Triệu chứng nhiễm Omicron ở người đã tiêm 3 mũi vắc xin

Số lượng bệnh nhân nhiễm Omicron dù đã tiêm 3 mũi vắc xin chưa nhiều và chỉ bị đau họng, mỏi cơ.

Liều vắc xin tăng cường là vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống lại Omicron. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể nhiễm biến thể mới và gặp các triệu chứng dù đã tiêm 3 mũi vắc xin Covid-19

Đó là nhận định của bác sĩ Craig Spencer, người đang làm ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Mỹ. Ông đã tiết lộ các triệu chứng khó chịu của Omicron xuất hiện ở những bệnh nhân đã tiêm 3 mũi vắc xin.

Triệu chứng nhiễm Omicron ở người đã tiêm 3 mũi vắc xin-1

Biến thể này được chứng minh phần nào tránh được các kháng thể sinh ra sau khi tiêm 2 mũi vắc xin. Tuy nhiên, bằng chứng mới nhất cho thấy, việc tiêm liều tăng cường thúc đẩy khả năng bảo vệ lên ít nhất 70%.

Ngoài ra, Omicron dường như có các triệu chứng bệnh nhẹ hơn, điều này một phần do miễn dịch có từ vắc xin.

Tuy nhiên, một người đã tiêm 3 liều vắc xin vẫn có nguy cơ nhiễm Omicron. Khi đó, người bệnh có thể bộc lộ các triệu chứng ở dạng nhẹ hơn. Theo bác sĩ Spencer, bệnh nhân chủ yếu bị đau họng.

"Một số người mệt mỏi, đau cơ. Không có tình trạng khó thở, hụt hơi. Tất cả đều hơi khó chịu, nhưng ổn", bác sĩ Spencer chia sẻ.

Các triệu chứng chính của Omicron 

Một số biểu hiện giống như cảm lạnh đã được ghi nhận ở những người bị nhiễm biến thể Omicron.

Các nhà khoa học theo dõi Ứng dụng Nghiên cứu triệu chứng Covid-19 đã phân tích các ca bệnh tại London, tâm chấn của Omicron ở Anh. Họ so sánh với dữ liệu vào tháng 10 khi Delta là chủng virus chiếm ưu thế.

Phân tích không tìm thấy sự khác biệt rõ ràng giữa triệu chứng của Delta và Omicron. Chỉ có 50% số bệnh nhân trải qua 3 triệu chứng cổ điển là sốt, ho, mất khứu giác hoặc vị giác.

Năm triệu chứng hàng đầu của cả 2 biến thể là sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, hắt hơi, đau họng. Thêm vào đó, một số người còn có tình trạng chán ăn và sương mù não (trí nhớ suy giảm, mất tập trung).

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/trieu-chung-nhiem-omicron-o-nguoi-da-tiem-3-mui-vac-xin-covid-19-805606.html?fbclid=IwAR2ThODvNP_XQyo-e0qWW30-eB1JsT9t15IAxWLQZTP9ujzefiPhpvHWQ-8

Omicron COVID-19

Tin tức mới nhất