Trổ tài nấu 3 món chè nóng hổi 'vừa ăn vừa thổi' cho những ngày đông
Tiết trời trở lạnh, được cầm trên tay một chén chè nghi ngút khói, nóng hổi vửa thổi vừa ăn không phải rất tuyệt sao. Không cần ra hàng, mọi người vẫn có thể nấu được những bát chè ngon ngay tại nhà
Chè sắn
Chè sắn được coi là món ăn đặc sản không thể thiếu vào mỗi dịp đông về, món chè này giúp cơ thể ấm áp trong những ngày đông lạnh nhờ vào gừng và giúp chúng ta bổ sung lượng đường hao hụt. Cách nấu rất đơn giản và nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà cho gia đình thưởng thức mà không phải lo lắng gì nha.
Nguyên liệu:
500g Củ sắn
10g Dừa nạo
250g Đường trắng
1 miếng Gừng
1/4 muỗng Muối
1 muỗng Bột sắn dây
Cách nấu:
Bước 1: Củ sắn bóc bỏ vỏ, ngâm vào nước muối từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, cho luộc chín sắn. Sắn chín, lấy ra cắt thành khối vuông vừa ăn.
Bước 2: Đun đường với muối và gừng thái sợi trong một nồi nhỏ đến khi đường tan.
Bước 3: Cho sắn chín vào nấu cùng nước đường, đun lửa nhỏ để vị ngọt được thấm sâu.
Bước 4: Hòa bột sắn dây với một ít nước lọc để bột tan. Rưới từ từ vào nồi chè đến khi đặc lại thì tắt bếp. Múc sắn ra chén, rắc một ít dừa nạo, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn có thể thêm nước cốt dừa.
Chè bà cốt
Đây là món ăn dân dã được nấu rất đơn giản với nguyên liệu chính là gạo nếp, đường và gừng. Nếp được nấu chín hòa quyện cùng đường ngọt thanh và gừng thơm lừng đã tạo nên một món chè vừa đơn giản vừa ngon.
Nguyên liệu:
1/2 chén Gạo nếp
100g Đường nâu
1 miếng Gừng
Cách nấu:
Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi đun sôi. Khi gạo sôi, vặn lửa nhỏ để gạo nở và chín đều. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát, một phần đem giã nhỏ lấy nước cốt, một phần thái chỉ.
Bước 2: Đường nâu chia làm 2 phần, một phần cho vào nấu nước, khi nước chuyển màu cánh gián thì đổ ra bát. Môt phần để lại để nêm vào chè nếu cần.
Bước 3: Khi chè sánh, mịn, các hạt gạo nở đều nhưng không nát thì thêm phần nước hàng vừa đun vào khuấy đều. Nêm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 4: Tiếp theo cho phần nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều. Để nồi chè sôi một chút thì tắt bếp. Sau đó múc ra bát là có thể thưởng thức rồi.
Chí mà phù
Chí mà phù còn có tên gọi khác là chè mè đen bắt nguồn từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam, dần dần chí mà phù trở thành món chè phổ biến không thể thiếu vào mùa Đông. Đặc biệt chè mè đen chỉ thích hợp ăn nóng thì mới có thế cảm nhận hết được mùi thơm của mè tỏa ra.
Nguyên liệu:
150g Mè đen
50g Bột nếp
200g Dừa nạo
150g Đường trắng
1 muỗng Bột bắp
4 lá Lá dứa
Cách nấu:
Bước 1: Mè đen vo sạch, để ráo. Sau đó, đem rang thơm rồi cho vào máy xay mịn. Bột nếp đem rang thơm.
(Ảnh: Cooky)
Bước 2: Vắt dừa nạo thành 1 chén nước cốt và nước dão. Cho bột bắp vào chén nước cốt dừa khuấy đều. Lá dứa rửa sạch.
Bước 3: Cho nước dảo dừa và bột mè đen vào nồi, thêm lá dứa và đem nấu. Khuấy liên tục để mè không bị vón cục và dính đáy, để bếp ở lửa nhỏ.
(Ảnh: Cooky)
Bước 4: Đảo đều khoảng 10 phút, vớt bỏ lá dứa, nêm đường vừa ăn. Cuối cùng cho nước cốt dừa pha bột bắp vào khuấy đều, nhắc xuống. Chè thưởng thức ngon ngay khi còn nóng.
(Ảnh: Cooky)
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
2 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
4 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
7 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
10 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
12 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
12 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
13 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
13 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
17 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước