5


Trước những phàn hồi như trên, NTK Ngô Nhật Huy chia sẻ: "Trước giờ, khán giả Việt Nam luôn ấn tượng sâu màu đỏ là của Trung Quốc nhưng ít ai biết Việt Nam có sự giao thao họa tiết với họ, bộ quốc phục của My lấy họa tiết của thời Nguyễn, còn màu đỏ là vì khá hợp với My nên chúng tôi cũng như ê-kíp chọn màu đỏ làm màu chủ đạo của bộ trang phục".
 

Theo Thethaovavanhoa


Hoa hậu Hòa bình 2017 Huyền My Quốc phục

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Miss Grand International 2017