Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy

Năm xưa, vì diễn xuất còn quá non nớt nên Triệu Lệ Dĩnh đã mất vai Hạ Tử Vy vào tay Hải Lục. Thế nhưng hiện tại, danh tiếng và sự nghiệp của cô đã vượt xa bạn diễn bằng tuổi.

Năm 2011, khi Quỳnh Dao công bố dàn diễn viên trong Tân Hoàn Châu cách cách, nhiều người đã cảm thấy hoài nghi về bảng phân vai. Đa số các ý kiến cho rằng, Lý Thạnh và Hải Lục có nhan sắc quá tầm thường, nhưng lại được giao hai vai chính. Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh có sắc vóc nổi trội lại chỉ được vào vai Tình Nhi cách cách.

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-1
Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh lấn át hoàn toàn Lý Thạnh và Hải Lục.

Nhiều năm sau, Triệu Lệ Dĩnh mới tiết lộ, cô từng được mời ứng tuyển vai nữ chính nhưng lại diễn không đạt nên bỏ lỡ cơ hội. Nữ sĩ Quỳnh Dao đã tìm cách tạo điều kiện cho người đẹp vào vai Hạ Tử Vy nhưng nữ diễn viên lại không thể khóc quá nhiều theo yêu cầu kịch bản. 

Thế nên cuối cùng họ Triệu chỉ được đảm nhận vai Tình Nhi cách cách, còn Hạ Tử Vy cuối cùng được giao cho nữ diễn viên Hải Lục.

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-2
Hải Lục bị mệnh danh là Hạ Tử Vy xấu nhất màn ảnh.

Sau khi phim phát sóng, diện mạo và thần thái của Hải Lục bị cư dân mạng chỉ trích vì thua kém quá xa so với đàn chị Lâm Tâm Như trong hai phiên bản đầu. Thế nhưng nhờ vai diễn này, tên tuổi của  Hải Lục vẫn phất lên như "diều gặp gió". Nữ diễn viên nhận được nhiều hợp đồng đóng phim và xuất hiện trong các tác phẩm truyền hình ăn khách như Nhà có hỷ sự, Vì tình yêu đẹp.

Không những thế, cô còn được "biên kịch vàng" Vu Chính để mắt tới, giao cho vai diễn Gia Gia trong Cung tỏa châu liêm và Ngọc Nương trong Tân Tiếu ngạo giang hồ

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-3

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-4
Tham gia nhiều phim nhưng tên tuổi của Hải Lục không thể bứt phá.

Tuy nhiên, nhan sắc mờ nhạt và tài năng diễn xuất không mấy nổi trội của Hải Lục đã khiến cô không thể vươn lên hàng sao hạng A. Sau nhiều năm gia nhập làng giải trí, người đẹp dần "chìm nghỉm" trước những gương mặt trẻ. Cô không còn xuất hiện trên màn ảnh, mà thay vào đó, chỉ được nhắc đến với tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ.

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-5

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-6
Nhan sắc của Hải Lục có sự khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

Hiện tại, nhan sắc của nàng Hạ Tử Vy đã không còn dịu dàng và thuần khiết như trước đây. Thay vào đó là một khuôn mặt thô cứng, méo mó. Các cư dân mạng đã bày tỏ sự tiếc nuối khi Hải Lục quá lạm dụng dao kéo, dẫn đến gương mặt thiếu tự nhiên như bây giờ.

Trong khi đó, dù có xuất phát điểm thua kém so với Hải Lục, nhưng Triệu Lệ Dĩnh lại ngày một thành công hơn người bạn diễn bằng tuổi. Còn nhớ khi Tân Hoàn Châu cách cách lên sóng, nhiều khán giả đã tán dương Triệu Lệ Dĩnh là tuyệt sắc giai nhân và yêu mến vai Tình Nhi cách cách của cô không kém gì Vương Diễm ngày trước.

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-7
Tình Nhi cách cách của Triệu Lệ Dĩnh quả thực quá xinh đẹp.

Cũng giống như Hải Lục, sau khi nổi lên nhờ Tân Hoàn Châu cách cách, Triệu Lệ Dĩnh đã lọt vào "mắt xanh" của Vu Chính. Cô đã được biên kịch này mời tham gia vào Cung tỏa châu liêm và đảm nhận vai Bách Hợp. Chính sự thể hiện xuất sắc của người đẹp đã khiến Vu Chính chọn cô vào vai nữ chính trong Lục Trinh truyền kỳ - tác phẩm đã góp phần đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh lên tầm cao mới.

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-8

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-9
Từ nữ phụ vô danh, Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành "Nữ hoàng bảo chứng rating".

Kể từ đó, mỹ nhân họ Triệu được nhắc đến như là diễn viên có khả năng bảo chứng rating khi những tác phẩm có sự tham gia của cô đều vô cùng ăn khách. Có thể kể đến như Hoa thiên cốt, Tru tiên - Thanh vân chí, Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện.

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-10

Triệu Lệ Dĩnh và Hải Lục: Khi nàng Tình Nhi lật ngược tình thế, soán ngôi Hạ Tử Vy-11
Nàng Tình Nhi cách cách năm nào ngày càng xinh đẹp và thành công.

Từ một cô nhân viên văn phòng tỉnh lẻ, sau nhiều nỗ lực và kiên trì, Triệu Lệ Dĩnh đã đưa tên tuổi mình lọt vào danh sách những ngôi sao hạng A hàng đầu Hoa ngữ. Nhan sắc của nữ diễn viên cũng được đánh giá ngày càng xinh đẹp và tỏa sáng hơn trước.

Trúc An
Theo Vietnamnet


Hoàn Châu Cách Cách Triệu Lệ Dĩnh
mãi yêu dĩnh tỷ

Tin tức mới nhất