Trứng gà xông khói Hàn Quốc đắt xắt ra miếng được dân Việt lùng mua
Mặc dù có giá khá "chát" 35.000 đồng/quả trứng gà xông khói Hàn Quốc nhưng nhiều người Việt vẫn “đổ xô” săn lùng loại trứng đến từ xứ sở kim chi này.
Nếu thường xem phim hay các gameshow của Hàn Quốc, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy những quả trứng nâu khi các nhân vật chính tới nhà tắm hơi. Được biết đó là trứng gà nướng – một trong những món ăn chế biến sẵn được nhiều người Hàn Quốc yêu thích.
Mới đây, trứng nướng Hàn Quốc đã sang tới Việt Nam với cái tên vô cùng hoa mỹ “Trứng gà xông khói Hàn Quốc” và được nhiều người săn lùng. Bạn Hiền (Kim Ngưu) cho biết cứ những lúc rảnh rỗi hoặc đi qua các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu bạn lại ghé vào hỏi về loại trứng này. Tuy nhiên, loại trứng này được bán rất ít và bạn đều phải ngậm ngùi ra về tay không.
“Mình được một người bạn cho ăn thử trứng gà xông khói Hàn Quốc thấy rất ngon. Trứng gà này ăn dẻo, đậm đà, rất ngậy, thơm mùi khói khác với trứng gà luộc ở Việt Nam. Được biết giá trứng gà này là 35.000/quả nhưng vẫn cháy hàng mỗi khi cửa hàng đó nhập về”, Bạn Hiền chia sẻ.
Trứng gà xông khói Hàn Quốc được bán ở Việt Nam với giá 35.000 đồng/quả đắt gấp 10 lần trứng gà Việt Nam.
Theo tìm hiểu của PV tại các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hay cửa hàng thực phẩm nhập khẩu, loại trứng gà xông khói Hàn Quốc này rất hiếm được bày bán. Hầu hết đều không có hàng. Ngay trên phố Trần Duy Hưng – nơi tập trung nhiều người Hàn Quốc, cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc ở đây cũng lắc đầu khi được hỏi và cho biết gần đây rất nhiều người hỏi mặt hàng này.
Tuy nhiên, ở TP HCM, trứng gà xông khói Hàn Quốc lại dễ tìm thấy hơn. Chia sẻ với PV, một chủ cửa hàng tiện lợi ở Bình Thạnh, TP. HCM cho biết trước cơn sốt trứng gà xông khói Hàn Quốc ở Việt Nam, mới đây cửa hàng đã cập nhật xu thế, nhập loại thực phẩm này về. Hiện nay, cửa hàng này bán 35.000 đồng/ quả và 330.000 đồng/10 quả.
“Mặc dù mới nhập về, có giá khá cao nhưng mặt hàng này đã nhanh chóng được bán hết. Trứng xông khói Hàn Quốc bên trong vẫn có lòng trắng, lòng đỏ rõ ràng, trứng ăn thơm và bùi. So với trứng gà Việt Nam, trứng gà xông khói thơm hơn. Hơn nữa, trứng gà này lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bởi trứng gà đạt chuẩn HACCP. Loại đá để nướng trứng gà là đá núi lửa có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Chỉ cần bảo quản tủ mát là có thể để lâu”, chủ cửa hàng cho hay.
Một chủ cửa hàng khác cũng ở TP. HCM cho biết dạo gần đây nhiều người có hỏi mua trứng gà xông khói Hàn Quốc nên cửa hàng cũng đang kết nối với phía bên xứ sở kim chi để nhập loại thực phẩm này trong thời gian sắp tới.
Có thể nói, trứng gà xông khói Hàn Quốc đang tạo nên cơn sốt ở Việt Nam khiến nhiều người tìm mua, tuy nhiên ít ai biết loại trứng này ở Hàn Quốc được bán như thế nào.
Chia sẻ với PV, chị Bảo – người Việt lấy chồng Hàn Quốc chia sẻ: “Ở Hàn Quốc không có trứng gà màu trắng nên dùng trứng màu nâu làm trứng nướng. Tuy nhiên dùng loại trứng nào nướng cũng được. Tùy theo size, loại trứng, cách nướng mà giá cả khác nhau.
Trứng được nướng trên than, trên gỗ thông, trên muối đã được bỏ vào ống tre làm nóng. Hoặc trứng được nướng trong nồi áp suất có chế độ nướng trứng của Hàn Quốc. Trứng được bán ở phòng xông hơi và nhiều website ở Hàn Quốc cũng có bán, tuy nhiên chỉ có người Hàn Quốc mới mua được vì cần có số pin. Trứng nướng được bán ở phòng xông hơi vì dễ mua, dễ bán, làm giảm cơn đói khi đến xông hơi”.
Trứng gà nướng có 2 vỉ (60 quả)/không kháng sinh/trứng nướng/trứng hun khói giá 21.500won (1 hộp có 2 vỉ 60 quả khoảng 430.000 đồng, tương đương 7.000 đồng/quả) được bán trên mạng.
Anh Lee Hyun Seok sống tại Daegu (Hàn Quốc) cũng cho biết trứng gà xông khói là trứng gà nướng ở Hàn Quốc được bán ở nhiều địa điểm, đặc biệt bán nhiều nhất ở phòng xông hơi. Mùa đông mọi người rất thích ăn trứng gà nướng. Tuy nhiên mùa hè thời tiết nóng nên ít người ăn hơn.
Trứng gà nướng có 3-4 loại. Trung bình có giá từ 500 -700 won/quả (tức 10.000-14.000 đồng/quả). Giá bán trên mạng 1 quả khoảng 500 won (khoảng 10.000 đồng).
“Phần lớn người Hàn Quốc rất thích ăn trứng gà trong phòng xông hơi. Mùi vị cũng rất thơm giống dầu vừng.
Đa số bên trong quả trứng màu nâu, còn phần ít có màu trắng. Gà ở Hàn Quốc được nuôi bằng trang thiết bị sạch sẽ để làm ra trứng gà bởi vậy trứng gà rất đảm bảo và có rất nhiều dinh dưỡng. Trứng được nướng trên hòn đá lửa và nướng với nhiệt độ nóng ở trong phòng tắm hơi.
Sau khi ra mồ hôi ở trong phòng tắm hơi, bụng sẽ đói bởi vậy ăn loại trứng này sẽ rất ngon. Tôi đã sang Việt Nam công tác và được ăn trứng gà nướng ở đây, tôi thấy trứng gà nướng ở Hàn Quốc với Việt Nam giống nhau. Có điều trứng gà nướng Hàn Quốc được nướng chuyên nghiệp, công nghiệp hơn so với cách nướng thủ công của người Việt”.
Còn anh Seo Seung Tae (Gumi, Hàn Quốc) cũng cho biết thêm, trứng gà nướng thường bán ở nhà tắm công cộng, trên tàu hoặc các cửa hàng tiện lợi. Trứng gà Hàn Quốc được nướng trên đá núi lửa, nuôi với phương pháp sạch, đạt tiêu chuẩn và giống với trứng gà Việt Nam.
Theo Khám phá
-
3 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
13 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
18 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
23 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
23 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
1 giờ trước