Trung Quốc: Gấu nằm dài thượt trên tảng đá dấy nghi vấn do người đóng giả

Đoạn video ghi cảnh cặp gấu nằm dài thượt trên tảng đá thư giãn, trong khi một con giơ chân lên chào khách, làm dấy lên nghi vấn người đóng giả.

Trong những ngày qua, dư luận Trung Quốc lại xôn xao trước đoạn video ghi cảnh hai con gấu chó nằm nghỉ thư giãn trên một tấm bê tông trong vườn bách thú.

Hình ảnh từ video cho thấy, con vật để hai chi trước song song với cơ thể, còn chi sau duỗi dài. Chúng quay đầu hướng về máy quay và phần còn lại của cơ thể vẫn giữ nguyên.

Thậm chí, một trong hai con còn giơ tay lên không trung như thể đang vẫy chào khách.

Trung Quốc: Gấu nằm dài thượt trên tảng đá dấy nghi vấn do người đóng giả-1
Hình ảnh hai con vật với cử chỉ linh hoạt làm dấy lên nghi vấn do người đóng giả (Ảnh cắt từ clip).

Video ngắn nhưng đã thu hút gần một triệu lượt xem trên nhiều nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng với điệu bộ này có thể là người đóng giả gấu.

"Hãy nhìn dáng vẻ của hai con vật có khác gì người mặc trang phục gấu để đóng giả không", một ý kiến bình luận.

Dư luận nước này đang chờ câu trả lời phản hồi từ phía đại diện vườn thú. Được biết, đây không phải lần đầu những nghi vấn người đóng giả động vật xảy ra tại vườn thú ở "quốc gia tỷ dân".

Trước đó vào tháng 8/2023, một vườn thú ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cũng vướng vào nghi vấn để người đóng giả gấu chó, phục vụ khách tới tham quan.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc con gấu chó đứng trong chuồng bằng hai chân sau, còn hai chân trước vẫy chào khán giả, thu hút lượt xem "gây bão" trên mạng xã hội, đồng thời lượng khách đổ về vườn thú cũng tăng vọt.

Tờ Chao News đưa tin, mỗi ngày, lượng khách tới vườn thú lên tới 20.000 lượt. Nhiều người muốn tận mắt chứng kiến liệu đây có thật là con gấu chó hay do người hóa trang.

Trung Quốc: Gấu nằm dài thượt trên tảng đá dấy nghi vấn do người đóng giả-2
Con vật đứng thẳng lưng vẫy tay chào khách (Ảnh cắt từ clip).

Việc cư dân mạng nghi ngờ về tính thực hư của đoạn video không phải hoàn toàn vô căn cứ. Người xem đã chỉ ra những "điểm không bình thường" trong video.

Đó là những cử chỉ của "con gấu" nhìn giống chuyển động của con người. Ngoài ra còn có những nếp gấp giống như quần áo "giấu kín" trong bộ lông gấu khi con vật đi đứng.

Trước nhiều lời đồn đoán, đại diện vườn thú Hàng Châu đã lên tiếng phủ nhận và tuyên bố "chuyện lừa dối du khách là điều không bao giờ được xảy ra tại một cơ sở do nhà nước quản lý".

Sau đó, vườn thú cũng được nhiều chuyên gia về động vật hoang dã minh oan giúp. Chia sẻ với BBC, tiến sĩ Ashleigh Marshall, một chuyên gia từ Sở thú Chester, khẳng định "đây là con gấu thật".

Vị chuyên gia giải thích, những nếp gấp trên lưng con vật là minh chứng. Phần da thừa này là khu vực bảo vệ con vật khỏi những kẻ tấn công, giúp chúng dễ xoay cơ thể hơn.

Gấu chó vốn là loài gấu nhỏ nhất thế giới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng được cho là khá thấp bé so với loài gấu xám Bắc Mỹ.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/trung-quoc-gau-nam-dai-thuot-tren-tang-da-day-nghi-van-do-nguoi-dong-gia-20230920163931433.htm

Khám Phá Du Lịch động vật

Tin tức mới nhất