Trộm bình tĩnh chốt xung quanh rồi mới vào nhà lấy cắp tài sản

Tên trộm bình tĩnh dùng dây kim loại chốt cửa nhiều nhà dân xung quanh trước khi đột nhập vào một nhà tỉ mỉ lựa đồ ăn trộm.

Chiều 10/2, Công an phường 11 (quận 6, TP.HCM) xác nhận với Vietnamnet, đã tiếp nhận trình báo của người dân về một vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn. 

Theo trình báo của anh N.B.Q. (SN 1986, quê Quảng Ngãi), vợ chồng anh thuê và sinh sống tại căn nhà nằm trong hẻm đường Hậu Giang (phường 11, quận 6). Đến tối 4/6, anh Q. và vợ về nhà mẹ cũng trên địa bàn quận 6 để ngủ lại chơi. 

Sáng hôm sau, anh nhận được tin từ những người sống gần nhà cho biết có kẻ trộm đột nhập vào nhà nên tức tốc về. Đến nhà, cảnh tượng trước mắt là khoen cửa bị cạy gãy, cửa mở và nhiều tài sản bên trong biến mất.

Khi kiểm tra bên trong nhà, anh thấy đồ đạc bị xáo trộm, nhiều tài sản bị mất gồm laptop, nhẫn vàng, tiền mặt, với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng. 

Trộm bình tĩnh chốt xung quanh rồi mới vào nhà lấy cắp tài sản-1
Hình ảnh đối tượng lục đồ đạc trong nhà anh Q. để lấy tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Kiểm tra camera an ninh, anh Q. thấy vào lúc 3h cùng ngày có 1 đối tượng nam đột nhập vào nhà, lục lọi đồ đạc để lấy tài sản. Đối tượng này còn rút nguồn camera an ninh trên lầu. Ngay sau đó, anh Q. đã đến cơ quan công an địa phương để trình báo về vụ trộm. 

Chia sẻ trên Người Lao Động, hàng xóm sống gần nhà thuê của anh Q. cho biết, cửa chính nhà họ đã bị ai đó dùng dây kim loại chốt bên ngoài, phải gọi nhờ người thân đến mở giúp. 

Trước thời điểm xảy ra vụ trộm, một số người dân thấy 1 nhóm 4 người đứng rình rập gần đó. 

Các đơn vị chức năng đã xuống hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và trích xuất hình ảnh camera an ninh để điều tra, truy xét vụ việc. 

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


trộm cắp tài sản

Tin tức mới nhất