'Trương Tam Phong' phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt

Ngô Việt thể hiện vai Trương Tam Phong trong bộ phim cùng tên. Ngôi sao võ thuật được khen ngợi có thể kế thừa Lý Liên Kiệt.

Trang 163 đưa tin bộ phim điện ảnh Trương Tam Phong do Ngô Việt, Liễu Nham đóng chính phát hành từ ngày 22/1.

Dự án này nhận được sự quan tâm của khán giả và có hàng chục nghệ sĩ tên tuổi của Trung Quốc như Ngô Kinh, Triệu Văn Trác, Hồ Ca, Hoàng Bột, Tưởng Hân, Lý Hiện, Âu Hào... gửi lời chúc mừng đến ê-kíp.

163 đánh giá Trương Tam Phong bản mới có cảnh võ thuật mãn nhãn, kỹ xảo đẹp, nhưng cốt truyện đơn giản.

Một tác phẩm võ hiệp ấn tượng

Theo 163, đảm nhiệm vai chính Trương Quân Bảo (tên thật của Trương Tam Phong) là nam diễn viên Ngô Việt. Anh vốn là vận động viên võ thuật đạt nhiều thành tích. Trên màn ảnh, Ngô Việt từng khắc họa vô số hình tượng anh hùng. Trong dự án phim Trương Tam Phong, Ngô Việt còn đóng vai trò chỉ đạo nghệ thuật.

Trong phim, Ngô Việt thể hiện Trương Tam Phong khi còn trẻ, là nhân vật chưa có nhiều tiếng tăm trong giới giang hồ. Tính cách của Trương Tam Phong phóng khoáng, tự do, nhưng luôn hết lòng mọi người. Trong chuyến hành trình, Trương Tam Phong tìm ra đạo lý con đường võ thuật của mình.

Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-1Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-2Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-3Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-4Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-5Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-6
Võ thuật và kỹ xảo trong phim Trương Tam Phong được khen ngợi.

Bộ phim được đánh giá là có tiết tấu nhanh, chặt chẽ. Mỗi diễn viên đều làm tốt vai trò của mình, tạo nên tác phẩm chất lượng. Điểm khán giả chưa hài lòng là cốt truyện còn đơn giản, có một số cảnh quay kỳ ảo, xuất hiện yêu quái sâu. Những tình tiết này không phù hợp với dòng phim võ thuật.

Theo 163, Ngô Việt đã mời ê-kíp Diệp Vấn 4 để chỉ đạo võ thuật, do đó các cảnh chiến đấu đều dữ dội, phấn khích. "Nhiều năm học võ và đóng phim võ thuật, Ngô Việt thể hiện các động tác Thái Cực quyền một cách lưu loát, sinh động, đem lại những khung hình mãn nhãn", Sohu đánh giá.

Về những yếu tố kỳ ảo, Sohu cho rằng đó là ý đồ của đạo diễn: "Phương pháp tạo 'hình' cho những chiêu thức võ thuật Thái Cực quyền giúp khán giả hiểu rõ hơn về sức mạnh của môn võ này, cũng khiến bộ phim trở nên hấp dẫn".

Thời gian gần đây liên tiếp có phim "ngụy võ thuật" lên sóng. Nội dung phim ít cảnh đánh nhau, mà tập trung phát triển tình cảm của các nhân vật. Ngoài ra, nhiều phim lạm dụng cách quay chậm (slow-motion) như Tuyết trung hãn đao hành, khiến người xem khó chịu.

"Trương Tam Phong khiến người xem cảm thấy thỏa mãn khi được thưởng thức những cảnh võ thuật đúng chuẩn. Lâu lắm rồi mới có một phim võ hiệp ấn tượng như vậy", Sohu đánh giá.

Truyền thông Trung Quốc khẳng định bộ phim đã vượt qua kỳ vọng và có chất lượng cao hơn nhiều những dự án điện ảnh chiếu mạng khác. Thậm chí, có khán giả kêu gọi Ngô Việt hãy tham gia chỉ đạo võ thuật cho những bộ phim truyền hình như Tuyết trung hãn đao hành.

Tiềm năng võ thuật kế nhiệm Lý Liên Kiệt

Theo 163, bộ phim có nhiều tình tiết gợi nhớ và tôn vinh Lý Liên Kiệt trong Thái Cực Trương Tam Phong (1993) như chi tiết Trương Tam Phong bị anh em phản bội xuất hiện trong cả phiên bản cũ và mới.

Quá trình ngộ đạo của Trương Tam Phong hay cách thức đem lá cuốn thành một quả cầu chứa nội lực cũng giống nhau. 163 bình luận đây cũng được coi là định hướng của Ngô Việt khi muốn trở thành ngôi sao võ thuật tầm cỡ thế giới như Lý Liên Kiệt.

Theo 163, với tình trạng khuyết thiếu các diễn viên võ thuật, Ngô Việt được đánh giá là nghệ sĩ tiềm năng để kế nhiệm Lý Liên Kiệt, Thành Long.

Thực tế, nam diễn viên từng thể hiện nhiều vai anh hùng trên màn ảnh trong các phim như Tinh võ Trần Chân, Đại Võ Đang, Thời niên thiếu của Hoàng Phi Hồng, Hàn Chiến 2, Sát phá lang 2... Nam diễn viên gây ấn tượng khi đánh tay đôi với Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 4. Trong phim Ngô Việt thể hiện vai Tổng hội trưởng người Hoa ở Mỹ.

Ngô Việt cũng giống Lý Liên Kiệt, xuất thân là vận động viên võ thuật. Tài tử đã đoạt nhiều giải quán quân trong các cuộc thi về võ. Nam diễn viên được khen ngợi có tinh thần chuyên nghiệp, lăn xả trong các cảnh hành động.

Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-7Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-8Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-9Trương Tam Phong phiên bản 2022 được so sánh với Lý Liên Kiệt-10
Ngô Việt có nền tảng võ thuật tốt, tham gia nhiều dự án phim hành động.

Ngô Việt sinh năm 1976, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc năm 1997, là bạn học của "mỹ nhân vạn người mê" Trần Hảo.

Nam diễn viên nổi tiếng với khán giả Việt Nam qua vai Tôn Ngộ Không trong phim Tân tây du ký (2011), bản của đạo diễn Trương Kỷ Trung.

Anh từng thể hiện thân thủ bất phàm trong vai Địch Vân đầy nghĩa khí ở Liên thành quyết, hoặc là Yến Thanh với những tuyệt kỹ hơn người trong phim Lãng tử Yến Thanh.

Ngoài là diễn viên võ thuật, Ngô Việt còn là thành viên trong nhóm chuyên gia hậu trường của các chương trình giải trí. Anh được đánh giá là nghệ sĩ đa năng, nhưng không bao giờ từ bỏ tình yêu với diễn xuất.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/truong-tam-phong-phien-ban-2022-duoc-so-sanh-voi-ly-lien-kiet-post1291678.html

Lý Liên Kiệt

Tin tức mới nhất