Trong nhà xuất hiện 3 niềm vui, sớm muộn cũng có quý nhân đến giúp

Có người còn ví "gia trạch hiện tam hỉ, tất thành hữu tiền nhân" . Tam hỉ có nghĩa là gì? Tại sao lại nói như vậy?

Có con cháu chăm học

Người xưa nói: "Thư trung tự hữu nhan như ngọc, thư trung tự hữu hoàng kim ốc", tạm dịch "Trong sách tự chứa người đẹp như ngọc/ Trong sách tự có vinh hoa phú quý". Bởi thế nên việc đọc sách có thể thay đổi hiện trạng, có thể cưới được cô vợ xinh đẹp, có thể sống trong ngôi nhà lớn, đầy đủ tiện nghi.

Trong nhà xuất hiện 3 niềm vui, sớm muộn cũng có quý nhân đến giúp-1

Lý Gia Thành từng nói: "Mặc dù việc đọc sách không thể mang lại sự giàu có nhưng nó có thể mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội hơn". Bởi vậy nên nếu trong một gia đình có người thích đọc sách, dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều là một niềm vui lớn.

Sự chăm chỉ của họ sớm muộn cũng thay đổi bản thân và gia đình trong tương lai.

Có con chó canh nhà

Dân gian có một câu rất hay: ''Cẩu lai phú, tiền nhập khố'' – chó đến thì phú, tiền vào kho. Con chó từ khi được thuần hóa luôn là biểu tượng của lòng trung thành. Cho là loài  anh lợi, dũng cảm và giản dị, chăm chỉ bảo vệ nhà cửa và bảo vệ an toàn cho tài sản của gia đình.

Trong nhà xuất hiện 3 niềm vui, sớm muộn cũng có quý nhân đến giúp-2

Từ thời xa xưa chó cũng là con vật mang ý nghĩ tốt lành và trung thành. Người dân cũng sử dụng những vật phẩm quý có hình dáng con chó để tỏ lòng thành kín với triều đình.

Chó chính là một con vật tâm linh. Chó có thể nhìn thấy những sự vật mà chủ nhân không nhìn thấy, đặc biệt trước khi tai họa ập đến, loài chó có thể đoán trước và báo trước cho chủ.

Ngoài ra theo quan điểm ngũ hành, thổ tương ứng với con chó là xương đất, có thể sinh ra vàng, trong thiên can địa chi thì nằm ở phương vị Càn là Vàng Tây.

Theo truyền thống, vàng tượng trưng cho sự giàu có. Thế nên người xưa luôn cho rằng chó là loài vật làm ra tiền tài, thịnh vượng. Ngoài ra tiếng sủa của chúng là “vượng khí”, “vượng tài”, khiến người ta tin rằng chó có thể làm ăn phát đạt.

Khi có một con chó trong nhà, hãy biết chăm sóc nó cho thật tốt. Bởi nó thực sự sẽ mang đến may mắn cho bạn.

Trong nhà xuất hiện 3 niềm vui, sớm muộn cũng có quý nhân đến giúp-3

Có chim én xây tổ

Người cao tuổi rất ấn tượng khi chim én làm tổ. Khi thấy chim én bay vào nhà, họ tin rằng gia đình sắp có chuyện vui lớn.

Ở quê, nhiều người xưa hay nói: "Chim én không vào nhà người ác", nghĩa là nếu chim én về làm tổ, gia đình đó chắc chắn là gia đình tử tế, không làm điều gì trái với lương tâm, chắc chắn ngày càng phát triển tốt hơn.

Người ta cũng tin rằng nếu chim én đến làm tổ, điều đó thể hiện phong thủy ngôi nhà đang được ổn định và có xu hướng phát triển tốt.

Nếu nhà có con cái chăm chỉ học hành thì vượng khí vây quanh; nếu có chó đến thăm nhà phải đối xử tử tế, sau này nhất định chúng mang lại may mắn cho gia đình. Nếu én vào nhà thì mọi việc sẽ sung túc, làm ăn phát tài, phát lộc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Xe và Thể thao 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/trong-nha-xuat-hien-3-niem-vui-thay-phong-thuy-bao-som-muon-cung-co-quy-nhan-den-go-cua-giup-do.html

phong thủy nhà cửa Thần tài may mắn

Tin tức mới nhất