Trung Quốc quyết định cấm các loại phim đam mỹ chuyển thể

Hàng loạt bộ phim đề tài đồng tính (đam mỹ) tại Trung Quốc bị cấm chiếu, ngừng sản xuất vô thời hạn.

Sáng 6/1, Cục Phát thanh và Truyền hình thành phố Bắc Kinh (hay còn gọi là Quảng điện Bắc Kinh) ra thông báo về các kế hoạch và quy định năm 2022 cho các chương trình truyền thông tại Hội nghị công tác phát thanh và truyền hình toàn quốc năm 2022.

Theo đó Quảng điện Bắc Kinh sẽ quản lý chặt chẽ toàn diện lĩnh vực giải trí và thần tượng trên không gian mạng. Ngoài ra, sẽ cho ngừng sản xuất toàn bộ các show chiếu mạng có đề tài đào tạo idol từ nhỏ. 

Các bộ phim chiếu mạng, điện ảnh và truyền hình đề tài đam mỹ chuyển thể đều sẽ bị cấm sóng và ngừng sản xuất vĩnh viễn. Phía giới chức Trung Quốc cũng sẽ kiểm tra toàn bộ webdrama, điện ảnh & truyền hình, video ngắn, livestream, tạo ra một không gian văn hóa trực tuyến trong sáng, lành mạnh.

Trung Quốc quyết định cấm các loại phim đam mỹ chuyển thể-1

Thời gian vừa qua, các bộ phim đam mỹ chuyển thể ồ ạt được sản xuất với kinh phí lớn. Đây được cho là mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư thu lợi nhuận, cũng như lăng xê tên tuổi các diễn viên trẻ.

Một trong những dự án đam mỹ nổi tiếng nhất vài năm trở lại đây là Trần Tình Lệnh, góp công lớn đưa hai cái tên Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến vào top sao hạng A của Cbiz.

Hiện tại, hàng loạt các dự án phim đam mỹ khác như Hạo Y Hành, Vai Trái Có Bạn, Thiên Quan Tứ Phúc,... đều đang chờ để lên sóng. Tuy nhiên, nếu theo lệnh cấm mới, các phim này chắc chắn bị "đắp chiếu" vô thời hạn. 

Trung Quốc quyết định cấm các loại phim đam mỹ chuyển thể-2Trung Quốc quyết định cấm các loại phim đam mỹ chuyển thể-3

Năm 2016, Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm sản xuất phim có đề tài đồng tính luyến ái sau sự nổi tiếng bùng nổ của phim đam mỹ Thượng Ẩn.

Đến ngày 2/9/2021, trang tin tức CCTV Trung Quốc đưa tin Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Quốc một lần nữa nhấn mạnh không cho phép các phim chuyển thể đam mỹ được lên sóng.

Nhiều bộ phim buộc phải sửa kịch bản thành tình huynh đệ, cắt bớt những cảnh tình cảm giữa hai nam chính để lách luật. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng hi vọng sẽ bán được bản quyền phim ra nước ngoài để thu hồi lại được phần nào kinh phí sản xuất. 

Anh Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/trung-quoc-cam-phim-dam-my-chuyen-the-n-291806.html

Phim đam mỹ

Tin tức mới nhất