Trang phục truyền thống của đại diện Việt ở Miss Eco International gây tranh cãi vì giống quốc phục của Lệ Hằng

Mặc dù chưa được công bố chính thức nhưng thông qua những hình ảnh hậu trường, một số khán giả cho rằng quốc phục của Thư Dung là bản sao trang phục "Nàng Mây" từng được Lệ Hằng đem theo chinh chiến ở Miss Universe 2016.

Sau thành tích Á quân tại cuộc thi Người mẫu Thời trang 2018, mới đây, Thư Dung xác nhận là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Eco International 2018 tại Ai Cập trong vài ngày tới.


Theo đó hình ảnh bộ Quốc phục của Thư Dung cũng được chia sẻ trên cộng đồng fan sắc đẹp. Ngay lập tức bộ Quốc phục bị nhận xét không ấn tượng. Đồng thời khá giống với Quốc phục “Nàng Mây” từng được á hậu Lệ Hằng trình diễn ở thi Miss Universe 2016. Có một số ý kiến cho rằng bộ Quốc phục của Thư Dung được lấy ý tưởng từ bộ Quốc phục của Lệ Hằng nên việc giống nhau là không tránh khỏi.


Từ chất liệu cho đến ý tưởng khá giống với bộ quốc phục của Lệ Hằng.


Một số khán giả chê bai quốc phục của Thư Dung lần này “không có ý tưởng gì mới mẻ”.


Hai bộ Quốc phục đều có sử dụng chất liệu tre nứa với hình ảnh chiếc nón lá làm chủ đạo.


Bộ trang phục của Lệ Hằng do thí sinh Thái Trung Tín thiết kế. Với ý tưởng “cái đẹp bắt nguồn từ sự giản dị”, bộ trang phục được làm từ những chất liệu dân gian, quen thuộc.


Ngay từ khi nằm trên bản vẽ, Nàng Mây đã được đánh giá là một tác phẩm độc đáo với ý tưởng sáng tạo mang tính văn hóa và giá trị thẩm mỹ cao. Cuối cùng bộ quốc phục này nằm trong top 4 trang phục dân tộc đẹp nhất tại Miss Universe 2016.


Đây không phải là lần đầu tiên “Nàng Mây” bị sao chép ý tưởng. Trước đó trang phục dân tộc của Á khôi Liên Phương tại Hoa hậu Đại sứ Du lịch 2017 cũng bị tố đạo nhái từ “Nàng Mây”.


Điểm giống nhau lớn nhất đó chính là phần tua rua và kiểu tạo điểm nhấn ở phần phía sau.

 

Theo Saostar


Á hậu Thư Dung Miss Eco International 2018 trang phục truyền thống

Tin tức mới nhất