Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Trong thời gian chờ xét nghiệm, ca 175 nhiễm Covid-19 vẫn vào viện thăm con, lập tức cả BV Xanh Pôn cách ly 1 khoa

Dù đang trong thời gian cách ly, chờ kết quả xét nghiệm, bệnh nhân số 175 - lãnh đạo công ty Trường Sinh vẫn vào BV Xanh Pôn thăm con, khiến bệnh viện này phải phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình.

Theo báo cáo mới nhất của Bệnh viện Xanh Pôn gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) chiều 29/3, trường hợp 1 bệnh nhân Covid-19  (ca 175) đến thăm con đang điều trị tại bệnh viện này.

Cụ thể, ngày 19/3, con trai bệnh nhân 175, tên là P.T.D, đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 - Bệnh viện đa khoa Xanh-pôn và được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó, cháu D. được về ngoại trú chờ mổ.

Ngày 25/3, bệnh nhân D. được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 - Khoa Chấn thương chỉnh hình.

Đến 19 giờ ngày 26/3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai (bệnh nhân D.) đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3. Theo lời khai của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, phòng X3 có con trai bệnh nhân và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân ra về.

Ngày 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus Covid-19.

Trong thời gian chờ xét nghiệm, ca 175 nhiễm Covid-19 vẫn vào viện thăm con, lập tức cả BV Xanh Pôn cách ly 1 khoa-1

Vợ và 1 con trai nữa của bệnh nhân 175 (tên là P.T.T) đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, cả bệnh nhân 175, vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở. 

Sau khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội về trường hợp bệnh nhân 175, ngay trong đêm 28/3, Bệnh viện Xanh Pôn đã báo cáo Sở Y tế, CDC Hà Nội thông tin về bệnh nhân trên, đồng thời thông báo thực hiện ngay một số nội dung:

Phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa, và người nhà bệnh nhân.

Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.
Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D. Chiều 29/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết bệnh nhân D. đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sáng 29/3, trong buổi họp khẩn về việc phòng, chống dịch, Bệnh viện Xanh Pôn đã đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D.

Đến chiều nay, 29/3, CDC Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại bệnh viện. Ngoài ra, Bệnh viện Xanh Pôn cũng liên tục tăng cường tuyên truyền,quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Được biết, ở giai đoạn đầu của dịch, việc bệnh nhân 39 (hướng dẫn viên du lịch tại Cầu Giấy) đến khám bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn sau khi đọc báo thấy du khách người Anh mình hướng dẫn mắc Covid-19, cũng đã khiến 10 y, bác sĩ của bệnh viện này phải cách ly.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/trong-thoi-gian-cho-xet-nghiem-ca-175-nhiem-covid19-van-vao-vien-tham-con-lap-tuc-ca-bv-xanh-pon-cach-ly-1-khoa-n-217004.html

COVID-19 Virus Corona Bệnh viện Xanh Pôn

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất