Tranh cãi chuyện khách phải đền bù 1,4 triệu vì làm mất khăn tắm
Ngay sau khi sự việc trở nên xôn xao trên mạng, quản lý khách sạn K.A. - Vũng Tàu đã thừa nhận trường hợp trên là có thật.
Hè đến cũng là thời điểm nhiều gia đình đi du lịch để nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Với thời tiết oi nóng của mùa hè, biển là một địa điểm lý tưởng.
Một trong số điểm không thể bỏ qua là Vũng Tàu, nơi du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Nhu cầu du lịch tăng cao kéo theo nhu cầu về phòng cũng leo thang. Thế nhưng khi thuê phòng, không ít khách đã gặp phải chuyện “dở khóc, dở cười”.
Vũng Tàu hiện là một trong những điểm du lịch thu hút khách tại Việt Nam. (Ảnh: Sở Du Lịch)
Mới đây, một du khách có tên P.T đã phản ánh về trường hợp đoàn cô phải đền bù 1,4 triệu đồng cho những vật mà khách sạn báo thiếu.
Theo đó, vật dụng bị mất bao gồm 3 khăn tắm lớn, 3 khăn tắm nhỏ, 1 đôi dép với giá đền bù cho một chiếc khăn lớn lên tới 300.000 đồng.
Khách sạn nơi xảy ra ồn ào trong việc thu phí mất đồ của khách. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)
Đền bù khi làm mất đồ của khách sạn có lẽ là điều bình thường. Tuy nhiên, chị cho biết bản thân mình không hề sử dụng khăn tắm tại khách sạn mà sử dụng đồ đã tự chuẩn bị.
Đặc biệt, chị T còn cảm thấy khó hiểu khi rất nhiều phòng khác cũng đều bị mất khăn tắm. Chị T viết: "Cũng mất khăn, nếu 1 phòng thì cảm thấy bình thường nhưng nhiều phòng thì thấy không bình thường".
Một số đồ miễn phí cho khách được các khách sạn chuẩn bị sẵn. (Ảnh minh họa: Hoteljob)
Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người với nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Có người cho rằng đi ở khách sạn thì mất đồ phải đền tiền là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, một số người khác cho rằng khách đi theo đoàn rất đông, chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ, vì vậy thu phí mất khăn tắm là không cần thiết.
Ngay sau khi sự việc trở nên xôn xao trên mạng, quản lý khách sạn K.A đã thừa nhận trường hợp trên là có thật và hiện khách sạn cũng đã liên hệ với du khách để giải quyết.
Quản lý khách sạn cũng cho biết giá của mỗi vật dụng bị mất tại khách sạn có giá cao hơn hàng phổ thông do là hàng đặt riêng.
Bên cạnh đó, việc thu giá cao với vật dụng khách làm mất cũng chỉ để tránh tình trạng thất lạc và hy vọng khách sẽ chú ý trong sử dụng đồ chứ không hề có mục đích lợi nhuận hay thương mại nào.
Khăn tắm cũng là một trong những vật dụng được khách sạn để sẵn trong phòng cho khách. (Ảnh minh họa: Hotelmart)
Phía khách sạn cũng đã nhanh chóng liên hệ với du khách để hoàn lại số tiền 1,4 triệu đồng đã thu trước đó và xin lỗi khách vì để xảy ra những ồn ào không đáng có.
Trước sự thiện chí của khách sạn, chị T cũng đã gỡ bài đăng và thừa nhận rằng bản thân mình chủ quan khi không kiểm tra kỹ đồ trước khi nhận phòng.
Một số khách sạn sẽ đặt loại khăn tắm riêng cho nơi phục vụ lưu trú của mình. (Ảnh minh họa: Đồ dùng khách sạn)
Theo Thể Thao và Văn Hóa
-
46 phút trướcKhông riêng hình ảnh người đàn ông nước ngoài ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay, trước đây nhiều du khách quốc tế từng mua ngựa vàng mã, hoa cúc cắm bàn thờ... lan truyền khắp mạng xã hội.
-
46 phút trướcMật ong pha trong nước sôi không giữ được mùi vị tự nhiên thậm chí phá vỡ thành phần dinh dưỡng. Lượng vitamin và enzyme không được bảo toàn.
-
10 giờ trướcCó một ngôi nhà trên đảo Elliðaey (Ellidaey) được mệnh danh là ngôi nhà cô đơn nhất thế giới. Cấu trúc nhỏ màu trắng này là tòa nhà duy nhất được biết đến trên hòn đảo Elliðaey rộng 110 mẫu Anh.
-
11 giờ trướcAi cũng biết sở trường của Huy Trần là các món Âu, nhưng dù không rành món Việt, ông xã Ngô Thanh Vân vẫn rất kiên nhẫn học hỏi để làm cho vợ.
-
11 giờ trướcPhía sân bay Nội Bài không phàn nàn về hành vi của vị khách, nhưng khuyến cáo mọi người giữ gìn hình ảnh cho cửa ngõ hàng không của thủ đô.
-
15 giờ trướcTạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel+Leisure mới đây đã đề xuất Thừa Thiên Huế của Việt Nam là một trong những điểm đến ở châu Á mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình du lịch năm 2024.
-
17 giờ trướcQuả lựu cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, đặc biệt là dồi dào sắt và vitamin C. Loại quả này còn giúp chữa một số bệnh tiêu hóa, sát trùng, tăng miễn dịch, phòng bệnh tim mạch.
-
18 giờ trướcMột chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp sau khi một cặp vợ chồng tranh cãi gay gắt, khiến phi hành đoàn không thể kiểm soát.
-
18 giờ trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia trở thành chủng người đặc biệt, có thể có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn thường xuyên dưới nước.
-
1 ngày trướcSữa nghệ là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy điều gì xảy ra nếu bạn uống sữa nghệ ấm vào buổi tối mùa đông trước khi ngủ?
-
1 ngày trướcTận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và trong lành của thiên nhiên vào buổi sớm mai đã trở thành thú vui tao nhã của nhiều người khi đi du lịch.
-
1 ngày trướcDứa là loại quả rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng sai cách dứa cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcGiá chanh Trung Quốc (chanh Quảng Đông) giảm từng ngày. Số lượng đầu mối nhập về tăng trong khi thị trường có dấu hiệu bão hòa.
-
1 ngày trướcMột du khách người Anh đã bị tuyên án ba tháng tù giam và sau đó bị trục xuất về nước vì xúc phạm nặng nề nữ tiếp viên hàng không ở Dubai.
-
1 ngày trướcNhiều món ăn khoái khẩu của người Việt là thủ phạm “âm thầm” sinh đàm trong phổi, khiến cho tình trạng đàm, ho, khó thở ngày một nghiêm trọng hơn. Đừng tiếc 3 phút để đọc bài này!
-
2 ngày trướcMật ong là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vậy uống vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn sẽ nhận được những công dụng vàng gì.
-
2 ngày trướcTáo mèo có công dụng chủ yếu là điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa do ăn nhiều thịt, dầu mỡ, trẻ em uống sữa không tiêu, chữa chứng mất ngủ, các bệnh lý về tim mạch…
-
2 ngày trướcDù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.
-
2 ngày trướcMột phụ nữ ở Tiền Giang nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nhiễm trùng nặng vì chiếc xương 3,5cm xuyên ruột chui vào ổ bụng. Người này có thói quen vừa ăn cơm vừa nói chuyện nên không biết bị hóc xương cá khi nào.
-
2 ngày trướcDưới chân núi Voi, cạnh cao tốc Liên Khương - Prenn, một quả đồi rộng lớn được bao phủ hoa dã quỳ vàng rực, khiến du khách say mê tìm kiếm khi tới Đà Lạt.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
7 ngày trước