Trịnh Thăng Bình nói về mẹ: 'Tôi ủng hộ mẹ đi thêm bước nữa để tìm hạnh phúc mới'

Trịnh Thăng Bình ủng hộ mẹ đi bước nữa, bởi cả đời mẹ đã chịu nhiều vất vả nên giờ đây anh muốn bà được hưởng thụ cuộc sống.

Xuất hiện trong Chuyện tối nay với thành, Trịnh Thăng Bình có cuộc trò chuyện thú vị với người bạn thân về cuộc sống cũng như gia đình, sự nghiệp.

Dù là ca sĩ nổi tiếng của showbiz Việt nhưng Trịnh Thăng Bình tiết lộ niềm đam mê lớn nhất của anh không phải âm nhạc mà là... bóng đá. Thậm chí trước đây, anh đã vạch sẵn "đường đi nước bước" cho mình để tiến tới trở thành cầu thủ.
 


Clip Trịnh Thăng Bình chia sẻ về gia đình.


“Từ nhỏ, tôi đã xác định lớn lên sẽ trở thành cầu thủ bóng đá. Vì thế ngay từ khi lên lớp 2, tôi đã ý thức được việc luyện tập để chắc chắn rằng khi lớn lên tôi sẽ thuận lợi, nhỉnh hơn các bạn. Thời điểm đó, may mắn khi phát triển tốt về chiều cao lẫn thể trạng nên luôn có mặt trong đội tuyển của trường…

Vài năm sau, tôi không giữ ước mơ cầu thủ vì tôi nhận ra rằng dù làm điều mình thích và nghiêm túc với nó nhưng chưa chắc bạn đã thực hiện được vì mọi thứ cần có duyên và may mắn nữa”,
nam ca sĩ nhớ lại.

Không thể đến với nghiệp đá bóng nhưng bù lại, giọng ca Người ấy lại có duyên với âm nhạc. Anh tiết lộ ngay từ nhỏ, người truyền cảm hứng và thôi thúc niềm đam mê ca hát trong anh không ai khác là chị gái. 
 

Trịnh Thăng Bình nói về mẹ: Tôi ủng hộ mẹ đi thêm bước nữa để tìm hạnh phúc mới-1
Trịnh Thăng Bình có niềm đam mê với bóng đá trước khi cầm mic.


“Sống cùng chị gái, tôi nghe nhạc nhiều, bắt đầu quen thuộc và ảnh hưởng. Được bạn bè khuyến khích đi hát khi được phát hiện trong những lần đi karaoke, tôi còn không biết đi hát sẽ phải làm thế nào. Đăng ký lớp học nhạc ban đêm tại Nhạc Viện thành phố, tôi vẫn chưa tìm thấy sự hứng thú.

Cho đến khi bén duyên với một cuộc thi âm nhạc tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên khi học lớp 9, tôi bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ từ đó”
– Trịnh Thăng Bình chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh còn có niềm đam mê với kinh doanh. Tuy nhiên do không có nhiều năng khiếu nên dù thử sức ở hầu hết các lĩnh vực trong kinh doanh, nam ca sĩ thường xuyên phải nếm trải mùi vị thất bại. Thậm chí bị mọi người mắng, chửi "dại khờ", Thăng Bình vẫn chấp nhận bởi "nếu không dại khờ thì mình đâu có học được những thứ quý giá nữa”.
 

Trịnh Thăng Bình nói về mẹ: Tôi ủng hộ mẹ đi thêm bước nữa để tìm hạnh phúc mới-2
Trấn Thành nhắn nhủ mọi người đừng rủ Thăng Bình kinh doanh.


Trước lời chia sẻ của bạn thân, MC Trấn Thành bộc bạch: “Bạn tôi ngây thơ vô cùng nên toàn bị gạt. Vì thế, đừng ai rủ bạn tôi kinh doanh nữa. Nhiều lần tôi khuyên Bình là có tiền thì nên làm một mình chứ đừng cộng tác với ai. Rồi một thời gian, Bình lại rủ tôi đi cà phê và báo ‘Nó lừa tôi nữa rồi Thành’.

Thế rồi tôi lại nói thôi đừng hùn hạp với ai, nhưng rồi vài ba tháng sau lại hí hửng báo vừa mở cái này, cái nọ. Đúng 3 tháng lại báo: Thành! Nó lừa tôi nữa!”.

Sau những lời chia sẻ sôi nổi về công việc, Trịnh Thăng Bình bỗng trầm lắng khi nhắc tới mẹ. Giọng ca họ Trịnh cho biết để có hình ảnh hoàn hảo trong mắt công chúng, mẹ chính là người lo cho anh từng chi tiết nhỏ nhất. 
 

Trịnh Thăng Bình nói về mẹ: Tôi ủng hộ mẹ đi thêm bước nữa để tìm hạnh phúc mới-3
Trịnh Thăng Bình trầm lắng khi nhắc về mẹ.


“Từ nhỏ, tôi may mắn khi được sinh ra trong gia đình có điều kiện, được ăn mặc thoải mái nên lớn lên luôn ý thức được việc để ý đến hình ảnh của bản thân mình. Trong thời trang tôi quan niệm, không phải cứ khoác lên mình hàng hiệu đã là đẳng cấp. Tôi yêu bản thân nên muốn dành cho mình sự thoải mái nhất. Không cần hàng hiệu đắt tiền, chỉ cần bản thân thấy đẹp, thấy thoải mái là được”, anh bộc bạch.
 
Là cậu ấm được chiều chuộng, hàng loạt tin đồn anh ra sản phẩm không cần lợi nhuận, nhiều tiền tới mức... đốt được hết cả thành phố. Đáp trả điều này, Trịnh Thăng Bình khẳng định: “Nhắc đến đây tôi nhớ câu chuyện là mọi người nói vui nhau khi gặp tôi là Trịnh Thăng Bình là công tử, đầu tư sản phẩm âm nhạc không cần thu lợi nhuận và tiền có thể đốt cháy hết cả thành phố này.

Thật ra không hẳn như vậy đâu. Hồi xưa đúng là gia đình tôi có điều kiện một chút nhưng không phải rất giàu có. Thế nhưng tôi may mắn khi có mẹ luôn dành mọi thứ tốt nhất cho mình. Có được vẻ bề ngoài hơi chút công tử thế này là bao nhiêu thứ tốt đẹp mẹ đều dành cho hết”.

 

Trịnh Thăng Bình nói về mẹ: Tôi ủng hộ mẹ đi thêm bước nữa để tìm hạnh phúc mới-4
Trịnh Thăng Bình ủng hộ mẹ đi thêm bước nữa.


Bên cạnh đó, nam ca sĩ khẳng định mẹ là người ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời anh. Khi được hỏi muốn làm gì cho mẹ nhất, Trịnh Thăng Bình tâm sự: “Tôi luôn có tâm niệm là vì mẹ đã cả đời vất vả rồi nên muốn mẹ được hưởng thụ, đi chơi đây đó và không lo bất cứ điều gì khác nữa.

Ngay cả khi mẹ có muốn đi một bước nữa để có mái ấm tiếp theo, tôi cũng sẵn sàng ủng hộ mẹ hết mình. Nhưng mà mẹ không thích lắm! Mẹ muốn ở vậy với con với cháu và gặp gỡ bạn bè. Mẹ có ra nước ngoài sống cùng gia đình chị, thế nhưng sau 3 năm mẹ không quen nên về lại quê hương. Giờ điều tôi vui là ở bên cạnh mẹ để mẹ nghỉ ngơi, hưởng thụ và mọi thứ để tôi lo”.

 

Đoàn Huyền
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất