Tranh luận bệnh sợ kết hôn, yêu đương thiếu chuyên nghiệp ở phim Việt giờ vàng

Sau 2 tập lên sóng, bộ phim “Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do” trở thành đề tài tranh luận, đặc biệt câu nói “Yêu đương thiếu chuyên nghiệp” của nhân vật Đông bỗng chốc viral trên mạng xã hội.

Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do lên sóng VTV từ ngày 21/9. Bộ phim xoay quanh câu chuyện hai anh em Đông (Trọng Lân) và Yến (Hoàng Thùy Linh).

Yêu đương thiếu chuyên nghiệp hay sống vô trách nhiệm?

Đông sống ở quê cùng bố và ông nội. Trong mắt hai người lớn, cậu là kẻ lông bông, không có ước mơ và sợ kết hôn. 3 người đàn ông của 3 thế hệ luôn bất đồng quan điểm, cãi vã mỗi khi nhắc đến Đông và chuyện cưới vợ.

Theo kết luận của ông Trọng (diễn viên Thanh Bình), lý do khiến gia đình xào xáo, nhốn nháo vì Đông sống vô trách nhiệm.

Tranh luận bệnh sợ kết hôn, yêu đương thiếu chuyên nghiệp ở phim Việt giờ vàng-1
Tạo hình nhân vật Đông trong phim.

Tuy nhiên, Đông biện minh: “Mỗi người sinh ra trong cuộc đời đều có sứ mệnh riêng, không ai giống ai. Có người có ước mơ thì cũng có người không có ước mơ. Chỉ vì con không lấy vợ mà phủ nhận cả con người. Đã thế, con khẳng định con không lấy vợ”.

Đông cũng tự thấy mình có cuộc sống mà nhiều người mơ ước. “Ở nhà ông với bố cứ coi thường, ra đường đầy người ngưỡng mộ”, Đông nói.

Chàng trai 30 tuổi không nghề nghiệp, chỉ ăn, ngủ và đi đá gà, búng tai cho rằng mình có nhiều tài sản do ông nội để lại cũng là một năng lực. Cái được mà Đông tự hào chính là cậu không đua đòi, ăn chơi hay hút chích. Cậu chỉ nhược điểm không lấy vợ.

“Di chúc tôi chưa lập đâu. Đừng mơ. Anh dạy nó kiểu gì nó nghĩ nó nhất làng. Trong khi con nhà người ta bằng tuổi này đã công thành danh toại, con cháu đầy đàn. Đằng này ngủ trương xác lên, bố hầu tận miệng cũng không xong. Đứng vỗ ngực ta đây có năng lực. Có mà thiểu năng ấy”, ông nội Đông tạt gáo nước lạnh.

Dễ thấy, Đông là hình mẫu không hiếm thấy của giới trẻ hiện nay. Cậu được gia đình bao bọc, sống ỉ lại, không có ước mơ và quan niệm về tình yêu, hôn nhân theo xu hướng có lợi cho bản thân.

Yêu anh anh OK, cưới anh không OK”, “Yêu đương thiếu chuyên nghiệp”, “Đàn bà là giống loài không ổn định”… những câu nói của Đông bỗng chốc viral mạnh mẽ trên mạng xã hội bởi "sao giống ngoài đời thế".

Nhiều khán giả cho rằng thấy hình ảnh của mình trong nhân vật Đông. Tuy nhiên, tạo hình của Đông có thể khiến một bộ phận giới trẻ sống ỉ lại, vô trách nhiệm.

Tôi thấy nhột vì tôi cũng như thế. Bạn bè lập gia đình hết. Mọi người kêu mình phải chịu khó đi chơi, giao lưu kết bạn nhưng khổ nỗi cứ đi làm về ăn uống xong là lên giường nằm chẳng hẹn hò gì thì còn ế dài”, “Tôi thấy mình y chang nhân vật Đông”; 

Cũng tên Đông, cùng ở địa điểm quay phim và thấy mình giống Đông trong phim”, “Hiện tại rất nhiều người ế vì không chịu hẹn hò, cứ nằm nhà, cơm 3 bữa, đi làm rồi hết năm”, "Không thể cổ vũ cho lối sống vô trách nhiệm của Đông"; 

"Người trẻ không có ước mơ, lông bông nhưng ngạo mạn cho rằng mình có cuộc sống đáng mơ ước. Rất tai hại", "Rất nhiều bạn trẻ đang sống hưởng thụ và chỉ biết đến bản thân giống như Đông"…

Phim dài dòng thiếu điểm nhấn

Sau 2 tập phát sóng, Không Ngại Cưới Chỉ Cần Một Lý Do nhận được nhiều phản hồi tích cực của dư luận với những tình tiết nhẹ nhàng, giải trí.

Điểm cộng khiến bộ phim giữ chân người xem là diễn xuất của bộ ba diễn viên Phú Đôn - Thanh Bình - Trọng Lân.

Trong phim, cặp diễn Thanh Bình - Trọng Lân tiếp tục vào vai bố con, mang đến sự hài hước nhờ lối diễn tưng tửng. Trước đó, cả hai gây ấn tượng và được khán giả yêu mến từ bộ phim Lối Về Miền Hoa.

Bên cạnh lời khen vẫn có những ý kiến phàn nàn về việc tình tiết phim bị cường điệu hóa và dài dòng.

Cụ thể, như việc ông Trọng chiều chuộng Đông, dỗ dành con trai như cậu bé lên 3 được cho thiếu thực tế.

Hơn ba mươi tuổi đầu nhưng bố vẫn gọi dậy như cậu bé lên 3, dỗ ăn như nựng con trẻ. Đúng là chỉ có trên phim”, “Không có ông bố nào lại chiều hư con như vậy. Bảo sao con không ỉ lại và lười biếng lao động, chỉ ăn chơi, lông bông”, “Con hư tại bố là đúng”, “Xây dựng hình tượng ông bố thiếu thực tế”… là một số bình luận của khán giả.

Ngoài ra, bộ phim bị đánh giá dài dòng, thiếu điểm nhấn. Hai tập phim chỉ xoay quanh màn chia tay của Đông và bạn gái. Thêm vào đó là những cuộc tranh luận, cãi vã giữa 3 người đàn ông của 3 thế hệ trong gia đình cụ Mão (diễn viên Phú Đôn) khiến khán giả có cảm giác “cố tình kéo dài để tạo điểm nhấn”.

Sự trở lại của Hoàng Thùy Linh sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình chưa gây ấn tượng. Ngược lại, cô bị chê diễn còn cứng. Vào vai chính nhưng diễn xuất của cô khá nhạt nhòa.

Tranh luận bệnh sợ kết hôn, yêu đương thiếu chuyên nghiệp ở phim Việt giờ vàng-2
Hoàng Thùy Linh bị chê diễn xuất nhạt nhòa khi vào vai chính trong phim.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tranh-luan-benh-so-ket-hon-yeu-duong-thieu-chuyen-nghiep-o-phim-viet-gio-vang-post1572504.tpo

phim việt nam

Tin tức mới nhất